Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

30/03/200000:00:00(Xem: 7107)
LỄ KỶ NIỆM ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ THỌ NẠN
Ban Trị Sự PGHH Miền Nam California trân trọng kính mời đồng hương hoan hỉ đến tham dự:
NGÀY KỶ NIỆM ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ THỌ NẠN TẠI ĐỐC VÀNG
Được tổ chức lúc: 10 giờ sáng ngày Chủ Nhật 2 tháng 4 năm 2000 nhằm ngày 28 tháng 2 năm Canh Thìn.
Tại Địa Điểm: Hội Quán PGHH Miền Nam California 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, CA. 92704
Điện thoại: (714) 557-7563. Email: [email protected]
Trân trọng kính mời
BTS/PGHH/Miền Nam California
Hội Trưởng
NGUYỄN DUY THANH
Trưởng Ban Tổ Chức
TRANG VĂN MẾN

RA MẮT SÁCH “LỐI CŨ CHẲNG SAO QUÊN”
BÍCH HUYỀN trân trọng kính mời Anh,Chị dự buổi giới thiệu hồi ký
THE TRAIL I WILL NEVER FORGET (Lối Cũ Chẳng Sao Quên)
được tổ chức vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 4 năm 2000
khai mạc: 1 giờ trưa - bế mạc: 4 giờ 30 chiều
tại TRUNG TÂM CÔNG GIÁO NGƯỜI VIỆT QUẬN CAM
1538 N. Century Blvd., Santa Ana, CA 92703 (góc Westminster và Harbor) Điện thoại: 714-554-5565
Sự hiện diện của Anh, Chị là một khích lệ cho chúng tôi

ĐẠI HỌC HÈ 2000 & TUẦN LỄ XÃ HỘI KỲ 3
Đại Học Hè năm 2000 và Tuần lễ Xã Hội kỳ 3 Trung tâm Nguyễn Trường Tộ sẽ được tổ chức đồng thời và cùng một địa điểm với chủ đề chung
CỘNG ĐỒNG VIỆT NAM HẢI NGOẠI: Phát huy và hội nhập Văn hóa
1- Địa điểm: Trung Tâm Văn Hóa MAISON N. D. de l’ASNÊE rue de Laxou - 54600 Villers-les-Nancy - France
2- Thời điểm: Từ chiều thứ tư 2/8 đến sáng chủ nhật 6/8 năm 2000
3- Ghi danh
a- Chi phí ăn, ở, tài liệu sinh hoạt, giáo trình... tất cả là 150 euro
b- Liên lạc ghi danh: Trung Tâm Nguyễn Trường Tộ, 13 G rue de l’ILL 67116 Reichstett France.
Hoặc với các đại diện TT Nguyễn Trường Tộ tại các quốc gia liên hệ
c- Thời hạn: từ đầu tháng 2 năm 2000, kèm theo phiếu ghi danh - tên tuổi, phái tính, địa chỉ (điện thoại và Email nếu có) - xin đóng tiền ứng trước là 50 euro. Nếu không tham gia, số tiền nầy sẽ không hoàn lại.
Đại diện Ban Tổ chức
Nguyễn đăng Trúc, Email: [email protected]

NHIẾP ẢNH CHO BẠN MỚI
Hội Nhiếp Ảnh South Bay sẽ mở 1 khóa Nhiếp Ảnh cho những người mới bắt đầu cầm máy. Các bạn muốn bước vào Giới Ảnh Nghệ Thuật xin mờ vào lớp nhiếp ảnh khởI đầu này, đó là cách giúp bạn đỡ mất thì giờ và ít tốn tốn kém tiền bạc. Các bạn có thể liên lạc với HộI PASB qua điện thoại: (310) 978-8978 hay email [email protected] để biết thêm chi tiết.


GÒ-CÔNG HỘI NGỘ NĂM 2000
Kính gởi: Quí Đồng Hương, Thân Hữu và quí cựu Quân, Cán, Chính đã đến cư ngụ hay làm việc tại Tỉnh Gò-Công.
Kính thưa quí vị một thoáng qua, chúng ta đã rời bỏ quê hương lưu lạc khắp nơi trên thế giới gần một phần tư thế kỷ, mỗi người trong chúng ta ai ai cũng muốn có cơ hội gặp lại nhau hàn huyên tâm sự để nhắc lại những vui buồn trong khoản đời xa quê hương cũng như những kỷ niệm thời thanh xuân lúc ở tại Gò-Công.
Anh Trần Đắc cùng anh em Tương Trợ, Ái Hữu Gò-Công cư ngụ khắp nơi tại Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trên thế giới đã quyết tâm tổ chức ngày Gò-Công Hội Ngộ năm 2000 tại Quận Cam, Nam Cali.
Trân trọng kính mời quí Đồng hương, Thân hữu, quí anh chị cựu Quân, Cán, Chính tỉnh Gò-Công đến chung vui ngày Hội Ngộ được tổ chức Lúc 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày thứ Bảy 29-04-2000
tại NHÀ HÀNG SEAFOOD PLACE 2
420 N. Brookhurst St, Anaheim (giữa Orange với Broadway, đối diện Vũ Trường RITZ) Tel: (714) 535-5999 và (714) 638-7020
Mỗi tham dự viên sẽ đóng $25.00 tiền ẩm thực; ngoài ra còn tổ chức cuộc thi Tuyễn lựa Ca Sĩ Cổ Nhạc Miền Nam, và nhiều quà sổ số đáng giá.


Sự hiện diện đông đủ của quí vị sẽ làm cho buổi Hội Ngộ thêm phần long trọng và đầy ý nghĩa.
Orange County, 15-05-2000
TM Ban Chấp Hành
Nguyễn Minh Chiêu
Xin Liên Lạc:
Anh Hồ Minh Xuân : 714-638-0122; Anh Tô Kiều Phương: 714-534-0232; Anh Trần Mẫn Sam: 562-802-0355; Anh Ngành Mai: 714-991-3440.

HỘI NGHIÊN CỨU HUYỀN BÍ
Hội Nghiên Cứu Huyền Bí giúp giải tỏa các bế tắc đời sống tâm linh bằng các phương tiện huyền bí (Cầu Hồn, Vấn Linh...) vào mỗi chiều Thứ Bảy sau 3:00 PM. tại trụ sở Hội ở số 890 S. Anaheim BLVD, Anaheim, CA. 92805. ĐT (714) 776-1864.
Mọi dịch vụ hoàn toàn miễn phí.


SINH HOẠT PHẬT GIÁO
- Thông báo của chương trình phát thanh Phật Giáo Ánh Đạo Vàng, bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2000, giờ phát thanh Ánh Đạo Vàng trên làn sóng 1190 AM vào lúc 8 giờ tối thứ bảy sẽ được chuyển thành chương trình phát thanh song ngữ: Từ Bi-Compassion do chùa Liên Hoa phụ trách, quý Phật tử tha thiết với tuổi trẻ và Phật pháp, phát tâm yểm trợ cho chương trình nầy, xin liên lạc chua Liên Hoa (714) 636-7725
Ngoài ra kính mời quý thính giả tiếp tục đón nghe Chương trình Phát thanh Phật Giáo Ánh Đạo Vàng
* 5 đến 6 giờ sáng thứ ba, làn sóng 1480 AM
* 10 đến 11 giờ tối thứ sáu, làn sóng 106.3 FM

- Chương trình phát thanh ĐẠO PHẬT VÀ ĐỜI SỐNG trên làn sóng 1190 AM, mỗi tuần vào tối Thứ Sáu, 9:00 PM-10:00 PM, do Chùa Huệ Quang thực hiện; và trên làn sóng 106.3 FM, mỗi tuần vào sáng Thứ Bảy, 4:00 AM-5:00 AM.
Phát thanh Đạo Phật Và Đời Sống tại San Jose trên làn sóng 1500 AM, mỗi tuần vào Thứ Bảy, 4-5AM.

- Quý thính giả phát tâm ấn tống: Kiến tánh Thành Phật của Hòa Thượng Thích Thanh Từ và Tu hành phải có phước đức của Hòa Tượng Thích Nhật Quang, xin liên lạc Tứ Đại (714) 839-6704

** 4 đến 6 giờ chiều thứ bảy, khóa tu học thiền quán tại chùa Huệ Quang.
** Quý thính giả muốn thỉnh các kinh sách mới ấn tống của Thiền Sư Thích Thanh Từ, xin liên lạc Minh Trung (714) 730-1221
** Quý thính giả muốn thỉnh băng cassette và video của Thiền Sư Thích Thanh từ và Hòa Thượng Thích Nhật Quang, tụ trì Thiền Viện Thường Chiếu, xin liên lạc Đạo Hữu Tứ Đại, ở thành phố Westminster, (714) 839-6704

- LỊCH SINH HOẠT CỦA CHÙA DIỆU QUANG: 3602 Đường số 5, Santa Ana, góc đường số 5 và Harbor (714) 554-5670
- 7 giờ 30 đến 9 giờ tối thứ ba: Tụng kinh
- 7 giờ 30 đến 9 giờ tối thứ tư: Lớp Phật pháp
- 7 giờ 30 đến 8 giờ 30 tối thứ sáu: Thiền quán
- Mỗi thứ bảy, tổ chức lễ cưới, hỏi, có Thọ Bát Quan trai vào tuần lễ thứ ba mỗi tháng
- 10 giờ mỗi sáng chủ nhật, có tụng kinh, thiền hành, thuyết pháp, văn nghệ, thanh trai, và lớp phật pháp cho thanh thiếu niên vào lúc 1 giờ 30 chiều
Ni Sư Diệu Từ kính mời (714) 554- 5670

- 5 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 9 tháng 4 năm 2000, buổi CƠM GÂY QUỸ xây dựng Chùa Phổ Đà được tổ chức tại Nhà Hàng Lucky Place, góc Westminster và Brookhurst, quý Phật Tử phát tâm yểm trợ , xin liên lạc (714) 554- 9785 Thượng Tọa Thích Hạnh Đạo Kinh mời
— 11 giờ sáng Chủ Nhật, 16 tháng 4 năm 2000, ĐẠI LỄ PHẬT ĐẢN do Tổng Hội Cư Sĩ tổ chức tại Santa Ana College, góc đường Bristol và 17, Trưởng Ban Tổ Chức Thượng Tọa Thích Quãng Thanh kính mời (714) 530- 2894

** 4 giờ chiều Chủ Nhật, 23-4-2000, Buổi CƠM CHAY GÂY QUỸ tổ chức Đại Lễ Phật Đản của Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ, Chùa A Di Đà được tổ chức tại Nhà Hàng Sea Food Paracel, quý Phật tử phát tâm cúng dường Đại Lễ Phật Đản, xin liên lạc Chùa A Di Đà (714) 890-0628 Ni Sư Như Ngọc kính mời

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace 1 Thành phố Westminster Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 năm 2025 Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California do Cô Đinh Minh Thu làm Hội Trưởng đã tổ chức Đại Hội cựu Nữ Sinh Gia Long 2025 với chủ đề: “50 Năm Ly Hương & Tạ Ơn Thầy Cô”.
Trung tâm Thực tập Chánh Niệm miền Nam California SoCal MPC tại Quận Cam năm nay lại tổ chức một khóa học cho đại chúng, trong zoom, theo ngày giờ ghi dưới đây. Năm ngoái họ rất thành công khi làm khóa học online về liên hệ giữa cha mẹ và các con em tuổi mới lớn (Teenagers). Hơn một trăm người tham dự, từ nhiều địa phương khác nhau (kể cả Việt Nam), Học viên đã tìm được các giải pháp để có thể giúp con trẻ trong hòa ái.
Một cuộc thăm dò dư luận của AP-NORC thực hiện vào tháng 9 & 10 cho thấy hầu hết dân Mỹ coi việc chính phủ đóng cửa hiện tại là một vấn đề nghiêm trọng và đổ lỗi cho cả hai Đảng Cộng Hòa, Đảng Dân Chủ và cả Tổng Thống Trump với những tỷ lệ gần như ngang nhau. Cuộc thăm dò cũng cho thấy người Mỹ lo lắng về kinh tế, lạm phát và bảo đảm việc làm. Họ đang giảm những chi tiêu không thiết yếu như quần áo và nhiên liệu. Đa số cho rằng nền kinh tế yếu kém. Chi phí thực phẩm, nhà ở và chăm sóc sức khỏe được coi là những nguồn chính gây khó khăn tài chính.
Ông tên Nguyễn Văn Lịch quê quán tỉnh Mỹ Tho, theo nghiệp võ làm đến chức Quản Cơ triều đình Việt Nam. Khi Pháp chiếm ba tỉnh miền Đông, đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, đồng bào đau khổ. Ngài quy tụ nghĩa binh đánh phá quân Pháp bằng chiến thuật du kích, khôn ngoan, can đảm đã đạt được nhiều chiến thắng vẻ vang. Ông Nguyễn Trung Trực còn là thủ lĩnh phong trào chống Pháp vào cuối thế kỷ 19. Tên tuổi của ông là niềm tự hào của người dân Nam bộ và của cả nước với câu nói bất hủ : “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây”.
Ở Mỹ lâu năm, đồng bào tị nạn cũng quen với phong tục, tập quán của họ như lễ Halloween, lễ Tạ Ơn, ở Việt Nam không có những ngày lễ này. Vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, lễ Halloween được tổ chức rất lớn, mọi người đã trang hoàng nhà cửa từ đầu tháng 10. Vào ngày lễ Halloween, nhà nhà chuẩn bị kẹo để gần cửa chính của nhà mình và mở đèn. Tục truyền rằng, nhà nào ngày ma quỷ có trẻ con đến nhiều thì nhà đó sẽ làm ăn khá. Khá thì chưa biết nhưng những tiếng cười của trẻ thơ, những tiếng nói rộn ràng của trẻ thơ làm cho chủ nhà vui hơn, sống lại thời thơ bé. Ở đây, chúng tôi muốn nói tuổi thơ của người Mỹ, chứ ở những quốc gia chiến tranh như Việt Nam, nhất là nhà nào ở gần tổng y viện Cộng Hòa hay gần nghĩa trang quân đội Hạnh Thông Tây, thì ngày nào cũng thấy quan tài, nhìn người quả phụ thiểu não, làm sao cười được?
Tại Văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí, Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 10 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 20 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 7 năm 2025 vừa qua tại QD Venue, Westminster. Theo thông lệ hằng năm sau mỗi lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, Hội sẽ tổ chức buổi họp báo để trường trình kết quả và báo cáo thu, chi đến với đồng hương khắp nơi được rõ.
Để tưởng niệm một bậc Thạch Trụ Tòng Lâm đã có nhiều cống hiến to lớn đối với Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam, Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN sẽ tổ chức Lễ Đại Tường của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2025 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844.
Cáo Phó Nhà Văn Nhà Giáo Doãn Quốc Sỹ
Cử tri California sẽ tham gia bầu cử đặc biệt vào ngày 4/11 để quyết định Dự Luật 50. Dự Luật này cho phép California sử dụng bản đồ phân chia địa hạt bầu cử mới, nhằm đáp trả việc Texas vẽ lại bản đồ quá thiên vị hồi tháng Tám.
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 14 do Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa Nam California làm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng Ông Triết Nguyễn, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành vào thứ Bảy ngày 11 tháng 10 năm 2025 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home. (Lễ đài được thiết lập trong khu nhà quàn trước Phóng số 4.)


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.