Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

13/01/200200:00:00(Xem: 5619)
LỄ ĐẢN SANH ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam Cali sẽ tổ chức ngày Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo số 2114 Mc Fadden Ave. Santa Ana, Ca 92704 vào 10 giờ sáng Chủ Nhật 13- 1- 2002. Xin liên lạc (714) 557 7563

QUỐC HỌC VÀ ĐỒNG KHÁNH TẤT NIÊN
Hội Ái Hữu Quốc Học và Đồng Khánh sẽ họp mặt Tất Niên tại nhà hàng SeaFood World lúc 5 giờ chiều chủ nhật 13-1-2002.
Sẽ gây quỹ để giúp đỡ quý Thầy Cô và bạn đồng học nghèo tại quê nhà.(Năm 1999-2000) Ái Hữu Quốc Học-Đồng Khánh đã gởi về 10,480 Mỹ Kim đây là việc làm đầy ý nghĩa của những người đẫu xa trường nhưng vẫn nhớ đến quý Thầy Cô và các bạn học đang ở quê nhà. Xin liên lạc về: Lê Hiếu Nghĩa (714)996-8080, Cô Thân Trọng Hảo (626)281-4543, Công Tôn Kim Chi (714)775-8828 hay BS Võ Đình Hữu (714)325-4302.

HỘI CÂY KIỂNG VIỆT NAM
Kính mời đồng hương đến dự buổi Thực Tập Tỉa Thủy Tiên được tổ chức vào ngày Chủ Nhật 13 tháng 1 năm 2002 từ 9 giờ sáng đến 1 giờ chiều tại Trung Tâm Văn Hóa Nguyễn Bá Học (14072 Chestnut St, Westminster, CA 92683 (714) 892-7117).
Ban tổ chức sẽ cung cấp các dụng cụ và vật liệu cần thiết cho buổi thực tập như dao tỉa, hai củ Thủy Tiên…và bữa ăn trưa nhẹ cùng nước giải khát. Chi phí đóng góp $20.00 mỗi người.
Liên lạc Anh Bình (714) 590-2763, chị Mỹ Ngọc (714) 535-3875, chị Liên Hương (714) 539-4140.

CỰU HS NGUYỄN TRÃI TẤT NIÊN
Họp mặt tất niên của hội ái hữu CHS/TH Nguyễn Trãi được tổ chức vào ngày chủ nhật 13 tháng 1 năm 2002. Địa điểm: Quán Đà Lạt Bistro (góc đường Brookhurst và Heil) Fountain Valley, Phone: 714-839-8338. Thời gian từ 3Pm-9Pm.
· Vinh danh hai nhạc sĩ tình ca thời đại xuất thân CHS/NT Ngô Thụy Miên và Vũ Thành An chương trình do Nguyễn Đình Toàn, Ngô Mạnh Thu và Nguyễn Ngọc Bảo điều khiển.
· Những nhà văn nữ sáng tác và sinh hoạt trước năm 75 do 2 nhà văn nữ Bích Huyền và Bích Hà phụ trách.
· Nguồn gốc dân tộc Việt do GS Nguyễn Lý Tưởng trình bày.
Ban tổ chức: Đỗ Kim Thiện, Nguyễn Thái Phượng, Đào Nguyên Bình, Nguyễn Ngọc Bảo. Liên lạc: (714) 899-8249 (W) (949) 552-5148 (H) Mr Bảo

TẤT NIÊN CỰU HS NGUYỄN TRÃI
Hội Ái Hữu cựu học sinh trường trung học Nguyễn Trãi Saigon tổ chức họp mắt Tất Niên vào luc 6 giờ chiều ngày Thứ Bẩy 19-01-2002 tại Kim Hải Golden Seafood Restaurant, số 9455 Bolsa Ave., Westminster, California. Họp mặt Tất Niên đã trở thành truyền thống thân tình của gia đình các cựu Nguyễn Trãi. Kính mời quý Thầy Cô và các bạn tham dự đông đủ để chúng ta cùng nhau chia sẻ những giây phút đầy thú vị và những nụ cười thật thoải mái. Lệ phí góp tại bàn tiếp tân : $20/người lớn và $10/trẻ em dưới 12 tuổi. Xin liên lạc : Mai Đông Thành 714-374-8888; Nguyễn văn Chương 714-893-3590; Nguyễn Thái Bình 714-775-2439; Phí Ich Bành 714-813-2604

VĨNH LONG HỌP MẶT
Kính mời Anh Chị Em đến họp mặt tất nên từ 10 giờ trưa đến 4 giờ chiều ngày Chủ Nhựt 3 tháng 2, năm 2002 tại Paris Dance Studio, 19872 Westminster St., #116 ( Khu Chợ VANCO), Garden Grove. Để tiện tiếp đón và chuẩn bị bữa ăn trưa nhẹ, xin gọi trước ngày 30/1/02 cho: Chị Nguyễn Hồng Ngọc ĐT: 635-6998 hay 595-7547; Lê tấn Hội : 952-8676; Võ văn Tám : 534-8542; Trương đại Nghĩa: 265-5765; Vũ hải Hội : 310-8564.


T.M Ban Liên Lạc: Cựu Dân Biểu Bùi văn Nhân

ĐẠI HỌC HÈ NGUYỄN TRƯỜNG TỘ
Trung-tâm Văn-hoá Nguyễn-Trường-Tộ và Hội Vietnor sẽ cùng tổ chức tuần lễ gặp gỡ và sinh hoạt hè lấy tên là Đại-học Hè, dành cho mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ từ 18 tuổi trở lên.
Chủ đề để cùng thảo luận sinh hoạt cho cuộc họp mặt năm 2002 là:
Tuổi Trẻ Việt Nam, Tình Yêu, Gia Đình
Chương trình sinh hoạt, học hỏi của tuần lễ nầy phối trí uyển chuyển giữa các bài thuyết trình của các giáo sư đại học, các nhà lãnh đạo tinh thần và chuyên môn, các bài chia sẻ của các bạn trẻ, các nhóm hội thảo, giải trí và văn nghệ ...
1. Thời gian : từ chiều chủ nhật ngày 30 tháng 6 đến sáng chủ nhật ngày 7 tháng 7 năm 2002
2. Địa điểm : Romerike FolkeHøgskole , 2050 Jessheim, ngoại ô thủ đô Oslo, nước Na Uy.
3. Phí tổn toàn khóa (tài liệu , ăn, ở, giải trí)ù: 250 Euro hoặc tương đương. Khi ghi danh xin yêu cầu ứng trước 100 Euro hoặc tương đương, số tiền nầy không hoàn trả lại.
4. Ghi danh : liên lạc, đóng lệ phí, nhận tài liệu, chỉ dẩn đường hoặc tổ chức đi từng nhóm theo từng quốc gia* ( danh sách , địa chỉ đính kèm ), hoặc tại địa chỉ Trung Tâm Văn hóa Nguyễn-Trường -Tộ và Văn Phòng Hội Vietnor.
Bắt đầu ghi danh từ đầu tháng hai (2) năm 2002.
Văn phòng Trung-tâm Văn-hoá Nguyễn-Trường-Tộ, VP Hội Vietnor và các đại diện tại các quốc gia luôn sẵn sàng trả lời những thư từ hoặc thắc mắc của quí bạn qua điện thoại hoặc điện thư.
Trân trọng
Đại diện Ban Tổ Chức
Nguyễn Đăng Trúc
Email: [email protected]

THAM VẤN GIA ĐÌNH
Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa mơ û dịch vụ tham vấn gia đình và lớp học dành cho phụ huynh gặp khó khăn dạy dỗ con em. Nếu quý vị cần tham vấn về các vấn đề:
· Vợ chồng: trở ngại về hôn nhân.
· Con cái: cách săn sóc, dạy dỗ con em từ sơ sinh cho tới thành niên, trở ngại của tuổi dậy thì.
· Cá nhân: các vấn đề bản thân.
Xin gọi Nhân Hòa, số (714) 539-9999 gặp cô Vân để lấy hẹn.

DẠY KÈM HOA NGHIÊM
Chùa Hoa Nghiêm có mở lớp dạy kèm Toán, Anh Văn và homework cho các em từ mẫu giáo đến lớp 12, với ban giảng huấn tận tâm, giàu kinh nghiệm. Giờ học: từ 3:30PM tới 6:30PM từ Thứ Hai tới Thứ Năm mỗi tuần. Xin gọi số: (714) 878-9391 hỏi cô Hà; hay (714) 775-6799/534-8920.
Chùa Hoa Nghiêm, 3222 W. First St., Santa Ana, CA 92703 (đoạn giữa Harbor và Fairview)
Mỗi Chủ nhật: có các lớp dạy Việt Ngữ, Toán, Anh Văn, đồ họa kiến trúc, và hội họa nghệ thuật cho đủ mọi trình độ và cho mọi lứa tuổi.

GIA ĐÌNH PHẬT TỬ
Các Trung Tâm Việt Ngữ GĐPT cần rất nhiều thiện nguyện viên dạy các lớp Việt Ngữ. Xin quý vị liên lạc với các đơn vị trong vùng mình cư ngụ để góp công sức:
GĐPT Long Hoa (Chùa Việt Nam Los Angeles) - ĐT : Trưởng Đồng Hóa :(323) 258-6067; Trưởng Đồng Phước ( 818) 765-6474
GĐPT Liên Hoa ( Chùa Liên Hoa Garden Grove) - Trưởng Diệu Ngọc ( 714) 847-3578.
GĐPT Viên Thông (Chùa Viên Thông, Bell Flower, Long Beach) -
Trưởng Nguyên Thuyết (714) 530-4450

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace 1 Thành phố Westminster Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 năm 2025 Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California do Cô Đinh Minh Thu làm Hội Trưởng đã tổ chức Đại Hội cựu Nữ Sinh Gia Long 2025 với chủ đề: “50 Năm Ly Hương & Tạ Ơn Thầy Cô”.
Trung tâm Thực tập Chánh Niệm miền Nam California SoCal MPC tại Quận Cam năm nay lại tổ chức một khóa học cho đại chúng, trong zoom, theo ngày giờ ghi dưới đây. Năm ngoái họ rất thành công khi làm khóa học online về liên hệ giữa cha mẹ và các con em tuổi mới lớn (Teenagers). Hơn một trăm người tham dự, từ nhiều địa phương khác nhau (kể cả Việt Nam), Học viên đã tìm được các giải pháp để có thể giúp con trẻ trong hòa ái.
Một cuộc thăm dò dư luận của AP-NORC thực hiện vào tháng 9 & 10 cho thấy hầu hết dân Mỹ coi việc chính phủ đóng cửa hiện tại là một vấn đề nghiêm trọng và đổ lỗi cho cả hai Đảng Cộng Hòa, Đảng Dân Chủ và cả Tổng Thống Trump với những tỷ lệ gần như ngang nhau. Cuộc thăm dò cũng cho thấy người Mỹ lo lắng về kinh tế, lạm phát và bảo đảm việc làm. Họ đang giảm những chi tiêu không thiết yếu như quần áo và nhiên liệu. Đa số cho rằng nền kinh tế yếu kém. Chi phí thực phẩm, nhà ở và chăm sóc sức khỏe được coi là những nguồn chính gây khó khăn tài chính.
Ông tên Nguyễn Văn Lịch quê quán tỉnh Mỹ Tho, theo nghiệp võ làm đến chức Quản Cơ triều đình Việt Nam. Khi Pháp chiếm ba tỉnh miền Đông, đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, đồng bào đau khổ. Ngài quy tụ nghĩa binh đánh phá quân Pháp bằng chiến thuật du kích, khôn ngoan, can đảm đã đạt được nhiều chiến thắng vẻ vang. Ông Nguyễn Trung Trực còn là thủ lĩnh phong trào chống Pháp vào cuối thế kỷ 19. Tên tuổi của ông là niềm tự hào của người dân Nam bộ và của cả nước với câu nói bất hủ : “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây”.
Ở Mỹ lâu năm, đồng bào tị nạn cũng quen với phong tục, tập quán của họ như lễ Halloween, lễ Tạ Ơn, ở Việt Nam không có những ngày lễ này. Vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, lễ Halloween được tổ chức rất lớn, mọi người đã trang hoàng nhà cửa từ đầu tháng 10. Vào ngày lễ Halloween, nhà nhà chuẩn bị kẹo để gần cửa chính của nhà mình và mở đèn. Tục truyền rằng, nhà nào ngày ma quỷ có trẻ con đến nhiều thì nhà đó sẽ làm ăn khá. Khá thì chưa biết nhưng những tiếng cười của trẻ thơ, những tiếng nói rộn ràng của trẻ thơ làm cho chủ nhà vui hơn, sống lại thời thơ bé. Ở đây, chúng tôi muốn nói tuổi thơ của người Mỹ, chứ ở những quốc gia chiến tranh như Việt Nam, nhất là nhà nào ở gần tổng y viện Cộng Hòa hay gần nghĩa trang quân đội Hạnh Thông Tây, thì ngày nào cũng thấy quan tài, nhìn người quả phụ thiểu não, làm sao cười được?
Tại Văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí, Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 10 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 20 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 7 năm 2025 vừa qua tại QD Venue, Westminster. Theo thông lệ hằng năm sau mỗi lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, Hội sẽ tổ chức buổi họp báo để trường trình kết quả và báo cáo thu, chi đến với đồng hương khắp nơi được rõ.
Để tưởng niệm một bậc Thạch Trụ Tòng Lâm đã có nhiều cống hiến to lớn đối với Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam, Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN sẽ tổ chức Lễ Đại Tường của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2025 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844.
Cáo Phó Nhà Văn Nhà Giáo Doãn Quốc Sỹ
Cử tri California sẽ tham gia bầu cử đặc biệt vào ngày 4/11 để quyết định Dự Luật 50. Dự Luật này cho phép California sử dụng bản đồ phân chia địa hạt bầu cử mới, nhằm đáp trả việc Texas vẽ lại bản đồ quá thiên vị hồi tháng Tám.
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 14 do Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa Nam California làm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng Ông Triết Nguyễn, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành vào thứ Bảy ngày 11 tháng 10 năm 2025 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home. (Lễ đài được thiết lập trong khu nhà quàn trước Phóng số 4.)


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.