Hôm nay,  

Lịch Sinh Hoạt Cộng Đồng

28/05/200000:00:00(Xem: 7154)
CHIỀU THƠ NHẠC VÀO HẠ
Câu Lạc Bộ Văn Hóa, Hội Thơ Hương Việt, Tạp Chí Hương Văn trân trọng kính mời quí vị đến tham dự:
CHIỀU THƠ NHẠC VÀO HẠ được tổ chức tại Hội Trường Việt Báo, 201 N. Sullivan Street. Santa Ana, CA 92703 vào lúc 3 giờ chiều, Chủ Nhật, 28 tháng 5 năm 2000
Chương trình văn nghệ với sự tham dự của các nghệ sĩ và đặc biệt với thành phần giới thiệu tác phẩm mới xuất bản
“ẢO ẢNH CUỘC ĐỜI” của Trần Sĩ Lâm
Sự hiện diện của quí vị là niềm khích lệ đối với tác giả và ban tổ chức.


LỚP ĐẶC BIỆT MÙA HÈ CHO TRẺ EM
Thời gian: Tháng 7 năm 2000. Có các lớp sáng và chiều thứ hai đến thứ sáu.
Địa điểm: King of Glory Lutheran Church and Preschool, 10280 Slater Avenue. Fountain Valley. CA 92708
Lớp học: Có sáu lớp, từ lớp 1 đến lớp 6. Phòng học riêng biệt, đúng tiêu chuẩn, mỗi lớp chỉ nhận tối đa 15 Em.
Giáo viên: Người Mỹ và có Người Việt phụ giáo. Trình độ sư phạm, tận tâm, thương yêu các em và đầy đủ kinh nghiệm.
Chương trình học: Dạy trước hai môn căn bản Toán và Anh Văn cho năm học sắp tới để giúp các em tự tin, học giỏi, và đạt điểm A.
Ghi danh: Trước ngày 30 Tháng 5 để sắp lớp.
Học phí: rẻ, có chương trình khuyến học.
Ngoài ra Thánh Đường Fountain Valley có mở lớp Việt ngữ. Chương trình After School Service từ lớp 1-8 và Day Care các em từ 1 đến 5 tuổi. Xin quý vị phụ huynh ghi danh cho các em càng sớm càng tốt đễ giữ chỗ. Nhận đưa đón các em học tại trường John Marshall và Northcutt.
Liên lạc ghi danh với Mục sư Lê Ngọc Thương. Tel (714) 225-5410


LỄ 61 NĂM ĐỨC HUỲNH GIÁO CHỦ KHAI SÁNG NỀN ĐẠO


Trân trọng kính mời Thân hữu hoan hỉ đến tham dự Đại Lễ 18-5 kỷ niệm 61 năm ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo được tổ chức tại:
Southwest Senior Center, 2201 W. McFadden Avenue, Santa Ana, CA 92704 Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, Ngày 11 tháng 6 năm 2000 (nhằm ngày 10 tháng 5 Canh Thìn)
Sự hiện diện của Quý Vị là một vinh dự cho Ban Tổ Chức đồng thời tăng thêm phần long trọng cho ngày Đại Lễ.
TM. BTS-GH-PGHH-MNCA, Hội Trưởng: Nguyễn Duy Thanh
TM. Ban Tổ Chức, Trưởng Ban: Nguyễn Ngọc Cẩn


CHUYẾN HÀNH HƯƠNG CANADA
Nhân dịp Lễ Độc Lập (July/4/2000)
Kính thưa Quý Phật tử và Đồng Hương
Mùa hè đã về. Nắng hè đã trải vàng khắp ngàn cây nội cỏ. Sau những ngày làm việc và học hành mệt nhọc, chúng ta tìm về những ngôi Chùa đạo vị, những thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ xinh đẹp hầu tìm lại phút giây thanh tịnh cho tâm hồn.
Do lời yêu cầu của Quý Phật tử, Ban Hộ Trì Tam Bảo Chùa A-Di-Đà sẽ tổ chức một chuyến hành hương Canada. Chủ Nhật 02/07/00 đến Chủ Nhật 09/07/00. (Tám ngày)
Đi đến các nơi: Portland-Seattle-Vancouver-Đảo Victoria. Chúng ta sẽ thăm những thắng cảnh xinh đẹp, những bờ biển mát mẻ tại Seattle và Vancouver. Chúng ta cũng sẽ thăm vườn hoa đầy màu sắc tươi mát như cõi Cực Lạc tại Đảo Victoria.
Khởi hành: 8 giờ sáng Chủ Nhật 02 tháng 7 năm 2000 tại Chùa A-Di-Đà. 14042 Swan St. Westminster, CA 92683.
Trở về: 8 giờ tối ngày Chủ Nhật 09/7/2000.
Muốn biết thêm chi tiết, xin liên lạc: ĐT: (714) 890-0628
Xin kính chúc Quý Vị luôn hoan hỉ va khang an.
Ban Hộ Trì Tam Bảo
Chùa A-Di-Đà
Xin trân trọng kính mời

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Gói lập pháp mà Hạ viện Hoa Kỳ vừa thông qua vào ngày 26 tháng 4 năm 2023 với tỷ lệ hẹp sẽ cắt giảm chi tiêu liên bang trong thập kỷ tới đồng thời tăng mức trần nợ. Một biện pháp cắt giảm trong dự luật do Đảng Cộng Hòa hậu thuẫn sẽ hạn chế quyền tiếp cận Medicaid đối với hàng triệu người Mỹ. Khoảng 1 trong 4 người Mỹ có bảo hiểm y tế thông qua chương trình Medicaid, chương trình này chủ yếu phục vụ những người có thu nhập thấp và người khuyết tật và được chính phủ liên bang và các tiểu bang đồng tài trợ. Nếu luật được Đảng Cộng hòa ủng hộ thắng thế, chính phủ liên bang sẽ yêu cầu những người trưởng thành được bảo hiểm bởi Medicaid từ 19 đến 55 tuổi và không có con hoặc những người phụ thuộc khác phải dành 80 giờ mỗi tháng để làm công việc được trả lương, đào tạo nghề hoặc phục vụ cộng đồng.
Chúng tôi muốn chia sẻ một số câu hỏi quan trọng mà chúng tôi nhận được từ độc giả. Hy vọng quý vị sẽ thấy chúng hữu ích. Nếu quý vị có thêm câu hỏi liên quan đến những điều bên dưới hoặc xung quanh các chủ đề về Medicare, Medicaid, Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng hoặc các vấn đề khác, quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo 3 cách. Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của quý vị một cách kịp thời.
Tại địa chỉ Clara Studio, số 15138 Goldenwest Cir Westminster CA 92683 v ào l úc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 6 tháng 5 năm 2023 International Talent And Me (ITAM ) giới thiệu trò chơi Luyện tập và rèn luyện kỷ năng đã tổ chức lễ cắt băng tái khai trương sau những năm đại dịch Covid-19 tạm ngưng hoạt động
Tại Trường Trung Học Horace Mann Middle School, San Diego, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Cộng Đồng Phật Giáo San Diego, Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2567 (2023 DL) vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 06 và 07 tháng 5 năm 2023 thành công viên mãn, với sự chứng minh tham dự của hàng trăm chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử và cư dân trong vùng
Sáng Thứ Bảy ngày 6 tháng 5 Năm 2023, tại Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt 13962 Seaboard Circle, Garden Grove, Viện Bảo Tàng Di Sản Người Việt (Vietnamese Heritage Museum-VHM) đã tổ chức Lễ Ra Mắt Con Thuyền Hy Vọng
Có một ước mơ của người Việt sành ăn xứ Bolsa: làm sao các nhà hàng Việt Nam phục vụ món ăn “5 sao” của dân mình, nhưng đồng thời có phong cách phục vụ khách hàng “5 sao” của nhà hàng Mỹ?
Vào trưa ngày 05/03/2023, tại trường tiểu học DeMille Elementary, Wells Fargo, United Way Orange County đã kết hợp tổ chức thực hiện dự án vẽ tranh tường cho các em học sinh trường.
Cũng dễ hiểu khi Người dân California thấy thời tiết ẩm ướt gần đây và đang tự hỏi điều này có ý nghĩa gì đối với nguồn nước của California. Quý vị có thể hỏi, khi trời mưa, tôi có cần tiết kiệm nước hay không? Hành động của tôi có thể thay đổi được điều gì không? Sự thật là, tiết kiệm nước cần phải là phong cách sống của tất cả người dân California để bảo đảm rằng chúng ta có đủ nước cho sinh hoạt hàng ngày hiện nay và trong tương lai. Sau đây là 10 thói quen hàng ngày mà quý vị có thể áp dụng thành phong cách sống của mình để tiết kiệm nước:
Vào ngày 30 tháng Tư, 2023 vừa qua, để tưởng niệm Quốc Hận lần thứ 48, ngày Cộng Sản Hà Nội cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam. Một buổi họp mặt thật ý nghĩa và cảm động do tổ chức V-RAP (Vietnamese Refugees Assistance Project) thực hiện đã được diễn ra tại “Nhà Thờ Nhỏ” của linh mục Peter Prayoon Namwong, thuộc tỉnh Korat, cách Bangkok, Thái Lan khoảng 300 kilometers. V-RAP là một tổ chức thiện nguyện, bất vụ lợi, có thành viên ở nhiều quốc gia lớn như Hoa Kỳ, Úc Châu, Canada và ngay tại Thái Lan. Được thành lập với mục đích hỗ trợ cho việc định cư người Việt tị nạn đang tạm trú tại các nước Đông Nam Á.
Lễ giỗ Đức Ông Huỳnh Công Bộ, thân sinh của Đức Huỳnh Giáo Chủ và buổi tuyên thệ ra mắt tân BTSGH/PGHH/Nam California được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 30- 04- 2023, tại Hội quán Phật Giáo Hòa Hảo, 2114 W Mcfadden Ave Santa Ana CA 92704.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.