Hôm nay,  

Tin Vắn Cộng Đồng

26/09/200000:00:00(Xem: 6218)
ĐẠI LỄ KỶ NIỆM ĐỨC TRẦN HƯNG ĐẠO
Gần 400 người đã tham dự Đại Lễ Kỷ Niệm Đức Trần Hưng Đạo do Hội Hải Quân Cửu Long Nam Cali tổ chức. Tham dự có 2 vị Phó Đề Đốc Đặng Cao Thăng và Vũ Đình Đào. Dịp này, Hội đã trao tặng Hội Cao Niên Á Mỹ một pho tượng Đức Thánh Trần để đem về thờ tại Đền Hùng Vương.

TRÊN 300 ĐỒNG HƯƠNG DỰ LỄ KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY MẤT CỦA ANH HÙNG NGUYỄN TRUNG TRỰC
SANTA ANA- Trưa Chủ Nhật 24 tháng 9/2000, tại trung tâm Cao niên Santa Ana, hơn 300 đồng hương và đại diện các hội đoàn đã tham dự đại lễ kỷ niệm 132 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Đại lễ do Hội Ái hữu Kiên Giang tổ chức, đã diễn ra trọng thể theo nghi thức cổ truyền. Mở đầu lễ kỷ niệm, hội trưởng Nguyễn Thanh Sơn đã nhắc lại chiến tích của anh hùng Nguyễn Trung Trực trong các trận giao tranh với quân Pháp cách đây hơn 132 năm khi Pháp chiếm đánh các tỉnh Nam kỳ.
Đại anh hùng Nguyễn Trung Trực đã bị quân Pháp hành quyết và bêu đầu Ngài tại chợ Rạch Giá sáng ngày 27 tháng 10 năm 1968 nhằm ngày 12 tháng 9 năm Mậu Thìn. Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực là một trong bốn tứ đại anh hùng chống Pháp của miền Nam trong những thập niên cuối thế kỷ 19, ba anh hùng khác là Trương Công Định, Thủ khoa Huân, Thiên Hộ Dương. Tên của anh hùng Nguyễn Trung Trực đã được Chủ tịch Ủy ban Lãnh đạo Quốc Gia Nguyễn Văn Thiệu chọn để đặt tên cho khóa 21 Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, mãn khóa vào ngày 8 tháng 7/1966 dưới sự chủ tọa danh dự của vị nguyên thủ Việt Nam Cộng Hòa lúc bấy giờ.

KHAI TRƯƠNG THÊM 1 TIỆM THUỘC HỆ THỐNG THÚY’S FOOD TO GO
QUẬN CAM- Tiếp theo những thành công của các cửa hàng thuộc hệ thống Thúy ‘s Food To Go đặt cạnh tại các siêu thị Vanco, sáng Chủ Nhật 24 tháng 9/2000 vừa qua, công ty Vanco do ông Trần Dũ làm tổng giám đốc, đã khai trương thêm một cửa tiệm Thúy’s Food To Go tại số 9062 Bolsa (quán cà phê Mái Hiên Tây trước đây), gần ngã tư Magnolia-Bolsa.
Cửa hàng được thiết trí rất khang trang, với hệ thống quầy hàng rất đẹp với hàng chục thức ăn đủ loại, từ thực phẩm cho ba bửa ăn chính, cho đến các món nhậu và một số món ăn đặc sản, giá rất rẻ, hợp với thu nhập của đa số đồng hương. Hệ thống nấu được thiết kế tối tân, am toàn và bảo đảm tối đa về vệ sinh. Trong ngày khai trương, khách hàng mua 5 đồng được tặng 1 vé số. Ngoài ra, cũng tại cửa tiệm, có cả quầy hàng Pagetek bán máy nhắn tin và phone di động với giá khuyến mãi đặc biệt.
Tiếp xúc với VB, ông Trần Dũ cho biết sự hình thành của cửa tiệm mới này nhằm đáp ứng nhu cầu của đông đảo đồng hương về thức ăn nấu sẵn. Qua VB, ông Trần Dũ xin được bày tỏ lòng cảm kích của cá nhân ông và toàn thể nhân viên Vanco trước sự ủng hộ của đồng hương dành cho các cơ sở kinh doanh thuộc hệ thống Vanco nói chung và Thúy’s Food To Go nói riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 25 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây quỹ giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng. Buổi tiệc năm 2024 với chủ đề “Tạ Ơn Trên, Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa” đã được tổ chức vào lúc 5 giờ chiều Thứ Sáu ngày 29 tháng 11 năm 2024 tại nhà hàng White Palace Restaurant,Thành Phố Westminster, Nam California.
Tại Saint Anselm Episcopal Church, vào trưa ngày Thứ Sáu 29 tháng 11 năm 2024, Hội Sinh Viên Công Giáo đã tổ chức Thanksgiving Cho Người Vô Gia Cư, buổi tiệc Thanksgiving lần thứ 25 dành cho người vô gia cư được Hội Sinh Viên Công Giáo miền Nam California tổ chức chu đáo và có nhiều người tham dự, đông hơn các năm trước.
Thứ Tư, ngày 20 tháng 11 năm 2024 – Hôm nay, NAPCA đã tổ chức hội thảo về vấn đề bệnh Béo Phì và các bệnh lên quan đến Béo Phì tại Washington, D.C. Sự kiện đã quy tụ các thành viên Quốc hội, với hơn 60 người tham dự và các chuyên gia y tế nhằm thảo luận về tình trạng Béo Phì và các bệnh liên quan trong cộng đồng người Mỹ gốc Á, thổ dân Hawaii và đảo Thái Bình Dương (AA&NHPI).
SCE nhắc nhở khách hàng bảo vệ danh tính và dữ liệu riêng trong Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận. Những kẻ lừa đảo không ngừng tìm cách đánh cắp thông tin cá nhân và quý vị cũng nên không ngừng cảnh giác bảo vệ thông tin của mình. Thật dễ mất cảnh giác, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải hiểu biết về những trò lừa đảo mới với các chiêu thức luôn thay đổi. Tuần lễ Quốc Tế Nâng Cao Nhận Thức về Gian Lận, từ ngày 17 đến 23 tháng Mười Một, là lúc tốt nhất để suy ngẫm về các chiến thuật lừa đảo và các bước quý vị có thể thực hiện để ngăn chặn.
Những Điều Cần Biết: Sở Phát Triển Việc Làm đã đưa ra đơn xin trợ cấp thất nghiệp trực tuyến thân thiện hơn với khách hàng: có ít câu hỏi hơn, ít thuật ngữ hơn và các câu hỏi và hướng dẫn đơn giản hơn.
Ngày 25 tháng 11, 2024 – Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh giới thiệu cuộc triển lãm here/there: chúng tôi, do Audrey Bùi làm giám tuyển. Triển lãm được thể hiện qua nhiều phương tiện nghệ thuật khác nhau, cho thấy nghệ thuật có thể vừa nuôi dưỡng vừa làm mới truyền thống. Các nghệ sĩ tham gia triển lãm gồm có Anh Nguyễn, Anh Thy Hoàng, Ann Phong, Châu Nguyễn, Julia Huỳnh, Michael Thế Khôi Trần, Nguyễn Thị Phương- Lan, và Veronica Y Phạm. Cuộc triển lãm “here/there: chúng tôi” sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 12, năm 2024 tại Black Umbrella Gallery, số 12951 Main Street, thành phố Garden Grove, California. Tiếp tân khai mạc triển lãm sẽ được thực hiện vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 12 từ 5:00 chiều đến 8:00 tối. Vào cửa tự do và hoàn toàn miễn phí.
Tại Viet Life Club số 15609 Beach Blvd, Thành Phố Westminster CA 92683. Liên Nhóm Nhân Văn Nghệ Thuật & Tiếng Thời Gian đã tổ chức thành công buổi ra mắt sách Tuyển Tập Thơ và Nhạc của Nhà Văn Dương Viết Điền.
Kính thưa quý vị, Thanksgiving là thời điểm mà người ta dùng để tạ ơn những sự tốt lành và ân sủng mà Thượng Đế đã ban cho chúng ta. Nhưng cũng để tạ ơn ông bà, cha mẹ. Tạ ơn các ân nhân đã giúp cho ta được bình yên, may mắn, đưa ta đến bến bờ tự do. Và có lẽ thực tế nhất là tạ ơn những người đã hy sinh một phần thân thể cho chúng ta được sống. Đó, chính là các vị Thương Phế Binh VNCH.
Em Nicholas 14 tuổi, có bạn gái Evelyn 13. Thể lực đang lớn bồng lên, và cả hai bắt đầu thắc mắc rất nhiều về vấn đề tình yêu mà các em đã được nghe khi nhỏ. Hai cô cậu đã không ngần ngại thử chuyện gần gũi nhau “như người lớn”. Và hàng tuần, hai đứa tìm đủ cách để có thể gặp nhau, trải nghiệm chuyện yêu đương! Người viết được quen biết cả hai gia đình. Cha mẹ của Nicholas thoải mái, biết mình không thể nên không ngăn cấm Nicholas. Nhưng bố mẹ bé Evelyn thì lo lắng mất ngủ cả đêm, lần đầu tiên nghe con gái gọi xin phép ngủ lại nhà bạn trai! “Bố mẹ vẫn cho con ngủ lại nhà các bạn gái, sao mẹ phải lo”?
Tại Thánh Thất và Điện Thờ Phật Mẩu California số 8791 Orangewood Ave, Garden Grove CA 92841. Tín đồ Đạo Cao Đài đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Khai Minh Đại Đạo Tam kỳ Phổ Độ Năm Đạo Thứ 100 đã diễn ra trong hai ngày Thứ 7 ngày 23 và Chủ Nhật ngày 24 tháng 11 năm 2024. Tham dự đại lễ có các phái đoàn về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ: Thánh Thất Cao Đài Austin Texas, Thánh Thất Cao Đài Seattle-WA, Thánh Thất Atlanta – Georgia, Đại Đạo Thanh Niên Hội Hải Ngoại, Tộc Đạo San Diego, California, Thánh Thất và Đền Thờ Phật Mẫu Orange County … cùng hàng trăm tín đồ, các vị chức sắc tham dự trong 2 ngày đại lễ, về phía dân cử có Dân Biểu Tiểu Bang Ông Tạ Đức Trí, một số các cơ quan truyền thông


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.