Hôm nay,  

Tin Lạ

07/08/200600:00:00(Xem: 7187)

BA TÙ VƯỢT NGỤC BỊ BẮT LẠI VÌ XIN QUÁ GIANG XE CẢNH SÁT!

Ba tù nhân Úc vượt ngục đã bị bắt lại sau khi họ ngoắc một chiếc xe cảnh sát không có dấu hiệu để xin quá giang. Theo bản tin của News.com.au, ba người đàn ông này tuổi 19, 20 và 27, đã trốn ra khỏi nhà tù Warakirri Correctional Central ở New South Wales. Họ đã đi được hơn 125 dậm, nhưng bị bắt lại sau khi vẫy chiếc xe cảnh sát không dấu hiệu này tại Buronga. Bộ ba này đã bị đưa đến trạm cảnh sát Dareton và bị buộc tội vượt ngục.

CÁC CON CỪU Ở ĐỨC ĐƯỢC CHO MANG GIẦY ỦNG!

Các con cừu ở Đức đang được cho mang giầy ủng để bảo vệ chúng không bị nhiễm trùng. Các đôi ủng bằng nhựa nhỏ xíu này được làm bởi thương gia Wilhelm Fenne từ tỉnh Boesel. Ông Fennen cho biết ông đã bắt đầu làm các đôi giầy cho các con chó, nhưng không bao lâu sau đã nhận được lời yêu cầu từ một chủ nông trại ở Hamburg muốn đặt các đôi giầy cho bầy cừu của ông ta. Ông Fennen giải thích rằng: "Các đôi giầy này không được làm để mang cho đẹp nhưng để bảo vệ không bị nhiễm trùng, nhất là khi một con vật có vết cắt ở chân hoặc bị long móng." Ông Fennen cũng cung cấp các đôi giầy cho cả một đơn vị quân khuyển của cảnh sát.

COUNCIL LÀM RA "VÒI NƯỚC THẦN DIỆU"!

Nhiều tín đồ đã tụ tập để uống nước tại một "vòi phun nước thần diệu" từ một bức tượng của Đức giáo hoàng John Paul II, nhưng họ được cho biết nó chỉ là nước lã bình thường từ ống dẫn nước của hội đồng thành phố. Người dân địa phương của Wadowice, tỉnh nhà của Pope John Paul II, tin tưởng một phép lạ đã xảy ra khi nước bắt đầu phun ra từ bệ của bức tượng này.
Tin đồn đã loan truyền khắp đất nước Ba Lan, với rất nhiều tín đồ đến từ những nơi thật xa xôi để lấy nước đổ đầy các chai lọ. Nhưng niềm tin của họ vào điều mà họ nghĩ là "rất linh thiêng" đã bị phá hủy hoàn toàn bởi thị trưởng Eva Filipiak. Theo bản tin của nhật báo Dziennik, bà Filipiak thú nhận hội đồng thành phố đã lắp một ống dẫn nước bên dưới bức tượng. Viên nữ thị trưởng này nói rằng: "Chúng tôi không có bất cứ ý nghĩ gì khác khi đặt ống nước này ngoài việc làm bức tượng trông đẹp đẽ hơn."

CÁC CON KHỈ MẤT DẬY!

Một đàn khỉ hỗn láo (thuộc loại squirrel monkey) đã thoát ra khỏi Sở thú Luân Đôn khi chúng đánh đu trên các ngọn cây và nhảy xuống công viên Regents Park. Các nhân viên sở thú đã nhìn thấy chúng di chuyển từ sở thú tới công viên này như chợ". Đây là lần thoát ra khỏi chuồng mới nhất của đàn khỉ gồm 12 con này, sau lần trước đây khi chúng nghĩ ra cái trò tinh quái ăn cắp các chiếc điện thoại di động của các du khách đến thăm sở thú. Trong một bản tuyên bố, sở thú này nói rằng: "Các con khỉ loại squirrel monkey tại Sở thú Luân Đôn đã thoát ra khỏi chuồng. Chúng hiện đang bị theo dõi rất sát bên trong công viên Regents Park. Các con khỉ Squirrel này không phải là loại nguy hiểm và không là mối đe dọa đối với công chúng."

CẢNH SÁT BẮT GỠ TẤM BẢNG ĐÃ TREO 31 NĂM QUA!

Một người đàn bà góa bị cảnh sát yêu cầu gỡ bỏ một tấm bảng gắn trên hàng rào nhà bà ta viết rằng"Các Con Chó Của Chúng Tôi Được Nuôi Bằng Thịt Của Các Tín Đồ Jehovahs Witness". Tấm bảng này được gắn trên hàng rào nhà bà Jean Groves trong suốt 31 năm qua mà không có ai than phiền. Bà Grover nói rằng các tín đồ Jehovahs Witness xem tấm bảng này như một trò cười và bà ta đã treo tấm bảng lại chỗ cũ khi cảnh sát đi khỏi.
Theo tờ The sun, người đàn bà này nói rằng: "Nó chỉ là một trò vui đùa liều lĩnh một chút thôi, và nó đã được treo ở đó rất lâu rồi. Đừng quan trọng hóa chuyện lặt vặt. Phải chăng người ta không còn có óc hài hước nữa sao"" Bà Grover có một con chó tên Rabbit ba tuổi, nhưng nó là loại Jack Russell rất nhỏ. Bà nói rằng: ^ng chồng tôi đã treo tấm bảng này và nó đã hiện diện ở đấy kể từ đó. Chẳng có ai nói bất cứ điều gì về nó. Chỉ có cảnh sát nói là nó gây ra sự phiền não, khó chịu và không thích hợp".


Trong khi đó Richard, người con trai 53 tuổi của của bà Grover, nói rằng: "Trong nhiều năm qua chúng tôi đã chẳng có một lần gõ cửa nào từ những người Jehovah Witness, do đó tôi nghĩ tấm bảng này rất hiệu quả. Không đời nào chúng tôi có thể gỡ nó xuống - nó là bằng chứng sống về óc hài hước của cha tôi. Các con chó mà chúng tôi nuôi từ trước tới nay chỉ có thể liếm chứ không thể cắn người ta tới chết." Một người theo đạo Jehovah Witness nói rằng: "Nếu chúng tôi nhìn thấy một tấm bảng như thế, chúng tôi chỉ bỏ đi." Trong khi đó phát ngôn nhân cảnh sát Hampshire khẳng định có một người than phiền.

CÁI NGAI VÀNG CỦA MADONNA!

Theo như đưa tin Madonna nhất định đòi được cung cấp một cái "toilet seat" mới tinh tại mỗi nơi cô đến trình diễn. Một nguồn tin đã cho tờ New York Daily News biết rằng cái toilet seat này phải vẫn còn được bọc trong bao nylông. Và nó phải được gỡ ngay sau khi cô ca sĩ này rời khỏi buổi trình diễn để ngăn ngừa bất cứ ai đem bán lại trên eBay. Phát ngôn nhân của Madge, bà Liz Rosenberg, đã xác nhận câu chuyện này với tờ báo. Bà ta nói rằng: "Tôi không biết có bất cứ ai giúp cô ta chùi hay không, nhưng tôi có thể đoan chắc một điều rằng sẽ có rất nhiều người tình nguyện làm việc này."

TRỘM ĐỂ LẠI MỘT NGÓN TAY TẠI HIỆN TRƯỜNG PHẠM TỘI!

Một tay đạo chích đã bị bắt sau khi bỏ lại ngón tay tại hiện trường phạm tội. Michael Baumgartner, 31 tuổi, bị nhìn thấy đột nhập vào một trung tâm giải trí ở Hamburg, nước Đức. Y đã tẩu thoát khi cảnh sát được gọi đến nhưng chiếc nhẫn đeo ở ngón tay trỏ bị vướng vào hàng rào kim loại làm đứt mất ngón tay này. Cảnh sát đã tìm thấy ngón tay bị đứt này nằm dưới đất và đã dùng nó để truy tìm kẻ trộm này. Một cuộc giải phẫu được thực hiện tại bệnh viện địa phương nhưng đã quá trễ để ráp lại ngón tay chôm chỉa này.

BỘ QUẦN ÁO SPIDERMAN CHO QUÂN ĐỘI!

Các binh sĩ trong tương lai có thể sử dụng các bộ quần áo "Spiderman" đặc biệt để đi bộ trên những bề mặt thẳng đứng, và thậm chí có thể dính trên trần nhà. BAE System đã tạo ra một chất liệu mà có thể bắt chước rất giống bàn chân của con thằn lằn, con vật có thể bò trên một tấm kính thẳng đứng. Cuộc nghiên cứu vẫn trong giai đoạn đầu nhưng công ty này nói rằng "các bộ quân phục" có thể được làm từ chất liệu này, tạo cho các binh sĩ có được khả năng di chuyển như con thằn lằn.
Bàn chân của con thằn lằn được phủ đầy lông rất nhỏ, nhỏ đến độ chúng có thể kết dính với các phân tử của những vật và chúng chạm đến. Tiến sĩ Jeff Sargen, một nhà nghiên cứu vật lý học tại Trung tâm Kỹ thuật Cao cấp của BAE System ở Bristol, nói rằng: "Chúng tôi đã tạo ra một số lượng nhỏ chất liệu đặc biệt này và đã chứng minh nó dính trên các bề mặt bằng kính. Điều này cho thấy chất liệu này có tiềm năng rất lớn. Để có một găng tay Spiderman còn phải mất rất nhiều thời gian, nhưng trên lý thuyết, bạn có thể có một cái gì đó tương tự như thế."

LÁI XE THIẾT GIÁP ĐI MUA CÀ REM CHO CON!

Một người đàn ông Tiệp Khắc lái chiếc thiết giáp vào một trấn lịch sử để mua cà rem cho các đứa con. Miroslav Tuceck, 34 tuổi, đã bị phạt $600 đô-la sau khi lái chiếc thiết giáp nặng 12 tấn (APC: armoured personnel carrier) vào tỉnh Hradec Kralove. Anh ta nói với cảnh sát vì đoạn đường quá xa để đi bộ từ nhà tới cửa tiệm, hơn nữa anh ta đã hứa mua cà rem cho các đứa con. Người đàn ông này nói đã phải lái chiếc APC mà anh ta mua lại từ quân đội Tiệp Khắc, bởi vì chiếc xe hơi của gia đình đã bị hỏng máy. Chỉ những chiếc xe loại nhẹ mới được phép lái vào thành phố lịch sử Hradec Kralove, thuộc miền bắc Cộng hòa Tiệp Khắc.

GÓI BƯU PHẨM LÀM CẢ TRẠM BƯU ĐIỆN CHẠY TÁN LOẠN!

Các nhân viên tại một trạm bưu điện ở Đức đã hốt hoảng "bỏ của chạy lấy người" sau khi họ để ý thấy một gói bưu phẩm nhúc nhích, và khi hồi hộp mở nó ra thì tìm thấy một con trăn mầu trắng dài khoảng 1,8 mét. Gói bưu phẩm chứa con trăn bạch tạng này được đưa đến một trạm bưu điện ở Kommen bởi một phụ nữ muốn gửi nó tới một địa chỉ ở miền nam nước Đức. Một nhân viên sở thú đã được gọi đến để bắt con trăn này và cảnh sát giờ đây đang tìm kiếm người gửi. Bà ta rất có thể bị buộc tội vi phạm các luật lệ bảo vệ súc vật.
 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-DL.2025 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 18 Tháng 5 năm 2025, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành, còn có quý chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni trú xứ tại chùa Liên Hoa và một số chùa tại Nam California, quý Phật tử trong ban quản trị, quý vị nhân sĩ Phật Giáo, quý Huynh Trưởng và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử Liên Hoa.
Vào lúc 10:00 sáng Chủ Nhật ngày 18 tháng 5 năm 2025, Tổ Đình Chùa Huệ Quang do Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Tổ Đình Huệ Quang đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2569-2025. Khoảng 9 giờ sáng hàng trăm Phật tử đã tề tựu trước chánh điện chùa Huệ Quang, sau đó cùng tập trung về hội trường để chuẩn bị nghi thức tác bạch cung thỉnh hàng trăm chư Tôn Đức Tăng, chư tôn đức Ni cùng đồng hương Phật tử rước kiệu Phật Đản Sinh quang lâm lễ đài, đoàn rước do ban nghi lễ chùa Huệ Quang thực hiện, một đoàn người kéo dài đi chung quanh khuôn viên chùa về trước chánh điện, tại đây ban tổ chức đã sắp sẵn các hàng ghế trước hiên chùa để cùng chụp chung một tấm hình lưu niệm.
Ban Phục vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove sẽ mở các lớp trại hè 'Day Camp' dành cho các em thiếu nhi tuổi từ 5-12. Chương trình kéo dài 9 tuần và sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng Sáu cho đến ngày 8 tháng Tám, 2025. Các lớp sẽ mở cửa từ 7:00 giờ sáng đến 6:00 giờ chiều, Thứ Hai - Thứ Sáu tại Edgar Park, địa chỉ là 12781 Topaz Street.
California từ lâu đã là nơi biến những giấc mơ trở thành hiện thực—một vùng đất của hy vọng và nhiều tiềm năng cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới. Đối với những người nhập cư như tôi, nơi đây không chỉ đại diện cho một khởi đầu mới, mà còn là lời kêu gọi sâu sắc để đóng góp, để hòa nhập, và để đền đáp. Và không có thời điểm nào tốt hơn để suy ngẫm về hành trình đó hơn là vào tháng 5, khi các cộng đồng trên khắp đất nước kỷ niệm Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á và Người Dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI).
Trong những tháng qua, giới truyền thông báo chí đã cảnh báo rằng không ai còn an toàn trước mục tiêu to lớn của chính quyền Trump là "đàn áp người nhập cư". Họ sẵn sàng sử dụng các hình thức kiểm tra gắt gao, thậm chí là phi pháp đối với những người đến và rời nước Mỹ mà chưa phải là công dân Hoa Kỳ.
Tại phòng học trường Sunnyside số 9972 Russell Ave, Garden Grove, vào lúc 4 giờ chiều Thứ Ba ngày 6 tháng 5 năm 2025 trường Sunnyside, một trong 4 trường trong Học Khu Garden Grove (Sunnyside, Post, Excelsior và Carrillo) có chương trình Khóa Học Việt Ngữ đã tổ chức bế giảng kỳ 2, mang lại niềm vui và hy vọng cho các em, thầy cô và phụ huynh.
Chùa Bát Nhã tọa lạc tại 4717 W. First, Santa Ana, CA 92703 do Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chủ Chùa Bát Nhã đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL. 2569-DL.2025 vào lúc 5 giờ chiều Thứ Hai ngày 12 tháng 5 năm 2025 (nhằm ngày Rằm tháng Tư âm lịch năm Ất Tỵ), Theo thông lệ hằng năm Chùa Bát Nhã tổ chức ngày lễ Phật Đản cũng như ngày Lễ Vu Lan đều đúng vào ngày Rằm âm lịch.
Tại nhà hàng Golden Sea 9802 Katella Ave vào lúc 5 giờ chiều Thứ Năm ngày 8 tháng 5 năm 2025. Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ và Nhóm Hát Quỳnh Hoa đã tổ chức lễ thắp nến Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Hận, khoảng 600 người tham dự, trong đó có: Quý niên trưởng: Cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, Trung Tá Nguyễn Văn Ức… một số quý niên trưởng, thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Hội Đồng Hương Quảng Trị, Cộng Đồng Người Việt Quôc Gia Nam California, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Cindy Trần, Hội Cựu Học Sinh các trường Trung Học Việt Nam Cộng Hòa, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Cựu Sinh Viên Võ Bị Đà Lạt, Ban hợp ca Lạc Hồng, Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Trung Tâm Văn Hóa Cộng Đồng Điều Ngự, Nhóm Hậu Duệ Vì Dân, Lớp Thanh Nhạc Lê Hồng Quang, Nhóm cựu học sinh Liên Trường, Câu lạc Bộ Hùng Sử Việt, Việt Tân… một số các cơ quan truyền thông…
Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom (Segerstrom Center for the Arts) hân hoan ghi nhận và tôn vinh cộng đồng người Mỹ gốc Á, người bản địa Hawaii và các đảo Thái Bình Dương (Asian American, Native Hawaiian, and Pacific Islander - AANHPI) cùng những di sản và đóng góp tuyệt vời của họ cho nghệ thuật trong suốt tháng Năm.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Andrew Huynh sẽ theo học tại Trường Đại Học John Hopkins vào mùa thu với ngành chính là Sinh Học Tế Bào và ngành phụ là Giải Phẫu với Ứng Dụng Điện Toán. Em mong sẽ tốt nghiệp với cả hai bằng y khoa và bằng tiến sĩ để trở thành một Khoa Học Gia nghiên cứu về Biểu Sinh. Những thành tích nổi bật của Andrew gồm có gây quỹ tài trợ 125,000 phần ăn cho Trường Học Hope Mead tại Kenya khi giữ vai trò Trưởng Ban Tài Chính cho chương trình bất vụ lợi Quỹ Giúp Trẻ Em Mồ Côi (Orphan Assistance Fund), đạt điểm cao nhất trong Nhóm Thi Đua Mười Môn Học (Academic Decathlon Team) suốt 4 năm liền và thuộc 8% học sinh ưu tú của tiểu bang, cũng như nhận bằng khen danh dự của tiểu bang trong Kỳ Thi Dương Cầm Trình Độ Cao do Hiệp Hội Giáo Sư Âm Nhạc California tổ chức (Music Teachers’ Association of California).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.