Hôm nay,  

Mời Tham Dự Workshop

20/10/200600:00:00(Xem: 8263)

Project VOICE Mời Tham Dự Workshop Kỹ Năng Đại Chúng

(Hoa Thịnh Đốn) - Sau một năm dài thực hiện các chương trình tu nghiệp kỷ năng truyền thông và truyền hình tại các tiểu bang ở Hoa Kỳ, Project VOICE sẽ đến Nam California vào ngày 27 tháng 10 năm 2006, thời gian từ 10 giờ sáng cho đến 6 giờ chiều.  Địa điểm tổ chức sẽ là toà soạn Việt Báo, 14841 Moran St. Westminster, CA 92683. Chương trình Project VOICE đặc biệt này do Vietnamese American TV (VATV), SBTN, LSTV và Việt Báo phối hợp thực hiện.

Nội dung của ngày "workshop" được chia ra làm hai phần. Vào buổi sáng Ông Phạm Bội Hoàn sẽ truyền đạt những kỷ năng đến các Anh Chị phóng viên và chuyên gia thu hình. Trong phần này Ông P.B. Hoàn sẽ chia sẻ kinh nghiệm của Ông từ chiến trường Việt Nam (1964-1975) và 26 năm tại toà Bạch Ốc Hoa Kỳ (qua sáu đời Tổng Thống Hoa Kỳ). Với chủ đề "back to the basic", Ông P.B. Hoàn sẽ vận dụng toàn bộ những gì Ông có (từ cách cầm microphone, cho đến góc độ ngồi, đứng khi thực hiện phỏng vấn cho TV) được trong thời gian làm việc cho hệ thống truyền hình CBS để truyền đạt lại cho các chuyên viên TV người Việt đang hành nghề.

Sau trưa, Ký Giả Nguyễn Khanh sẽ chia sẻ những kinh nghiệm trong nghề truyền thông từ những buổi ban đầu tại Toà Bạch Ốc (thời Ông Bill Clinton), Tuần Báo Phố Nhỏ cho đến mải về sau này tại đài Á Châu Tự Do. Đặc biệt Nguyễn Khanh sẽ lần lượt trình bày về những chìa khóa để có được "media access", chìa khóa để làm những bản tin nóng. Và hơn thế Nguyễn Khanh sẽ gởi đến cử tọa: "How to conduct an interview" làm thế nào để có được những cuộc phỏng vấn "nhớ đời" và có thể sánh ngang hàng với truyền thông của dòng chính mạch.

Trong năm qua, Project VOICE đã được VATV tổ chức tại Hoa Thịnh Đốn (tháng 2), Chicago (tháng 3), Hoa Thịnh Đốn (tháng 4), Boston (tháng 5), Houston (tháng 7), Boston (tháng 8), Virginia (tháng 9), Dallas (tháng 10). Theo dự án vào năm 2007, Project VOICE sẽ phối họp với Giáo Sư Nguyễn Lâm Kim Oanh và tiến Sĩ Nguyễn Viết Kim để thực hiện chương trình huấn luyện "Youth in Media" tại Nam California. Theo danh bạ của VATV hiện nay có trên 134 người đã ghi danh tu nghiệp hoặc thụ huấn ít nhất là 14 giờ  tại các thành phố có Project VOICE mở khóa. Riêng Boston, Project VOICE đã đến 3 kỳ với kết quả cụ thể là sẽ có một chương trình TV trên SBTN một ngày không xa.

Các chuyên gia thiện nguyện giúp cho Project VOICE: Tiến Sĩ Nguyễn Đình Thắng, Shandon Phan, Kiều Thu, Hà Văn Tải, Thanh Thủy, Dương Phục, Jackie Conley (Chicago), Huy Bùi (Chicago), Mai Nguyễn (Chicago) Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích, Ông Phạm Bội Hoàn, Nguyễn Văn Khanh, Thanh Trúc, Francis Phan, Julie Gustin, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Tấn Đệ, Võ Thiện Toàn, Nguyễn Đức Thắng (TX), Nguyễn Kiến Tuấn, Bích Thủy, Đặng Doản Sâm, Nguyễn Quốc Bình (SBTN), Trúc Hồ, Đinh Xuân Thái và Võ Thành Nhân. Ghi nhận không có một nhân viên của Project VOICE-VATV nhận bất kỳ một thù lao nào, mọi người hoàn toàn thiện nguyện.

Các tổ chức đã bảo trợ cho project VOICE trong năm qua gồm có: Hội Người Việt Illinois, Scouts R Us, BPSOS, NAVASA, NCVA, Hội Văn Hóa Khoa Học Việt Nam, VPTV, VietTien TV, SBTN-Houston, Radio Saigon Houston, Trường St. Ignatius College Preparatory Dallas, Hội Cựu Sĩ Quan Thủ Đức Boston, LSTN, SBTN, MVMA và Vietnamese American TV. 

Để việc ghi danh được chu toàn, ban tổ chức xin ưu tiên cho những Anh Chị trong ngành truyền thông tham dự. Xin liên lạc qua Little Saigon TV, SBTN, Việt Báo hay VATV. Nếu email xin gởi về [email protected]hoặc điện thoại xin gọi 301-257-8496 để biết thêm chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại nhà hàng White Palace 1 Thành phố Westminster Nam California vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 26 tháng 10 năm 2025 Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Gia Long Nam California do Cô Đinh Minh Thu làm Hội Trưởng đã tổ chức Đại Hội cựu Nữ Sinh Gia Long 2025 với chủ đề: “50 Năm Ly Hương & Tạ Ơn Thầy Cô”.
Trung tâm Thực tập Chánh Niệm miền Nam California SoCal MPC tại Quận Cam năm nay lại tổ chức một khóa học cho đại chúng, trong zoom, theo ngày giờ ghi dưới đây. Năm ngoái họ rất thành công khi làm khóa học online về liên hệ giữa cha mẹ và các con em tuổi mới lớn (Teenagers). Hơn một trăm người tham dự, từ nhiều địa phương khác nhau (kể cả Việt Nam), Học viên đã tìm được các giải pháp để có thể giúp con trẻ trong hòa ái.
Một cuộc thăm dò dư luận của AP-NORC thực hiện vào tháng 9 & 10 cho thấy hầu hết dân Mỹ coi việc chính phủ đóng cửa hiện tại là một vấn đề nghiêm trọng và đổ lỗi cho cả hai Đảng Cộng Hòa, Đảng Dân Chủ và cả Tổng Thống Trump với những tỷ lệ gần như ngang nhau. Cuộc thăm dò cũng cho thấy người Mỹ lo lắng về kinh tế, lạm phát và bảo đảm việc làm. Họ đang giảm những chi tiêu không thiết yếu như quần áo và nhiên liệu. Đa số cho rằng nền kinh tế yếu kém. Chi phí thực phẩm, nhà ở và chăm sóc sức khỏe được coi là những nguồn chính gây khó khăn tài chính.
Ông tên Nguyễn Văn Lịch quê quán tỉnh Mỹ Tho, theo nghiệp võ làm đến chức Quản Cơ triều đình Việt Nam. Khi Pháp chiếm ba tỉnh miền Đông, đau lòng trước cảnh nước mất nhà tan, đồng bào đau khổ. Ngài quy tụ nghĩa binh đánh phá quân Pháp bằng chiến thuật du kích, khôn ngoan, can đảm đã đạt được nhiều chiến thắng vẻ vang. Ông Nguyễn Trung Trực còn là thủ lĩnh phong trào chống Pháp vào cuối thế kỷ 19. Tên tuổi của ông là niềm tự hào của người dân Nam bộ và của cả nước với câu nói bất hủ : “Bao giờ người Tây nhổ hết cỏ nước Nam, thì mới hết người Nam đánh Tây”.
Ở Mỹ lâu năm, đồng bào tị nạn cũng quen với phong tục, tập quán của họ như lễ Halloween, lễ Tạ Ơn, ở Việt Nam không có những ngày lễ này. Vào ngày 31 tháng 10 hàng năm, lễ Halloween được tổ chức rất lớn, mọi người đã trang hoàng nhà cửa từ đầu tháng 10. Vào ngày lễ Halloween, nhà nhà chuẩn bị kẹo để gần cửa chính của nhà mình và mở đèn. Tục truyền rằng, nhà nào ngày ma quỷ có trẻ con đến nhiều thì nhà đó sẽ làm ăn khá. Khá thì chưa biết nhưng những tiếng cười của trẻ thơ, những tiếng nói rộn ràng của trẻ thơ làm cho chủ nhà vui hơn, sống lại thời thơ bé. Ở đây, chúng tôi muốn nói tuổi thơ của người Mỹ, chứ ở những quốc gia chiến tranh như Việt Nam, nhất là nhà nào ở gần tổng y viện Cộng Hòa hay gần nghĩa trang quân đội Hạnh Thông Tây, thì ngày nào cũng thấy quan tài, nhìn người quả phụ thiểu não, làm sao cười được?
Tại Văn phòng Câu Lạc Bộ Báo Chí, Westminster, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Năm ngày 16 tháng 10 năm 2025, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo công bố kết quả thu, chi trong Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa kỳ thứ 20 đã được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 27 tháng 7 năm 2025 vừa qua tại QD Venue, Westminster. Theo thông lệ hằng năm sau mỗi lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa, Hội sẽ tổ chức buổi họp báo để trường trình kết quả và báo cáo thu, chi đến với đồng hương khắp nơi được rõ.
Để tưởng niệm một bậc Thạch Trụ Tòng Lâm đã có nhiều cống hiến to lớn đối với Dân Tộc và Phật Giáo Việt Nam, Hội Đồng Hoằng Pháp GHPGVNTN sẽ tổ chức Lễ Đại Tường của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tuệ Sỹ vào Thứ Bảy và Chủ Nhật, ngày 29 và 30 tháng 11 năm 2025 tại Tu Viện Đại Bi, 13852 Newland St, Garden Grove, CA 92844.
Cáo Phó Nhà Văn Nhà Giáo Doãn Quốc Sỹ
Cử tri California sẽ tham gia bầu cử đặc biệt vào ngày 4/11 để quyết định Dự Luật 50. Dự Luật này cho phép California sử dụng bản đồ phân chia địa hạt bầu cử mới, nhằm đáp trả việc Texas vẽ lại bản đồ quá thiên vị hồi tháng Tám.
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 14 do Hòa Thượng Thích Thánh Minh, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, Trú Xứ Chùa Liên Hoa Nam California làm Trưởng Ban Tổ Chức, cùng Ông Triết Nguyễn, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành vào thứ Bảy ngày 11 tháng 10 năm 2025 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home. (Lễ đài được thiết lập trong khu nhà quàn trước Phóng số 4.)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.