Hôm nay,  

Tưng Bừng Với Db Sanchez, Tân Nguyễn

02/11/200600:00:00(Xem: 9334)

Nhà Thờ Do Thái Tưng Bừng Với DB Sanchez, Tân Nguyễn

Ứng viên Tân Nguyễn tại nhà thờ Do Thái.

ANAHEIM (Hoàng Vũ) -- Nhà thờ Temple Beth Emet ở Cerritos đã tổ chức cho hai ứng cử viên đối thủ chính trị Loretta Sanchez và Tân Nguyễn gặp gỡ và nói chuyện với cử tri vào sau 7:30 giờ tối thứ hai ngày 30 tháng 10 năm 2006. Đây là một sự kiện được đa số đài truyền hình và báo chí đã gởi phóng viên đến để theo dõi vì sự sôi động của cuộc tranh cử này trong vòng hơn một tuần qua.

Có khoảng hơn 150 tham dự, đa số là những người Do Thái, thành viên của nhà thờ. Một số người Việt, đa phần là báo chí cũng đến tham dự. Hai đối thủ đã không được sắp xếp để tranh luận trực tiếp với nhau. Vào lúc 7 giờ 45, bà Loretta Sanchez phát biểu trước vào khoảng 30 phút, trước khi trả lời những câu hỏi trực tiếp của cử tọa. Với lối trình bày vấn đề như cô giáo nói với học sinh, bà Sanchez nói nhiều về triển vọng đảng Dân chủ sẽ lên nắm đa số ở Quốc hội, và bản thân bà sẽ được nắm chức vụ chủ tịch ủy ban an ninh quốc gia, một chức vụ nhiều quyền hành.

Các câu hỏi của cử tọa nhắm vào thái độ của bà đối với vấn đề của nước Do Thái, chính sách chống lại việc xây dựng hàng rào biên giới ở phía Nam với Mễ Tây Cơ. Sau khi nói chuyện xong, bà đã bất ngờ nhanh chóng đi về bằng cửa sau, với một chiếc xe nổ máy chờ sẵn.

Khi phóng viên của các hãng truyền hình đuổi theo, bà đã không trả lời, chỉ đóng cửa, vào xe, và vụt chạy.

Các ống kính truyền hình và phóng viên lập tức xoay qua ứng cử viên Tân Nguyễn. Nắm lấy cơ hội, Tân Nguyễn đã đặt ngay nhiều nghi vấn trước giới báo chí: "Tại sao bà ta lại bỏ đi nhanh vậy" Là dân cử bà ta có nhiệm vụ phải luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc của người dân trong địa hạt này chứ! Phải chăng bà ta đang che dấu điều gì""

Sau đó vào lúc 8 giờ 45 là phần trình bày của Tân Nguyễn. Anh ta tố cáo “đối thủ Loretta Sanchez đã toa rập để tạo ra vụ khám xét văn phòng tranh cử của anh 3 tuần trước ngày bầu cử.”

Ứng viên Tân Nguyễn đã được một số cử tọa đứng lên vỗ tay hoan hô, cho thấy chính sách cứng rắn chống nhập cư bất hợp pháp chứng tỏ được lòng một số cử tri người Mỹ trắng. Sau buổi nói chuyện, Tân Nguyễn được cử tọa vây quanh hỏi chuyện, xin chữ ký, chụp hình lưu niệm...

Một cử tọa gốc Mễ, khá to tiếng chất vấn Tân Nguyễn liên quan đến danh sách gửi các lá thư bị cho là đe dọa đến cộng đồng Mễ. Trong khi đó, một vài người gốc Mễ khác bày tỏ thái độ hoàn toàn ủng hộ Tân Nguyễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
“Raya Và Rồng Thần Cuối Cùng” sở hữu dàn diễn viên lồng tiếng xuất sắc, bao gồm Kelly Marie Tran trong vai nữ chiến binh gan dạ Raya, Awkwafina trong vai rồng thần huyền thoại Sisu, Daniel Dae Kim trong vai Benja - người cha thông thái của Raya. Tuyến phản diện của phim gồm Gemma Chan trong vai công chúa Namaari - kẻ thù của Raya, Sandra Oh trong vai thủ lĩnh Virana - người mẹ quyền lực của Namaari. Ngoài ra, tác phẩm còn có sự góp mặt của Benedict Wong trong vai người khổng lồ Tong, Izaac Wang hóa thân thành cậu nhóc lái buôn 10 tuổi tên Boun, Thalia Tran trong vai bé Noi nghịch ngợm, Alan Tudyk trong vai Tuk Tuk – người bạn thân kiêm thú cưỡi của Raya, Lucille Soong trong vai Dang Hu, thủ lĩnh của Long Trảo, Patti Harrison trong vai người thủ lĩnh Long Vỹ và Ross Butler trong vai thủ lĩnh của Long Cốt.
Dù không đông đúc, tưng bừng và nhộn nhịp như những năm trước không có đại dịch vi khuẩn corona, tòa soạn Việt Báo cùng thân hữu và đặc biệt có sự tham dự của cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã ăn tất niên để đưa tiễn năm cũ Con Chuột và chào đón năm mới Con Trâu tại văn phòng tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove, Miền Nam California, Hoa Kỳ vào trưa Thứ Tư, 10 tháng 2 năm 2021, nhằm ngày 29 Tết Tân Sửu. Từ lúc đại dịch vi khuẩn corona bắt đầu bùng phát tại Hoa Kỳ vào tháng 3 năm 2020 và California ban hành lệnh phong tỏa, đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội để chận đứng sự lây lan của Covid-19, tòa soạn Việt Báo và thân hữu đã không tụ họp tại văn phòng. Hôm nay là lần đầu tiên sau gần một năm mới có dịp gặp lại. Những câu chuyện tâm tình xa cách lâu ngày như kéo dài mãi không ngưng. Những nụ cười bị che khuất sau tấm khẩu trang chỉ có tiếng cười rộn rã không ngớt. Đây cũng là cơ hội để mọi người thăm hỏi và vui mừng lẫn nhau trong mùa
Khi Năm Con Trâu đang đến gần, chúng ta chuẩn bị cho một năm mới sức khỏe, tài lộc dồi dào, các gia đình có thể đón mừng năm mới từ xa cùng với người thân dù xa dù gần. Năm nay, vì có đại dịch COVID-19 và hạn chế tụ tập đông người, chúng ta đón Tết có chút ít khác lạ để bảo vệ người thân và bạn bè. Ngoài chuyện gửi lời chúc sức khỏe, an lành và phước lộc, hãy cho con em bước khởi đầu năm mới bằng món quà nói chuyện, đọc sách, và hát để giúp trí não khỏe mạnh và phát triển ngôn ngữ.
Tết Nguyên Đán đã luôn được coi là biểu trưng của việc khởi đầu một năm mới, và của một khởi đầu mới. Để mừng dịp lễ vô cùng quan trọng này, Pechanga trang hoàng nguyên cả cơ sở với những món năm mới truyền thống, như các đèn lồng đỏ tươi, cây cầu trong vườn phong thái Á Đông thanh nhã, những bụi đào rộ hoa tươi đẹp, những câu đối xuân truyền thống, và nhiều thứ nữa.
Đón mừng ngày đầu năm mới Tân Sửu 2021, tôi trân trọng gửi đến quý vị và gia đình, cũng như cộng đồng người Việt khắp nơi mọi lời chúc tốt đẹp nhất. Chúng ta đã trải qua năm 2020 với nhiều biến động to lớn - Đại dịch COVID-19 tác hại nặng nề đến mọi gia đình và toàn xã hội. Xin hãy cùng tôi dành một phút tưởng niệm hàng trăm ngàn người đã mất vì COVID-19, cũng như tri ân sự hy sinh cao cả của tất cả các vị bác sĩ, y tá và nhân viên y tế đã và đang làm việc ngày đêm trên tuyến đầu chống dịch.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 6 tháng 2 2021, tại một buổi trả lời phỏng vấn với Kỹ Sư Tạ Trung trên đài truyền hình SET, ông Harley Rouda -cựu Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48- đã gởi lời chúc Tết Tân Sửu đến cộng đồng gốc Việt vùng Little Sài Gòn. Nhân cơ hội này, ông cũng đã xác nhận sẽ tái tranh cử vào năm 2022.
Để an toàn Lễ Hội Giao Thừa, an ninh khu vực trong đêm, Sở Cứu Hỏa Orange County, Cảnh Sát Santa Ana và Sở Y Tế Orange County khuyên nhắc bà con anh chị em cần mang theo khẩu trang, cách ly an toàn và tuyệt đối không đốt pháo trong đêm giao thừa, giữ tĩnh lặng cho hàng xóm. Chùa Huệ Quang không chịu trách nhiệm mọi hình thức đốt pháo trong và ngoài Chùa theo quy định.
Theo Cáo Phó của gia đình, nhà văn Duy Lam, tên thật Nguyễn Kim Tuấn đã qua đời vào ngày 4 tháng 2 năm 2021 tại thành phố Fairfax thuộc tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ, hưởng thọ 89 tuổi.
Chương trình Golden Start sẽ khởi đầu với một loạt tiết mục đặc biệt từ nghệ sĩ rap gốc Hàn “Dumbfoundead” và kết thúc với một nhạc hội “Masiwei”, chỉ có trên app của McDonald’s. Tết Nguyên Đán là thời điểm cho chúng ta tống cựu nghênh tân. Trong lúc rất nhiều người trên khắp Hoa Kỳ đang chờ đón Năm Tân Sửu và trong không khí mừng đón một cuộc khởi đầu mới, McDonald’s USA đã hợp tác cùng với 88rising, một tập thể nghệ sĩ gốc Á Châu hàng đầu trên thế giới để mang đến cho quý vị chương trình Khởi Đầu Hoàng Kim (Golden Start). Chương trình Golden Start là một sự kết hợp của các đoạn video, khoảnh khắc trên mạng xã hội và sẽ tô điểm cho ngày Tết Nguyên Đán, hòa lẫn các nét truyền thống văn hóa ngày lễ với một nhạc hội chọn lọc và phong bao lì xì đặc biệt.
Như thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán các khu chợ hoa tết trong các khu thương mại Việt Nam, đặc biệt là khu thương xá Phước Lộc Thọ đều bày bán các loại hoa, Phong Lan, các cây kiểng, khu nào cũng tràn ngập các loại hoa Mai, Lan, Cúc, Trúc, các loại bánh mứt, trái cây, hầu hết là những thứ mà đồng hương chúng ta cần để trưng bày trong 3 ngày Tết, tất cả đều có tại các gian hàng chợ hoa Tết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.