Hôm nay,  

Mở Nhạc Hội Cứu Trợ

20/10/200600:00:00(Xem: 4075)

SJ: Các Hội Ái Hữu Miền Trung Cùng Mở Nhạc Hội Cứu Trợ Chủ Đề Thương Về Miền Trung 2006

San Jose (TCS Tổng hợp)- Mặc dù chỉ có trong 10 ngày chuẩn bị, trong thời gian gấp rút nhưng buổi nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 đã hình thành.Đây là lần đầu tiên các hội ái hữu đồng hương các tỉnh miền Trung phối hợp với nhau là Hội Quảng Trị, Hội Thừa Thiên -Huế, Hội Quảng Nam- Đà Nẵng, Hội Quảng Ngãi, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Phú Yên, Hội Nha Trang Khánh Hòa và một số tổ chức hội đòan Phật giáo như GĐPT Miền Liễu Quán, Hải Nhuận, Cựu Huynh Trưởng GĐPT, Đạo Vàng Association…

Chiều Thứ Bảy 21-10-2006, tại khu thương xá Lion Plaza, góc đường Tully và King, sẽ diễn ra đại nhạc hội ngòai trời miễn phí với chủ đề Thương Về Miền Trung 2006 từ 3 PM đến 8 PM, để gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt vừa qua tại các tỉnh miền Trung Việt Nam.

Cơn bão Xingsane số 6 vừa qua đã gây thiệt hại lên tới 600 triệu đô la mà nặng nhất là Quảng Nam Đà Nẵng, Huế, Quảng Ngãi và một số tỉnh lân cận. Số tiền quyên góp được sẽ được phân phối theo tỉ lệ thiệt hại, với sự góp ý của các hội đồng hương Bắc Cali để gởi về cho các cơ sở tôn giáo tại địa phương quê nhà để cứu giúp các nạn nhân.

Một trương mục được mở ra lấy tên là THƯƠNG VỀ MIỀN TRUNG, với ID# Tax Number là 20-2793391 để quý nhà bảo trợ có thể khai giảm thuế. Địa chỉ gởi về là 3111 McLaughlin Ave, San Jose, CA 95121. Điện thọai liên lạc BTC là 408- 224-7100, 408- 204-0456 và 408-712-4592.

Ngày Thứ Bảy 21 tháng 10 là ngày mà hầu hết các ca sỹ đều bận quay hình như Trung Tâm Thúy Nga tại Toronto, trung tâm Asia lo tổ chức thi lựa ca sỹ, và ngày chủ nhật hôm sau lại có thêm 2 sô ca nhạc lớn tổ chức tại Thung Lũng Hoa Vàng, cho nên Ban Tổ Chức trong thời gian chỉ  có 10 ngày để làm việc vì cứu người phải gấp gáp.

Những tiếng hát đến từ Nam Cali gồm có Anh Khoa, Như Mai, Nhật Hạ, Hòang Nam, Ngọc Trọng và Ngọc Huyền (Texas) và những khuôn mặt của Bắc Cali như Thảo My, Đồng Thảo, Bảo Trang, Thu Nga, Hồng Nga, Nguyên Đán, Nguyên Nhu, Thanh Vũ, Lê Huy Phong Lê Huy Phát, Thiện Dõan…

Phần nhạc đệm và âm thanh do Lê Huy và ban Phượng Hòang. Nhạc sĩ Trần Chí Phúc, người phụ trách tổ chức văn nghệ, cho biết ngòai những bài ca quê hương và tình yêu, một số ca khúc nói về Miền Trung cũng được trình bày trong chủ đề Thương Về Miền Trung 2006 này.

Tổ chức chiều tối thứ bảy thường hay gặp các đám cưới và họp mặt gia đình nhưng cũng có điều thỏai mái là khán giả có nhiều thời gian để tham dự và thưởng thức ca nhạc hơn là ngày chủ nhật chuẩn bị cho ngày thứ hai phải làm việc.

Những tiếng hát đến từ phương xa trong nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 sẽ trình diễn nhiều ca khúc hơn, với thành phần góp mặt như vậy coi như vừa đủ để tạo một sức hút đồng hương tham dự, không quá nhiều để tốn kém và lãng phí.

Miền Trung là cái đòn gánh cho hai cái thúng là miền Bắc và Miền Nam, là nơi mỗi năm hứng chịu thiên tai bão lụt và cụm từ "cứu trợ bão lụt miền Trung đã trở thành quen thuộc".

Cơn bão số 6 Xingsane đã cướp đi sinh mạng 70 đồng bào và hàng chục ngàn căn nhà sụp đổ tan hoang đang chờ sự cứu giúp của đồng hương hải ngọai. Nhiều đồng hương các tỉnh miền Trung đã tự động gởi tiền về cho thân nhân và hàng xóm nhất là Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế.

Không biết là nhạc hội Thương Về Miền Trung 2006 có quyên được nhiều tiền hay không vì San Jose đã đóng góp cho Nhạc Hội Cứu Trợ Thương Phế Binh 110 ngàn đô la cách đây chưa tới một tháng và nền kinh tế của địa phương không được khấm khá cho lắm. Nhưng với chủ đề Thương Về Miền Trung, gợi lên nỗi thương nhớ quê nhà thiên tai khốn khổ, nói lên tấm lòng của đồng bào hải ngoại dù xa nhưng vẫn đậm đà với quê hương đồng bào trong nước.

Hội Nhiếp Ảnh Việt Nam vùng Hoa Thịnh Đốn đã tưng bưng tổ chức lễ mãn khóa
Họa sĩ Ann Phong đã được mời dự một cuộc triển lãm đặc biệt
Ban Công tác công cộng của Thành phố Garden Grove xin cảnh báo với cư dân
Đại sư Tây Tạng Hungkar Dorje Rinpoche sẽ có buổi thuyết pháp tại Quận Cam, với sự cung thỉnh của Hội Phật Học Đuốc Tuệ Nam California,  
Tôi đã đến với Phật Ngọc với tâm thành sùng kính, đã trân trọng với từng lời nói lên và với từng câu viết xuống
Chiều Thứ Bảy ngày 23 tháng 10 năm 2010 Trước Khu Thương Xá Phước Lộc Thọ. Ứng Cử Viên Phú Nguyễn cùng một số cử tri ủng hộ ông tổ chức cuộc biểu tình và họp báo để phản đối Ông Mansoor  
Ngày lễ Halloween là ngày vui cho các em đi "trick or treat" tức đi xin kẹo nhưng sự an toàn của các em là ưu tiên của mọi gia đình
Trưa thứ Ba 26 tháng 10 năm 2010 Trước Khu Thương Xa Phước Lộc Thọ. Ông Abel Madonado Phó Thống Đốc Tiểu Bang
Trong niềm tự hào và hân hoan tràn ngập tâm hồn, đồng hương người Việt, đại diện các tổ chức, hội đoàn và người Mỹ địa phương  
Thị Trưởng Margie Rice của thành phố Westminster vừa cùng với nghị viên Andy Quách ghé thăm Việt Báo  
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.