Hôm nay,  

Hội An Giang Đón Xuân, Tường Trình Cứu Trợ

1/22/200000:00:00(View: 7489)
SAN JOSE (Cao Sơn) - Trong không khí ấm cúng, đầy thân mật nhưng không kém vui vẻ, gần 500 quan khách và đồng hương quê quán An Giang, Long Xuyên đã tham dự cuộc họp mặt Tất Niên năm Kỷ Mão.
Buổi họp mặt do Hội Ái Hữu An Giang tổ chức vào lúc 11:00 trưa Chủ Nhật, 16/1/2000 tại nhà hàng Phú Lâm, số 3082 Story Road, CA 95127.
Vì Hội Trưởng là ông Lê Văn Bá tự Ba Thân, Chủ Nhân cơ sở Lee Sanwich, cùng với một ban chấp hành là những khuôn mặt như ông Trần Phước Toàn, Chị Lilian Đặng (Diệp), Ông Lâm Hữu Ích, Ông Thái Thiện Sự là những nhân vật ngoài việc thành công trong lãnh vực làm ăn thương mại còn là những người tích cực tham gia các sinh hoạt trong cộng đồng người Việt tại Bắc California, từng gắn bó nhiều với các hội đoàn, trong công tác đấu tranh chống Cộng và xã hội, cứu trợ... nên những quan khách hiện diện đông đảo các Hội Đoàn, Tổ Chức và Đoàn Thể đang sinh hoạt trong vùng cũng như các chủ nhân các cơ sở thương mại lớn và một số nhân vật tên tuổi, có uy tín.

Chương trình được khai mạc đúng 12:00 trưa, sau phần nghi thức chào cờ, mặc niệm thì ông Hội Trưởng Lê Văn Bá trong lời khai mạc đã phát biểu:

“Hôm nay chúng ta lại hội ngộ tại đây để đón mừng một mùa Xuân huy hoàng sắp đến.
Thay mặt BTC chúng tôi kính xin gửi đến toàn thể quý vị lời chào mừng nồng hậu nhất của chúng tôi.

Kính thưa quí vị,
Theo Âm lịch thì chỉ còn vài tuần lễ nữa, chúng ta sẽ hưởng một cái Tết truyền thống dân tộc lần thứ 25 nơi xứ lạ quê người. Tuy là, xứ lạ quê người nhưng tình quê hương lúc nào cũng thơm ngọt như mùa lúa chín thuở nào nơi quê nhà.
Bước qua thiên niên kỷ 2000, chúng ta sẽ ăn mừng ngày vui nhất của nhân loại mà từ xưa biết bao nhiêu lời đồn đải là ngày tận thế! Nhưng hôm nay chúng ta vẫn ngồi bên nhau cùng chung hưởng niềm vui chung của cả nhân loại.
Sự kiện này đã minh chứng là ngày tận thế đã không có. Chưa bao giờ con người trên thế giới đã gần gủi nhau đến như vậy. Họ cùng nhau chia xẻ nổi lo chung của thân phận con người. Nhưng thân phận của con người nhiều nơi đã còn nhiều nổi đau khổ khác, và thân phận con người Việt Nam chúng ta nơi quê nhà vẫn còn là một dân tộc đang còn đắng cay, đau đớn... Năm vừa qua chúng ta đã hoan nghênh sự dấn thân của tuổi trẻ, những em cháu của chúng ta đã thật sự hành động trong bước đường mưu tìm hạnh phúc cho đồng hương Việt Nam chúng ta nơi quê nhà. Năm nay, chúng ta nhận được một tin tức hết sức đặc biệt là đầu tháng giêng của Thiên Niên Kỷ, một cựu phi công anh dũng của QLVNCH, Lý Tống, trong một hành động can đảm phi thường, đã đơn thương độc mã lái máy bay sang Cu Ba, rải truyền đơn kêu gọi dân chúng Cu Ba nổi dậy, lật đổ chế độ bạo tàn nơi đó.
Cũng như Việt Nam, Cu Ba là một trong bốn nước Cộng sản còn sót lại, vẫn con đang dã man cướp doạt quyền làm người của con người, đã khiến cho hằng triệu con người đi tìm tự do, và chấp nhận bỏ thây nơi biển cả. Hoàn cảnh của người dân Cu Ba không khác gì hoàn cảnh của người dân Việt Nam hiện nay.


Và cũng do sự tàn bạo đó, mà chúng ta - những người tị nạn đã phải ngồi bên nhau hiện nay nơi đất khách quê người sau những hành trình đi tìm tự do trong gian khổ, phi thường.
Là, Hội Ái Hữu, chúng ta không làm chính trị theo định nghĩa thông thường của nó. Nhưng đã là người tị nạn, chúng ta đương nhiên được gọi là tị nạn chính trị. Tất nhiên hai chữ Ái Hữu cũng tự nó đã minh chứng điều nầy. Chúng ta giúp đỡ, thương yêu, dùm bọc đồng hương của mình, nghĩa là người An Giang nói riêng; và cả dân tộc Việt Nam nói chung, để con người thấy rõ ràng hai hình ảnh khác nhau của một con người sống với chế độ tự do dân chủ và một con người sống trong hoàn cảnh của một chế độ độc tài phi nhân Cộng sản cả thế giới.
Trong chiều hướng và chủ trương, Hội Ái Hữu An Giang đã và đang cố gắng làm công việc đó, nghĩa là thương yêu nhau, giúp đở, cứu trợ v.v... không riêng gì cho người An Giang, mà cho cả nước Việt Nam và xa hơn nữa, nó có thể được, cho cả những người bất hạnh trên thế giới.
Nói chung, mộng ước khá lớn, những thực hiện thì từng bước một, tùy theo hoàn cảnh của chúng ta mà thi hành. Dự báo đúc kết trong năm vừa qua chúng ta đã làm được một số công tác đáng kể như:
1.- Chúng tôi hợp tác với một số thân hữu vận động cứu trợ miền Trung bão lụt, thu một số tiền 16,000 đô la. (Đã gởi về 2 lần và sẽ gởi thêm một lần nữa khi các ân nhân đóng góp. Lần thứ ba dự trù gởi thêm 10,000 đô la). Số tiền nầy đã được gởi về Việt Nam, và trao tận tay đồng bào miền Trung vào ngày 15/11/99.
2.- Đã giúp Hội Từ Thiện thuộc bệnh viện Thốt Nốt và Phòng Thuốc Nam xã Tân Lộc Tay, với số tiền là: 700 đô la.
Chúng tôi không thể thỏa mãn với những thành tích khiêm nhượng vừa kể, đó là lẽ đương nhiên; nhưng đó là những cố gắng tối đa của toàn thể Ban Chấp Hành Hội và những anh chị em trong Hội đã đầu tắt mặt tối trong công cuộc mưu sinh cho gia đình, lại đồng thời hoạt động cho Hội với tất cả những sự thành tâm và thiện chí.
Vì vậy, việc làm của chúng ta không sao tránh khỏi những sự thiếu sót; chúng tôi xin quý đồng hương niệm tình tha thứ.
Sau cùng, chúng tôi xin quý vị cùng nâng ly chung hưởng không khí thân thương của buổi tiệc Tất niên hôm nay và đón nhận một tương lai huy hoàng trong những ngày Tết dân tộc sắp đến.
Một lần nữa xin thay mặt anh chị em trong BCH, gởi đến lời cầu chúc quý thân hữu và gia quyến một năm Canh Thìn:
“Dồi dào sức khỏe, thành công trong mọi lãnh vực, những sự may mắn và tốt đẹp nhất sẽ đến với quí vị vào đầu Xuân.”

Trân trọng kính chào quí vị.”

Sau đó chương trình được tiếp diễn với phần giúp vui văn nghệ và sổ xố. Đặc biệt nhất là màn trình diễn 2 ông táo và bà táo dâng sớ do “táo ông” Hữu Ích, Thiện Sự và “táo bà” Lilian Đặng cùng “Thần Tài Lê Văn Hướng”.
Phải nói là các em nhỏ, theo cha mẹ tham dự buổi tất niên, đã reo hò, hoan hô “Thần Tài Lê Văn Hướng” nhiều nhất, tạo một không khí vui tươi.
Buổi họp mặt tất niên của đồng hương An Giang kéo dài đến 3:00 cùng ngày.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ban trị sự Phật Giáo Hòa Hảo miền nam California trang trọng tổ chức Đại Lễ Vu Lan vào ngày 7-9-2025 tại Hội Quán PGHH số 2114 W. McFadden Ave., Santa Ana, California. Chương trình bắt đầu bằng diễn văn khai mạc của cô Dãn Thanh Trang, Thủ quỹ ban trị sự và là Trưởng ban tổ chức buổi lễ.
Vào ngày Chủ Nhật 7 tháng 9, 2025 Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California do Đồng Đạo Trần Văn Tài làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan tại Hội Quán PGHH ở địa chỉ 2114 W. McFadden Ave, Santa Ana, California. Rất đông đảo tín đồ PGHH đến tham dự, một số đồng đạo cao niên có cụ 90, 80 tuổi vẫn còn khỏe mạnh với đôi chân vững vàng. Ban Trị sự PGHH kể từ ông Trần Văn Tài làm Hội Trưởng đến nay, ông chú tâm vào việc hướng dẫn giới trẻ PGHH gánh vác công việc
Tiếp xúc với Hòa Thượng Thích Thông Hải, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTNHK) Chánh Đại Diện GHPGVNTN Miền Nam California, Viện Chủ các Tu Viện Chân Không Hawaii, Tu Viện An Lạc, Ventura, Thiền Viện Chân Không Los Angeles và Vương Quốc Anh, Trụ Trì Chùa Bảo Quang, Santa Ana, Trưởng Ban Tổ Chức Đại Lễ Hiệp Kỵ Lịch Đại Tổ Sư và Ngày Về Nguồn Lần Thứ 14 nhân kỷ niệm 35 năm ngày thành lập Chùa Bảo Quang Nam California
Tại khu đậu xe văn phòng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia số 12221 Brookhurst Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật ngày 7 tháng 9 năm 2025, tiếp theo cuộc họp vào ngày thứ Bảy 30 tháng 8 năm 2025, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, các Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Đồng Hương Quảng Trị, Hội Quân Cán Chính Hải Ninh… Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Nghị Viên Garden Grove Cô Cindy Trần, một số quý vị nhân sĩ, rất đông các cơ quan truyền thông và đồng hương
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Garden Grove CA 92841, điện thoại số (714) 636-7725 do Đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Vu Lan PL.2569, 2025 DL. Mặc dù trong ngày Thứ Bảy 06 tháng 9 năm 2025 (nhằm ngày Rằm tháng 7) với nhiều lễ Vu Lan đã diễn ra cùng lúc tại các chùa Nam California, nhưng hàng trăm đồng hương Phật tử đã về Chùa Liên Hoa tham dự thật đông đảo, trong khu chánh điện số người đến trước đã ngồi kín từ trong ra ngoài, số đông đồng hương Phật tử đến sau đều ngồi dưới các gốc cây và chung quanh chùa, quang cảnh nhộn nhịp như một ngày hội lớn.
Dù là lần đầu tiên tổ chức, cuộc hành hương Năm Thánh 2025 không chỉ thành công tốt đẹp mà còn để lại những dấu ấn sâu sắc về đức tin và tình huynh đệ.
Hội Văn Học Nghệ Thuật Việt Mỹ (VAALA) hân hạnh kính mời quý vị tham dự chương trình giới thiệu phim và văn nghệ của Viet Film Fest 2025. Chương trình sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 14 tháng 9, từ 3:00 PM đến 5:00 PM, tại The Frida Cinema, số 305 E. 4th Street #100, Santa Ana, CA 92701. Ban tổ chức sẽ công bố các phim được chọn và ra mắt đoạn phim giới thiệu chính thức (official trailer) của Viet Film Fest năm nay. Vào cửa tham dự hoàn toàn miễn phí.
Sky River Casino kỷ niệm cột mốc 3 năm hoạt động bằng một chuỗi sự kiện tháng 9 chưa từng có, nổi bật với chương trình biếu tặng “Touchdown để Nhận Xe Bán Tải trị giá $400,000” và một chiến thắng jackpot nửa triệu đô la gần đây, thể hiện cam kết mang đến các trải nghiệm chơi game đổi đời cho khách hàng.
Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam (Vietnam Human Rights Network) là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận, thành lập vào 11/1997 tại Little Saigon, Orange County, California. Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam tập hợp một số cá nhân và đoàn thể tranh đấu và bảo vệ quyền con người cho người dân Việt Nam, dựa trên tinh thần của Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền và các văn kiện quốc tế nhân quyền khác. Các thành viên của Mạng lưới Nhân Quyền Việt Nam có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Trụ sở chính đặt tại California, Hoa Kỳ.
Thiền Viện Sùng Nghiêm do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền, Viện Chủ Khai Sơn cùng Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì Thiền Viện Sùng Nghiêm đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Vu Lan năm 2025 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 31 tháng 8 năm 2025. Điều hợp chương trình Đại Lễ Vu Lan do các MC: Đỗ Phước, Chân Minh, Trần Dũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.