Hôm nay,  

McCain Tìm Phiếu Trẻ

13/05/200800:00:00(Xem: 7098)

CHICAGO  -     Ứng viên TT của đảng CH, nghị sĩ John McCain, tự nhận là "già hơn đất", và tại khuôn viên trường đại học, ông không xin lỗi về cuộc chiến Iraq. Nhưng, ông muốn chinh phục giới sinh viên trẻ tuổi từ 18 đến 29 mà đa số đang ưa chuộng nghị sĩ Obama.

Theo kết quả 5, 6 cuộc thăm dò dân ý, cả ông Obama và bà Clinton đều có ưu thế hơn vị dân cử 71 tuổi đã là ông nội ông ngoại - nhưng trong tháng qua, cuộc khảo sát của AP-Yahoo ghi nhận 38% sinh viên chọn ông McCain trong khi ông Obama chiếm 37%.

Nếu 2 đối thủ là McCain và Clinton, thì ông McCain thắng, với tỉ lệ ủng hộ 43%, và bà Clinton 28%. Sinh viên Zach Bennett, đang học năm đầu tại trường Davidson College (North Carolina) cho biết anh ngưỡng mộ ông McCain về tính trung thực và khuynh hướng nổi lọan.

Nhà phân tích tài chính 26 tuổi Matt Woods cũng yêu thích ông McCain và cho biết anh không tán đồng chiến cuộc Iraq nhưng đủ sự tin cậy để bỏ phiếu cho ông McCain. Nữ sinh viên Chelsea Dodd 23 tuổi mô tả ông McCain là không có sức thu hút như 2 đối thủ DC, nhưng tỏ rõ sự chững chạc của tuổi tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp
Chính quyền Trump vừa công bố quy định mới có thể từ chối quy chế thường trú với hàng trăm ngàn người
Cải tổ du trú không chỉ là công việc chính thức, mà còn là trách nhiệm đạo lý của Lập Pháp
Nghị sĩ Kamala Harris, chuẩn ứng viên TT của đảng DC
Chuẩn ứng viên TT của đảng DC Beto O’Rourke đả kích chuyến đi El Paso của TT Trump
Cái chết trong tù của tỉ phú Jeffery Epstein được phác giác vào ngày 10 tháng 8 hiện đang gây xôn xao dư luận
Cảnh sát sở tại xác nhận 5 trẻ em từ 8 tháng đến 7 tuổi là nạn nhân thiệt mạng
Câu chuyện về nhặt của rơi trả lại cho chủ nhân bao giờ cũng được trân trọng, cho dù là ở Mỹ hay ở Việt Nam
Tai nạn xe cộ là tốn tiền! Ở Mỹ, mỗi năm có khoảng 37,000 ca tử vong, cùng 2.35 triệu người bị thương do tai nạn xe cộ
500 người giàu nhất hành tinh đã mất đi 2.1% tài sản ròng của mình trong ngày Thứ Hai 5 tháng 8
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.