Hôm nay,  

McCain Tìm Phiếu Trẻ

13/05/200800:00:00(Xem: 7230)

CHICAGO  -     Ứng viên TT của đảng CH, nghị sĩ John McCain, tự nhận là "già hơn đất", và tại khuôn viên trường đại học, ông không xin lỗi về cuộc chiến Iraq. Nhưng, ông muốn chinh phục giới sinh viên trẻ tuổi từ 18 đến 29 mà đa số đang ưa chuộng nghị sĩ Obama.

Theo kết quả 5, 6 cuộc thăm dò dân ý, cả ông Obama và bà Clinton đều có ưu thế hơn vị dân cử 71 tuổi đã là ông nội ông ngoại - nhưng trong tháng qua, cuộc khảo sát của AP-Yahoo ghi nhận 38% sinh viên chọn ông McCain trong khi ông Obama chiếm 37%.

Nếu 2 đối thủ là McCain và Clinton, thì ông McCain thắng, với tỉ lệ ủng hộ 43%, và bà Clinton 28%. Sinh viên Zach Bennett, đang học năm đầu tại trường Davidson College (North Carolina) cho biết anh ngưỡng mộ ông McCain về tính trung thực và khuynh hướng nổi lọan.

Nhà phân tích tài chính 26 tuổi Matt Woods cũng yêu thích ông McCain và cho biết anh không tán đồng chiến cuộc Iraq nhưng đủ sự tin cậy để bỏ phiếu cho ông McCain. Nữ sinh viên Chelsea Dodd 23 tuổi mô tả ông McCain là không có sức thu hút như 2 đối thủ DC, nhưng tỏ rõ sự chững chạc của tuổi tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân Biểu Alexandria Ocasio-Cortez cho rằng các nhân viên Cảnh Sát Biên Phòng buộc các di dân phải uống nước cầu tiêu và sống dưới các điều kiện khắc nghiệt khác -- trong khi các cảnh sát này ngồi cười.
Theo một thăm dò mới của PayScale, 2/3 những người đang đi làm ở Mỹ “lấy làm tiếc” khi nói về mảnh bằng đại học của mình. Mà những sinh viên ra trường có nợ tiền đi học là những người “tiếc nhiều nhất”!
Phi cơ robot đã chinh phục Địa Cầu, và hiện đang tiến tới việc đi vào thái dương hệ. NASA tuyên bố hôm Thứ Năm rằng họ sẽ thực hiện phi cơ robot cánh quạt đi tìm sự sống có tên là Dragonfly phóng lên mặt trăng lớn Titan của Sao Thổ vào năm 2026.
Thượng nghị sĩ Dân Chủ tiểu bang Maryland - Chris Van Hollen- hôm Thứ Ba 25/06 đã tiết lộ một dự luật mới về thuế bất động sản để bù cho sự thiếu hụt của quĩ an sinh xã hội.
Nhà máy lọc dầu lớn nhất của Miền Đông Hoa Kỳ sẽ đóng cửa, sau khi vụ cháy nổ trong tháng Sáu đã làm tê liệt hoạt động của nơi đã cung cấp xăng dầu cho khu vực trong suốt 153 năm qua.
Trong khi tổng thống Trump đang đe dọa sẽ tiếp tục tăng thuế lên hầu hết các mặt hàng Trung Cộng xuất cảng sang Hoa Kỳ, nhiều công ty Hoa Kỳ đang sử dụng hoặc bán lại các sản phẩm Trung Cộng đã chống lại hành động này.
Mặc dù giá nhà hiện nay đang có khuynh hướng giảm, lãi suất thấp, và lương tương đối cao, việc mua những căn nhà có giá cả trung vị vẫn là một khó khăn tài chính đối với người Mỹ ở hầu hết các địa phương trên toàn quốc.
Công ty điện của tỉ phú Warren Buffett – NV Energy Inc.- giữ vị trí gần như độc quyền ở Nevada. Tuy nhiên, công ty này vẫn hiến tặng hàng triệu đô la cho một học khu, như mà món quà khuyến mãi để giữ chân khách hàng.
The Hill đưa tin: vào Thứ Hai 24/06, 74 nhóm sức khỏe cộng đồng và y tế đã đồng ký tên trong một lá thư chung, kêu gọi những vị dân cử phải có chương trình để đối phó với vấn nạn biến đổi khí hậu, mà họ xem như là trường hợp khẩn cấp về sức khỏe.
Một nghiên cứu 6 năm cuả Trung Tâm Y Khoa Đại Học Georgetown vừa cho thấy chi phí cho nhà dưỡng lão tại Hoa Kỳ đã tăng nhanh như thế nào trên toàn quốc. Và tương lai xem ra thật ảm đạm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.