Hôm nay,  

McCain Tìm Phiếu Trẻ

13/05/200800:00:00(Xem: 8223)

CHICAGO  -     Ứng viên TT của đảng CH, nghị sĩ John McCain, tự nhận là "già hơn đất", và tại khuôn viên trường đại học, ông không xin lỗi về cuộc chiến Iraq. Nhưng, ông muốn chinh phục giới sinh viên trẻ tuổi từ 18 đến 29 mà đa số đang ưa chuộng nghị sĩ Obama.

Theo kết quả 5, 6 cuộc thăm dò dân ý, cả ông Obama và bà Clinton đều có ưu thế hơn vị dân cử 71 tuổi đã là ông nội ông ngoại - nhưng trong tháng qua, cuộc khảo sát của AP-Yahoo ghi nhận 38% sinh viên chọn ông McCain trong khi ông Obama chiếm 37%.

Nếu 2 đối thủ là McCain và Clinton, thì ông McCain thắng, với tỉ lệ ủng hộ 43%, và bà Clinton 28%. Sinh viên Zach Bennett, đang học năm đầu tại trường Davidson College (North Carolina) cho biết anh ngưỡng mộ ông McCain về tính trung thực và khuynh hướng nổi lọan.

Nhà phân tích tài chính 26 tuổi Matt Woods cũng yêu thích ông McCain và cho biết anh không tán đồng chiến cuộc Iraq nhưng đủ sự tin cậy để bỏ phiếu cho ông McCain. Nữ sinh viên Chelsea Dodd 23 tuổi mô tả ông McCain là không có sức thu hút như 2 đối thủ DC, nhưng tỏ rõ sự chững chạc của tuổi tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đa số cử tri tin rằng ông McCain là người thích hợp hơn để giải quyết chiến cuộc Iraq
Tuần lễ này, công chúng được cảnh giác về nguy cơ bị sét đánh. Mỗi năm, khắp lãnh thổ Hoa Kỳ ghi nhận 62 người chết và vài trăm người bị thương vì tia sét
Sau cuộc đấu khẩu giữa 1 người thợ và ông cai, súng nổ, 4 người bị giết và thủ phạm tự sát tại nhà xưởng của hãng Atlantic Plastics.
Trong cuộc vận động cử tri Santa Barbara hôm Thứ Ba, có thống đốc Schwarzenegger góp mặt, nghị sĩ McCain hô hào chính phủ làm gương về tiết kiệm nhiên liệu
Tuần qua, nghị sĩ Obama phải lên tiếng xin lỗi 2 phụ nữ dùng khăn trùm đầu trong 1 cuộc tập họp ở Michigan
Tám năm sau cuộc tranh chấp quyền giám hộ cậu bé 5 tuổi Elian Gonzalez theo mẹ vượt biên từ Cuba sang Florida, vụ này còn ám ảnh ứng viên TT Barack Obama.
Hôm Thứ Ba 24-6-2008 là một ngày bận rộn cho TT Bush, cho phaí đoàn ông Nguyễn Tấn Dũng, và cho hàng ngàn người biểu tình
Trên 840 đám cháy rừng ở miền bắc California do tia sét mồi lửa còn cháy, gây quan ngại thống đốc Schwarzenegger
1 phụ tá của nghị sĩ McCain tuyên bố 1 trận tấn công khủng bố khác tại lãnh thổ Hoa Kỳ là thuận lợi cho ứng viên TT của đảng CH.
Cô dâu trong 1 đám cưới cử hành 1 tháng rưỡi qua đã bị khám phá là đấng mày râu - nhà chức trách Virginia đang cân nhắc khả năng đưa 2 người ra toà
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.