Hôm nay,  

McCain Tìm Phiếu Trẻ

13/05/200800:00:00(Xem: 6958)

CHICAGO  -     Ứng viên TT của đảng CH, nghị sĩ John McCain, tự nhận là "già hơn đất", và tại khuôn viên trường đại học, ông không xin lỗi về cuộc chiến Iraq. Nhưng, ông muốn chinh phục giới sinh viên trẻ tuổi từ 18 đến 29 mà đa số đang ưa chuộng nghị sĩ Obama.

Theo kết quả 5, 6 cuộc thăm dò dân ý, cả ông Obama và bà Clinton đều có ưu thế hơn vị dân cử 71 tuổi đã là ông nội ông ngoại - nhưng trong tháng qua, cuộc khảo sát của AP-Yahoo ghi nhận 38% sinh viên chọn ông McCain trong khi ông Obama chiếm 37%.

Nếu 2 đối thủ là McCain và Clinton, thì ông McCain thắng, với tỉ lệ ủng hộ 43%, và bà Clinton 28%. Sinh viên Zach Bennett, đang học năm đầu tại trường Davidson College (North Carolina) cho biết anh ngưỡng mộ ông McCain về tính trung thực và khuynh hướng nổi lọan.

Nhà phân tích tài chính 26 tuổi Matt Woods cũng yêu thích ông McCain và cho biết anh không tán đồng chiến cuộc Iraq nhưng đủ sự tin cậy để bỏ phiếu cho ông McCain. Nữ sinh viên Chelsea Dodd 23 tuổi mô tả ông McCain là không có sức thu hút như 2 đối thủ DC, nhưng tỏ rõ sự chững chạc của tuổi tác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Ba, nghị sĩ McCain hô hào bỏ lệnh cấm khoan dầu ngoài khơi để giảm lệ thuộc dầu nhập cảng và góp phần hạ giá xăng dầu
Chánh án Theodore J. Markow đã chấp thuận 1 khoản bồi thường 11 triệu MK của tiểu bang để dàn xếp với các gia đình nạn nhân bị giết trong vụ nổ súng tại trường Virginia Tech hơn 1 năm qua
Nước lụt ở miền bắc Iowa và ở Illinois đang rút trong khi các thị trấn của Illinois và Missouri gần hạ nguồn của sông Mississippi đang ra sức hộ đê.
Luật sư chống khủng bố của CIA Jonathan Fredman nói với các viên chức quân sự và tình báo tại Guantanamo ngày 2-10-2002 rằng chỉ khi tù nhân chết mới là sai.
Công ty hàng không Northwest đang định giảm bớt chuyến bay và lực lượng lao động - vì chi phí về nhiên liệu tăng
Cuộc thăm dò về ý định du lịch nhân dịp lễ Độc Lập cho thấy nhiều người chọn nghỉ ngơi ở nhà trong lúc giá xăng tăng cao, và vé máy bay đắt hơn trước
Tướng Bergner, phát ngôn viên chính thức của liên quân tại Baghdad, cho biết có nhiều phụ nữ và trẻ em trong vụ nổ xe bom tại quận Hurriyah thuộc địa phận thủ đô Iraq
Nghị sĩ Barack Obama dự định họp trong ngày hôm Thứ Tư với các cựu dân biểu và các viên chức cao cấp thời Clinton để thảo luận về các việc quốc phòng, Iraq
Dự báo về tình hình tài chính của FedEx và Morgan Stanley làm thất vọng các nhà đầu tư
Tang lễ của ký giả Tim Russert đã cử hành sáng Thứ Tư tại nhà thờ Holy Trinity ở thủ đô Washington
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.