Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 7504)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chỉ sau 100 ngày đầu tiên Donald Trump trở lại làm tổng thống, người dân Mỹ giờ đây hoang mang về hướng đi của đất nước mình. Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy đa số người Mỹ đồng ý rằng Trump là "một nhà độc tài nguy hiểm"; tin rằng tổng thống đang mở rộng quyền hạn của mình, coi thường pháp quyền, đưa Hoa Kỳ đi chệch khỏi các nguyên tắc căn bản từ khi lập quốc.
Tỉ lệ chấp thuận Tổng Thống Trump suy giảm đáng kể- Trump làm kinh tế tồi tệ hơn- Đa số dân Mỹ phản đối việc cắt giảm các chương trình xã hội bao gồm Medicaid - Trong trận tái đấu giả định năm 2024, Kamala Harris dẫn trước Donald Trump.
Kể từ khi chính thức đóng cửa vào năm 1963, nhà tù Alcatraz đã trở thành một phần huyền thoại của nước Mỹ. Tọa lạc trên một hòn đảo ngoài khơi California, nơi này từng là nhà tù liên bang nổi tiếng với danh xưng “không thể vượt ngục” – bốn bề là biển cả, vừa lạnh thấu xương vừa nhiều sóng dữ. Alcatraz từng giam giữ những tên tội phạm khét tiếng nhất Hoa Kỳ, từ Al “Scarface” Capone đến George “Machine Gun” Kelly.
Trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (Democratic National Committee, DNC), Ken Martin đã dành cả đời làm việc trong đảng, qua mọi cấp độ – từ cơ sở đến trung ương. Chặng đường ấy bắt đầu với một người mà Martin luôn kính trọng: cố TNS Paul Wellstone – một chính khách cấp tiến, luôn kiên định với các lập trường táo bạo như việc phản đối cuộc chiến tại Iraq, điều từng khiến ông đối đầu với nhiều nhân vật quyền lực.
Từng là trụ cột vững chãi của hệ thống tài chánh toàn cầu, đô la Mỹ (MK, USD) nay lại khiến thị trường lo sợ. Từ khi đạt mức cao hồi giữa tháng 1, giá trị “đồng bạc xanh” của Hoa Kỳ đã lao dốc hơn 9% so với các đồng tiền mạnh khác. Điều đáng lo ngại hơn cả, là gần phân nửa đà sụt giảm này chỉ diễn ra sau ngày 1 tháng 4, dù lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lại tăng nhẹ 0.2%.
Không những sản lượng kinh tế suy thoái, thị trường chứng khoán cũng đã giảm mạnh. Niềm tin của người tiêu dùng đã hạ xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch COVID-19.
Trước khi trở thành Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ (Democratic National Committee, DNC), Ken Martin đã dành cả đời làm việc trong đảng, qua mọi cấp độ – từ cơ sở đến trung ương. Chặng đường ấy bắt đầu với một người mà Martin luôn kính trọng: cố TNS Paul Wellstone – một chính khách cấp tiến, luôn kiên định với các lập trường táo bạo như việc phản đối cuộc chiến tại Iraq, điều từng khiến ông đối đầu với nhiều nhân vật quyền lực.
Hoa Kỳ từ trước đến nay vẫn luôn có một mối quan hệ phức tạp với người di dân và tị nạn, mặc cho một phần trong huyền thoại quốc gia luôn khắc họa chúng ta là một xứ sở của những người mới đến. Trong huyền thoại đó, họ — những người di dân — là một phần của chúng ta. Song song với điều đó, nước Mỹ cũng từng nhiều lần trải qua những cơn bùng phát dữ dội của tâm lý bài ngoại.
Trong buổi nói chuyện tại Economic Club of Chicago cách đây hai ngày, Chủ Tịch Jerome Powell của Cục Dự Trữ Liên Bang (Federal Reserve) đã cảnh báo rằng các khoản thuế nhập cảng có phạm vi và quy mô rộng lớn mà Tổng Thống Trump đang theo đuổi rất có thể sẽ dẫn đến lạm phát cao hơn và tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến ​​ban đầu – Tình trạng này gọi là TRÌ TRỆ LẠM PHÁT (stagflation).
Khi ngồi vào chiếc ghế tổng thống Mỹ, 100 ngày làm việc đầu tiên là biểu hiện để được đánh giá những xu hướng và mục tiêu trong bốn năm tại nhiệm. Sự tích này bắt đầu từ tổng thống thứ 47, Franklin D. Roosevelt (nhiệm kỳ đầu tiên 1933). “Ông đã hứa sẽ thực hiện những cải cách lớn trong 100 ngày đầu tiên làm tổng thống Hoa Kỳ trong bối cảnh cuộc Đại suy thoái. Sau khi ông đưa ra nhiều chính sách quan trọng trong giai đoạn đó, các sự kiện của "100 ngày đầu tiên" đã trở thành tiêu chuẩn chung để đánh giá các tổng thống tương lai trong nền chính trị Hoa Kỳ.” (Wikipedia.) Nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, năm 2016-2020, Wikipedia viết “Donald Trump đã đưa ra một loạt các lời hứa trong 100 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên của mình, bắt đầu vào năm 2017. Trump đã phải vật lộn để thực hiện nhiều lời hứa trong số này do sự phản đối của Đảng Dân chủ và đấu đá nội bộ giữa Đảng Cộng hòa tại Quốc hội, mặc dù ông đã bác bỏ chuẩn mực "100 ngày đầu tiên" là một cột mốc nhân tạo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.