Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 10554)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Hôm Thứ Ba, cử tri Illinois bỏ phiếu sơ tuyển trước tiên trong nước trong năm để quyết định đảng DC
Trong năm nay, TT Obama tìm kiếm các tiêu trừ, cắt giảm hay hạn chế các chi tiêu ở 126 lãnh vực
Hi vọng về các hãng xưởng chế xuất sẽ giúp nền kinh tế Hoa Kỳ tiến trên đường hồi phục
TT Obama đã gửi sang QH đề án ngân sách 3.83 ngàn tỉ MK với hi vọng chuyển hoá kinh tế từ suy thoái sang phát triển
Phi cơ của quân đội Hoa Kỳ sắp tái lập cầu không vận, đưa nạn nhân động đất của Haiti đi chữa thương tại Hoa Kỳ,  
TT Obama mô tả đề án ngân sách mới gồm nhiều đầu tư phải thực hành để phát triển
Tuy cuộc vận động cải tổ y tế của TT Obama đã tiến đến chỗ bế tắc, các viên chức dân cử
Báo The New York Times đưa tin TT Obama định cải tổ quy mô luật gọi là "không 1 trẻ em nào bị bỏ rơi"
Bất chấp chủ trương cuả Bạch Ốc kiểm soát lưong và bổng của các viên chức chóp bu của
Bà thầy bói Ha “Jade” Smith bị giết hồi năm 2005 bởi vì bà đã tiên đoán sai cho một khách hàng lâu năm
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.