Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 10200)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Công nhân thất nghiệp sắp bị cắt giảm trợ cấp và doanh nghiệp sẽ phải đóng thuế nhiều hơn
Nghi can gốc Nigeria 23 tuổi đưa vật nổ lên phi cơ bay tới Hoa Kỳ có trong hồ sơ dữ liệu về khủng bố
Các nhà lập pháp của đảng DC nhận thấy phe CH thiểu số là không chân thành
Giấc mơ xe bay đã trở thành mục tiêu trong 1 dự án của Ngũ Giác Đài
Các cửa hàng bán lẻ đang trông chờ tiêu thụ nhiều hàng trong những ngày cuối năm
Cảnh sát báo tin 1 mục sư bắn chết 1 trong 8 người con giữa lúc xung đột gia đình diễn ra tại nhà
Anh sinh viên Peru 19 tuổi Oswaldo Juarez đến Hoa Kỳ để học tiếng Anh tự nhủ là sắp phải chết
Bộ trưởng nội an Hoa Kỳ lên tiếng trong chương trình "State of the Union" của CNN hôm chủ nhật
Hawaii, Quê Nhà Obama, Cũng Vất Vả
Từ hôm Thứ Bẩy, 1 số hãng hàng không thông báo cho hành khách biết: theo các quy định mới về an ninh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.