Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 9855)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Một bản phúc trình mới cho thấy rằng Hoa Kỹ sẽ cần 1.6 ngàn tỉ đô để sửa chữa những thiệt hại đối với hạ tầng cơ sở từ việc nhập cư ào ạt của các di dân
Một kế hoạch được đệ trình vào những ngày cuối của chính quyền Bush với hy vọng mở rộng  các hoạt động khoan dầu ngoài biển
Các trường công lập Mỹ tiêu biểu là những kẻ chiến thắng lớn nhất trong kế hoạch kích thích kinh tế 825 tỉ đô của Quốc Hội đã được tiết lộ hồi tuần rồi
Sau khi nhậm chức và nếu Quốc Hội lưỡng viện thông qua và chuyển đến thì TT Obama sẽ ký ban hành thành luật cấp bảo hiểm y tế
 Thoạt nghe qua nhiều người tỏ ra mừng rỡ vì được giảm thuế
Tiết kiệm những chi phí giáo dục trong thời buổi kinh tế tụt hậu là một công tác gây lo ngại cho nhiều người
Sau một loạt những vụ bắt bớ và đóng cửa các phòng sản xuất thuốc gây nghiện trong vài năm gần đây, con số này đang tăng trở lại
Geron Là Công Ty Đầu Tiên Trên Thế Giới Thực Hiện Nghiên Cứu Này
Mạch động đất chưa được biết trước đây tại miền đông tiểu bang Arkansas có thể sẽ phát sinh địa chấn
Dân biểu DC liên bang nhiệm kỳ 2 Kirsten Gillibrand đã được thống đốc Paterson
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.