Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 8646)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại 1 hội nghị của công nhân ngành giao thông, hôm Thứ Ba nghị sĩ Obama báo tin ông đã mệt mỏi với việc biện giải
Tòa Bạch Ốc hôm Thứ Ba cho biết rằng sẽ không bác bỏ khả năng xảy ra trường hợp TT Bush vắng mặt trong lễ khai mạc Thế Vận Bắc Kinh
1 học sinh 10 tuổi nhanh trí được vinh danh hiệp sĩ về việc nắm lấy bánh lái của chiếc xe bus tự tuôn chạy xuống dốc
Hôm Thứ Hai, TT Bush loan báo ông sẽ làm việc tích cực với các nhà lập pháp của 2 đảng để thương ước với Colombia sớm được thông qua
Tại hội nghị của giáo phái Mormon họp tại Salt Lake City, nhà lãnh đạo 44 năm qua là chủ tịch Thomas S. Monson đã đọc 1 bài diễn văn nhắn gửi tín hữu khắp thế giới.
Trong tình hình kinh tế trầm lắng hiện nay, những người lái xe sang trọng cũng cảm thấy khó khăn với tiền trả góp mua xe
Thủ Tướng al-Maliki loan báo giáo sĩ al-Sadr phải giải tán đội quân Mahdi nếu không muốn bị cô lập chính trị
Công ty sản xuất thảm mang tên Mohawk Residential, chi nhánh của Mohawk Industries, đang làm thảm bằng kỹ thuật tái xử dụng chai lọ
Ngọn Đuốc Thế Vận 2008 sẽ tới San Francisco vào Thứ Tư tuần naỳ, và đây là điểm duy nhất ở Bắc Mỹ ngọn đuốc được rước chạy.
Tuyết mới của muà xuân có độ dày 2 feet tại miền bắc Minnesota làm cho đường trơn và đóng cửa xa lộ 94 nửa chạy về hướng tây.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.