Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 6362)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Học sinh và phụ huynh của 1 trường trung học tại Texas tố cáo nhân viên an ninh lạm quyền - nữ sinh lớp 9 Jennifer Oliva xác nhận rằng
Tình trạng tham nhũng trong chính quyền Iraq là đề tài thảo luận hôm Thứ Năm tại 1 Ủy Ban Hạ Viện - ông David Walker, trưởng cơ quan kiểm toán liên bang
Hôm Thứ Năm, công ty Kraft Foods loan báo thu hồi sản phẩm chocolate trắng - người tiêu thụ được khuyến cáo không dùng loại chocolate
 Lần đầu tiên, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn bà Hillary Clinton vượt quá 50% - kết quả khảo sát toàn quốc của ABC News và báo The Washington Post
Công ty bán lẻ Wal-Mart đang xây dựng 1 cửa hàng mới tại thị trấn Lebanon (Kentucky) - ông David McCarty, có nhà gần bên
1 nhóm bất lương 2 nam 2 nữ mưu cướp 1 xe chở tiền ngân hàng hồi sáng Thứ Năm đã bắn chết giữa ban ngày 2 nhân viên an ninh
Cựu lực sĩ học sinh hạng sao trúng dạn vì súng của chính mình cất trong cặp, phát nổ trong lớp, phải vào nhà thương diều trị hơn 1 tuần lễ
Nhà chức trách Arizona vừa xem video ghi lại cảnh tai nạn xe bus của học khu Greene ngày 27-9 dể biết mức dộ an toàn của xe dưa dón học sinh.
Sáng Thứ Tư, có người phát giác bao gói khả nghi trước pháp dình liên bang tại thành phố Los Angeles - các viên chức nội an dã tổ chức di tản
Nguồn tin Reuters hôm Thứ Tư cho biết, hơn 1,300 tội phạm cư dân ngoại quốc và một số di dân không tuân hành lệnh trục xuất dã bị bắt trong nhiều vụ càn quét
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.