Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 11268)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Cơ quan hàng không dân sự liên bang (FDA) hi vọng tạo thêm thoải mái cho người du lịch dùng máy bay trong mùa hè năm nay
Chính phủ Bush tìm cách thuyết phục các viên chức cao cấp của Trung Quốc cải tiến an toàn của thực phẩm xuất khẩu
Trong bài nói chuyện tại lễ tốt nghiệp của học viện Duyên Phòng, TT Bush nói chiến trường Iraq là cuộc đấu sức giữa Hoa Kỳ
Chính quyền nước cộng hoà Hồi Giáo Iran không ngừng phát triển chương trình nguyên tử trong nước, bất kể các đe dọa trừng phạt
Khoảng 1000 người phản chiến xếp hàng bên đường ở New London (Connecticut) để chờ TT Bush đến dự lễ tốt nghiệp
Chiếu khán Z dự kiến trong đề luật về cải tổ di trú đã thông qua tại Hạ Viện có thể biến di dân bất hợp pháp thành hợp pháp chỉ trong 24 giờ
Ông David Ulm có thú vui dùng máy dò kim khí để tìm kiếm các đồ vật thất lạc tại Hồ East Hampton, Connecticut, có khi thu nhặt được vật quý
Mùi khói phát xuất từ đám cháy rừng ở biên giới 2 tiểu bang Georgia, Florida đã trôi xa hàng trăm dặm, có thể nhận thấy trong không khí
Hôm Thứ Ba, Thị Trưởng Michael Bloomberg loan báo lệnh thay thế trong thời hạn 5 năm tất cả xe taxi đang xử dụng bằng động cơ hybrid
Kết quả khảo sát của trung tâm Pew đem lại 1 số thông tin về tín đồ Hồi Giáo trẻ tại Hoa Kỳ có thể gây khó chịu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.