Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 9557)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

WASHINGTON - Thông tin từ twitter chiều Thứ Tư của TT Trump ám chỉ 3 công dân Hoa Kỳ đang bị Bắc Hàn cầm giữ sắp đuợc trả tự do.
VIENNA - Giá dầu hạ trong khi thị trường chứng kiến kho dầu dự trữ và sản lượng dầu của Hoa Kỳ tăng, cùng lúc kỳ hạn của chính quyền Trump về tái tục trừng phạt chống Iran đến gần.
WASHINGTON - PTT Mike Pence hoãn chương trình công du Brazil (đã định trong tháng này) để dồn tài nguyên an ninh và đối ngoại vào tiến trình đàm phán thượng đỉnh giữa TT Trump và lãnh tụ Bắc Hàn.
WASHINGTON DC (VB) -- Lần đầu tiên trên thế giới, một quốc hội của một quốc gia chính thức tuyên bố ủng hộ quyền của cộng đồng Phật giáo Tây Tạng lưu vong đi tìm và tấn phong các lãnh đạo tôn giáo của họ.
IRVINE, Calif. — Một thời Quận Cam được xem như đất thánh của người bảo thủ, bây giờ trông như là thành trì cuối cùng của Đảng Cộng Hòa tại California.
WASHINGTON - Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thông báo các luật sư của TT Trump “Buộc phải dùng trát của bồi thẩm đoàn để ông Trump điều trần nếu ông từ chối yêu cầu phỏng vấn”.
CHARLOTTESVILLE - Cư dân da trắng 23 tuổi Jacob Scott Goodwin (đến từ Arkansas) đã bị quy tội trong vụ đánh đập tàn bạo 1 người da đen 20 tuổi tên là DeAndre Harris tại 1 nhà để xe sau cuộc biểu tình bạo động mệnh danh “Unite the Right” ngày 12-8-2017 tại Charlottesville.
WASHINGTON - 3 người da trắng bị tố cáo giết và phân thây 2 người da đen tại khu vực thủ đô Washington D.C.
WASHINGTON - Học sinh của trên 300 trường tại 40 tiểu bang bãi khoá để hậu thuẫn tu chính án hiến pháp số 2 về quyền súng - sự kiện tổ chức bởi nam sinh Will Riley (từ Mexico) mệnh danh là “Stand for the Second” kéo dài 16 phút.
WASHINGTON - TT Trump lên án Bộ tư pháp trong “hệ thống lệch lạc” không hợp tác, dọa sẽ dùng quyền của hành pháp để can thiệp, buộc Bộ tư pháp giao tài liệu cho lập pháp – twitter phát lúc 7 giờ 45 phút sáng đặt vấn đề “Tại sao sợ – tại sao tái biên nhiều. Tại sao công lý không bình đẳng như thế?”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.