Hôm nay,  

Tin Vắn

12/12/200800:00:00(Xem: 11078)

Tin vắn
Nhà Thầu Xây Bạch Ốc Cũng Là Chủ Nô Lệ
WASHINGTON  -    Ngôi nhà trắng mà TT đắc cử sắp dọn vào có liên hệ sâu xa với chế độ kỳ thị chủng tộc trong lịch sử Hoa Kỳ.
 Chuyên gia về nô lệ da đen tại thư khố quốc gia Reginald Washington có thể chỉ ra lý lịch của lao nô trong hồ sơ kế toán, gồm cuống phiếu lưong 200 tuổi. Người nô lệ da đen đuợc trả dưới 5 shilling, chỉ bằng 1/3 tiền công của người khác.
 Ông Jesse Holland, tác giả tập sách "Black Men Built The Capitol", ghi rằng người điều khiển công trình xây dựng Bạch Ốc là chủ nô lệ. Theo tập sách này, ông James Hobin, kiến trúc sư và cũng là nhà thầu, đưa người nô lệ của ông từ North Carolina về thủ đô để xây dựng Bạch Ốc và toà nhà Capitol.


du khách đến las vegas giảm 10%
LAS VEGAS  -   Nguồn thu từ du lịch của Las Vegas xuống thấp cùng với suy thoái kinh tế tại Hoa Kỳ.
Thẩm quyền tiếp du khách và tổ chức hội nghị của thành phố báo cáo du khách tới Las Vegas giảm 10% so với cùng kỳ năm trước. Tài xế taxi là giới cảm thấy rõ. Ông Miguel Viva cho biết mỗi ngày ông chạy dưới 13 chuyến, so với năm trước 20 đến 26 chuyến, là kém 50%. Trong Tháng 10, Las Vegas tiếp đón khoảng 3 triệu du khách, là thua 1 năm trước 10%.


Ngoài ra, tiền thưởng tài xế taxi cũng kém, trươc đây không bao giờ dưới 2 MK.


Beverly Hills nêu Đề Cử Giải Quả Cầu Vàng
Các đối tượng đuợc đề cử giải Quả Cầu Vàng đã được loan báo tại Beverly Hills sáng Thứ Năm. 2 phim nhận đuợc 5 đề cử là "The Curious Case of Benjamin Button" và Frost/Nixon.
Ngoài ra, cố tài tử trẻ Heath Ledger được đề nghị giải diễn viên phụ xuất sắc với phim "The Dark Knight" trong vai the joker.


Florida: Tiệm Vàng Sam's Bị Cướp
Hình ảnh video kiểm soát an ninh ghi lại được vụ cướp tiệm nữ trang tại miền trung Florida.
 2 nghi can bị ghi hình đang đập tủ kính để vào bên trong tiệm Sam's tại thị trấn Lake Mary vơ vét đồng hồ đắt tiền và nữ trang trị giá 20,000 MK.
Cảnh sát đang phân tích video để tìm bắt quân gian.


Boeing Hoãn Giao máy bay Dreamliner 787
SEATTLE  -   Chuyến bay đầu tiên của phản lực cơ Boeing 787 Dreamliner phải dời lại gần nửa năm, thay vì trước cuối năm nay. Cũng vì thế, Dreamliner sẽ không được giao cho khách hàng  trước đầu năm 2010, thay vì quý 3-2009.
Lý do giải thich của Boeing là ảnh hưởng của cuộc đình công của nghiệp đoàn thợ máy gần đây.

Số người cao niên tại California bị túng thiếu tiền bạc đang gia tăng đang chuyển qua việc vay mượn ngắn hạn lãi suất cao, theo một phúc trình từ Bộ Quan Sát Kinh Doanh California cho biết.
LOS ANGELES – Có khoảng 17% học sinh Mỹ gốc Á châu báo cáo là bị bắt nạt trong trường học, tỷ lệ thấp nhất trong bất kỳ nhóm sắc tộc nào.
Theo một nghiên cứu mới của WalletHub, San Francisco và Oakland cùng với Fremont, Anaheim, Huntington Beach và Los Angeles có đường sá gập ghềnh, ổ gà nhiều nhất trên toàn quốc.
Viên chức viện Gallup có tên Andrew Dugan viết rằng y phí vẫn là hàng đầu nỗi lo trong nhiều năm, tỷ lệ này trong năm 2007 là 19%, trong năm 2013 là 10%
Trong kỳ bầu cử năm 2016, có khoảng 900 phụ nữ liên hệ với Emilys List
WASHINGTON – Báo Washington Post cho biết du học sinh có thể bị kiểm soát thủ tục gắt hơn, theo một đề nghị đưa ra ở Bộ Nội An Hoa Kỳ.
LOS ANGELES – Nền giáo dục song ngữ đang ngày càng được quan tâm tại tiểu bang California. Nhiều gia đình đang mong muốn con của họ sẽ vào học các lớp song ngữ.
WASHINGTON - Hoa Kỳ sẽ trở thành nhà xuất cảng hơi đốt hoá lỏng (LNG) lớn nhất thế giới vào năm 2022, qua mặt Australia và Qatar, theo ước lượng của cơ quan thông tin năng luợng quốc tế (IEA)
LOS ANGELES – Sản lượng hạt hạnh nhân (almond) tại tiểu bang California trong năm 2017 sẽ tăng 5.1% từ mức năm trước, để tới kỷ lục 2.25 tỷ pounds (1.02 triệu tấn),
Các giới chức California quyết định trong tuần rồi chi ra 5 triệu đô la để giúp ngăn ngừa những người có nguy cơ cao bị tiểu đường phải mắc bệnh, hy vọng ngăn chận số lượng lớn người dân California
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.