Hôm nay,  

Cộng Hòa Hối Thúc Db Văn Tranh Ghế Db Liên Bang

4/29/200900:00:00(View: 7558)

Cộng Hòa Hối Thúc DB Văn Tranh Ghế DB Liên Bang

QUẬN CAM. --Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa từ trung ương tới địa phương hối thúc hãy ra tranh cử chức dân biểu liên bang hiện do DB Loretta Sanchez giữ. Bản tin gốc từ trên mạng Politico  và được báo O.C. Register đăng tóm lược laị.
Bản tin cho biết trong những người hối thúc và hứa ủng hộ DB Văn tranh chức này có các lãnh tụ Cộng Hòa như Thượng Nghị Sĩ John McCain, Lãnh Tụ Thiểu Số Hạ Viện John Boehner...
Bài phân tích trên Politico nói rằng tuy vùng tuyển cử này có dân gốc Mỹ Latin nhiều gấp đôi dân  Mỹ gốc việt, nhưng cử tri gốc Việt đi bầu nhiều hơn cử tri gốc Latin.
Bản tin cũng nói là dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn chưa quyết định, nhưng dân biểu Văn năm tới là đã quá nhiệm kỳ để tái tranh cử chức cũ.


Dân biểu liên bang Sanchez nóí với báo mạng Politico rằng bà tự tin cử tri gốc Việt sẽ ủng hộ bà, vì bà đã  bảo trợ dự luật nhân quyền VN 2009 đề đòi quyền tự do chính trị tại VN, và rằng bà đã làm việc tận tâm với ngưoòi dân Mỹ gốc Việt trong các vấn đề ảnh hưởng tới cộn đồng.
Chánh văn phòng của DB Văn là Paul Hegyi nói rằng DB Văn vui vì được đón nhận và khuyến khích [tranh cử Dân biểu liên bang] nhưng ông vẫn chưa quyết định, “Ông [Văn] đã đang suy nghĩ về tranh cử dân biểu liên bang từ lâu rồi, và bây giờ đang cứu xét việc tranh cử naỳ rất là nghiêm túc.”
Báo Politico nói rằng hồi tháng 11-2008, Dân biểu Văn đã đi tới Washington DC sau cuộc bầu cử tháng 11-2008 để họp với các viên chức trên Ủy Ban Quốc Hội Cộng Hòa Toàn Quốc.
Được biết, cuộc bầu cử sắp tới cho ghế dân biểu liên bang là tháng 11-2010.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
OTTAWA - Ngoại trưởng Hoa Kỳ xác nhận: giám đốc tài chính của Huawei là bà Meng Whanzhou 47 tuổi, bị bắt tại Vancouver đầu Tháng 12-2018 không là “lá bài đổi chác”
DOHA - Hội họp thường xuyên về khả năng tái lập hòa bình tại Afghanistan giữa phái viên Hoa Kỳ và đại diện Taleban tại thủ đô Qatar đã bắt đầu từ Tháng 10-2018.
WASHING, TON - Các nhà chiến lược tiền tệ của Quỹ dự trữ liên bang không đồng thuận về cách phòng ngừa suy thoái.
WASHINGTON - Dân biểu Seth Moulton (đại diện cử tri Massachusetts) đã ngưng vận động để trở thành ứng viên TT của đảng DC.
DES MOINES - Bà Tana Goertz, là Trump Team Coordinator tại Iowa, tuyên bố tối Thứ Tư 21/08 “Ông Trump làm nhiều việc hỗ trợ phụ nữ hơn mọi người, không kể thánh nữ Teresa”.
WISCONSIN - Lại thêm một vụ bắt kẻ hăm dọa nổ súng tại sở làm, ngay sau vụ Marriott Long Beach Hotel, tiểu bang California.
HONOLULU - Vào sáng Thứ Năm 22/08, 1 chuyến bay của Hawaii Airlines từ Oakland, bờ tây California đã đáp khẩn cấp tại phi trường Honolulu, 20 phút sau khi khói tràn ngập khoang hành khách và hành lý.
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng.
WASHINGTON - TT Trump muốn tự thưởng “Danh dự bội tinh”, là huy chương quân sự cao nhất. Nhưng các cố vấn nói “ông không hội đủ điều kiện”.
NEW YORK - Tuy xung lực kinh tế Hoa Kỳ vẫn vững mạnh, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn TT Trump tiếp tục thấp.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.