Hôm nay,  

Tin Vắn

10/06/200900:00:00(Xem: 8192)

Tin vắn

Florida: Ông 93 xây tổ ấm  với Bà 89
WEST PALM BEACH   -      Một đôi uyên ương mới thành hôn với 182 năm kinh nghiệm đời cộng lại.
Ông lão Ebenezer Rose 93 tuổi đã kết hôn với bà cụ 89 tuổi Monica Hayden hôm chủ nhật. Hai người cho biết họ quyết định kết tóc xe tơ chỉ sau 1 thời gian quen biết ngắn ngủi.
Ông Rose cho hay ông nói với bà Hayden rằng cả hai ta cùng sống cô đơn, sao không lấy nhau. Họ thấy mặt nhau lần đầu tiên ở nhà thờ 20 năm trước.
Người vợ đầu tiên của ông Rose qua đời cách đây 4 năm, và bà Hayden đã 2 lần góa bụa.

kansas: đóng Dưỡng Đường
Phá Thai Của Bác Sĩ Bị Bắn
WICHITA  -     Dưỡng đường tại Wichita, nơi mà bác sĩ George Tiller thực hành các phẫu thuật phá thai muộn, sẽ đóng cửa vĩnh viễn, theo loan báo ngày Thứ Ba của luật sư đại diện gia đình Tiller.
Ông Tiller 67 tuổi đã bị bắn chết trong nhà thờ hôm 31-5. Hai luật sư Lee Thompson và Dan Monnat cho biết quyết định ngưng dịch vụ Women's Health Care có hiệu lực tức thì.
Thông cáo ghi "Chúng tôi hãnh diện về dịch vụ và về lòng can đảm của ông Tiller và biết rằng nhu cầu chăm sóc phụ nữ đã đuợc đáp ứng vì quyết tâm và thiện chí phục vụ của ông". Gia đình Tiller định vinh danh người quá cố qua các công việc tại các cơ sở từ thiện.
Tang lễ ông Tiller đã cử hành hôm Thứ Bẩy.  Thủ phạm Scott Roeder 51 tuổi bị truy tố tội giết người cấp 1.

 


Thượng Viện Sẽ Biểu Quyết
về Ứng Viên TCPV Ngày 13-7
WASHINGTON  -     Nghị sĩ DC Patrick Leahy, chủ tịch ủy ban pháp chế của Thượng Viện, cho biết thủ tục điều trần đưa tới cuộc biểu quyết chấp nhận hay không ứng viên Sonia Sotomayor làm thẩm phán toà tối cao liên bang sẽ băét đầu ngày 13-7.
Ông Leahy tuyên bố: thời biểu như thế là vừa phải, để các nhà lập pháp có thời gian chuẩn bị trong 5, 6 tuần lễ.


TT Obama có yêu cầu Thượng Viện làm việc này kịp trước ngày các nhà lập pháp bắt đầu nghỉ vào Tháng Tám.
Các nghị sĩ của đảng CH yêu cầu có nhiều thời gian hơn. Nhưng, nghị sĩ Leahy xác nhận rằng không có lý do để trì hoãn với ứng viên hội đủ các tiêu chuẩn như bà Sotomayor, hiện là chánh án toà phúc thẩm. Ông nói : bà Sotomayor đáng đuợc có cơ hội lên tiếng trước công chúng và trình bày thành tích làm việc.

 

 

bà Mẹ Lính Chết Trận Biểu
Tình trước Nhà Cựu TT Bush
DALLAS  -  Bà Cindy Sheelan có con trai hi sinh trên chiến trường Iraq lại biểu tình phản đối chiến tranh, lần này gần nhà riêng của cựu TT Bush ở Dallas.
Hồi chiều Thứ Hai, bà Sheehan dẫn đầu 1 nhóm biểu tình khoảng 50 người gần ngôi nhà mà vợ chồng cựu TT đã dọn tới ở từ Tháng Hai. Người biểu tình gặp nhau tại 1 giao lộ, rồi đi bộ khoảng 1 dặm tới trường tiểu học đối diện nhà ông Bush.
Tấm biểu ngữ của bà Sheehan viết "Vì chính nghĩa cao quý nào"".
Năm 2005, nhà tranh đấu Cindy Sheehan tổ chức 1 cuộc biểu tình kéo dài phiá ngoài nông trại Crawford của gia đình Bush ở Texas. Bà Sheehan có khẳng định vấn đề không chấm dứt với sự mãn nhiệm của ông Bush.

 

 

detroit: kết án 4 Năm Tù 1
bị can đưa tin cho hussein
DETROIT  -    1 vị quan toà Michigan tuyên án gần 4 năm tù với bị can cung cấp thông tin cho Iraq trước cuộc tấn công chế độ Hussein năm 2003.
Chánh án Nancy Edmaunds đã bác bỏ lý lẽ của bị cáo Najib Shemami theo đó y bị áp lực của chế độ độc tài Baghdad.
Hồi Tháng 1, cư dân vùng ngoại ô Detroit nhận rằng y đã làm việc ấy không có sự chấp thuận của chính phủ Hoa Kỳ.
Không có tranh cãi tại toà trong ngày Thứ Ba về việc Shemami thông báo chính quyền Baghdad đương thời về các hoạt động của người Iraq tại Hoa Kỳ.
Bị cáo cũng báo cáo các hoạt động quân sự của Hoa Kỳ tại Thổ Nhĩ Kỳ với Baghdad.
Nghi can 62 tuổi xin lỗi và giải thích với chánh án rằng vì quá sợ Saddam Hussein mà hành động.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
YORK COUNTY - 1 tay súng bắn nhân viên công lực đuợc gọi đến can thiệp bạo động gia đình vào lúc rạng sáng Thứ Ba ở địa phận York county, 25 dặm phiá tây nam thành phố Charlotte (South Carolina), 4 cảnh sát trúng đạn đuợc đưa vào nhà thuơng.
HOUSTON - Sản lượng khai thác dầu thô bằng kỹ thuật thủy lực gọi là fracking đẩy sản lượng nội địa vượt ngưỡng 10 triệu thùng/ngày, phá kỷ lục năm 1970, đạt mức không thể tưởng tượng của 10 năm trước.
WASHINGTON - 2 phe muốn giúp “Dreamers”, gồm khoảng 800,000 người là đối tượng của chính sách bảo vệ di dân nhập cư lậu theo gia đình khi là vị thành viên bằng chương trình gọi là DACA của chính quyền trước - nhưng dường như phe DC giảm hợp tác trong lúc TT Trump đối diện các đả kích về phát biểu mô tả xuất xứ của di dân Phi Châu là “hố phân”.
WASHINGTON - Cựu chiến lược gia của Trump đến Capitol Hill sáng Thứ Ba để điều trần kín tại Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện.
WASHINGTON - TT Trump nhận thấy mình ngồi trên lửa sau khi quyết định chơi golf trong ngày tưởng niệm mục sư Martin Luther King, bỏ lệ làm việc thiện nguyện của các vị tiền nhiệm để vinh danh nhà tranh đấu nhân quyền thập niên 1960.
WASHINGTON - TT Trump không ngưng đối đầu truyền thông như kẻ thù – cuộc đấu sức mới nhất là với Wall Street Journal khi ông gọi báo này là “tin vịt” khi tường thuật không đúng phát biểu của ông.
HOUSTON, Texas -- Cặp vợ chồng người Mỹ gốc Việt, cùng 61 tuổi, đã bị trói và bắn chết trong khi căn nhà của họ tại thị trấn Spring, Texas, bị lục soát.
WASHINGTON - Trong lúc chính quyền Trump cân nhắc khả năng hạn chế nhập cảng thép và nhôm từ Hoa Lục và các biện pháp trừng phạt chống lại hoạt động trộm cắp tác quyền của doanh nghiệp Trung Cộng, đại diện thương mại Robert Lighthizer thuyết trình nhà lãnh đạo hành pháp hôm Thứ Bảy.
WASHINGTON - Ủy hội truyền thông liên bang (FCC) loan báo : báo động nhầm gây hoảng loạn cư dân tiểu bang Hawaii về nguy cơ phi đạn đang bắn tới là không thể chấp nhận – ủy viên FCC Ajit Pai tuyên bố : điều tra về trách nhiệm của thẩm quyền liên bang đang diễn ra, tuy đã rõ là chính quyền Hawaii không bảo đảm tiến trình kiểm soát để sai lầm như thế không xẩy ra.
WEST PAL BEACH - Đáp lại yêu cầu bình luận của phóng viên về những tố cáo ông là kỳ thị chủng tộc, TT Trump khẳng định “Tôi là người kỳ thị ít nhất mà các bạn chưa từng phỏng vấn – đó là điều tôi có thể nói”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.