Hôm nay,  

Tin Vắn

27/06/200900:00:00(Xem: 6071)

Tin vắn

Arizona: Phi Cơ chở cần sa
Rớt, 4 người chết
AUSTIN, Texas  -    Nhà chức trách báo tin phi cơ tư nhân rơi trong tuần này ở Arizona gây thiệt mạng 4 người, có chở cần sa, ước lượng trên 12 pound, và nhiều tiền mặt đựng trong 1 va-li.
Báo The Amnerican Statesman phát hành tại Austin cho hay cảnh sát trưởng qụân Navajo (Arizona) nói cần sa và tiền để ở phiá sau của thân phi cơ. Chiếc máy bay 2 máy rơi cháy hôm Thứ Tư trên đường trực chỉ Houston, không lâu sau khi cất cánh từ Holbrook (Arizona) và nơi xuất phát là Santa Rosa (California).
Các nhà điều tra loan báo phi công 45 tuổi David Tuntland bị đau bụng, phải nằm trong lúc tiếp xăng.

 


ks: Nhóm Chống Phá Thai
đòi Điều Tra Các Đe Dọa
WICHITA, Kansas  -     Nhóm chống phá thai mệnh danh là Operation Rescue, bản doanh Wichita, yêu cầu Bộ tư pháp điều tra các đe dọa nhắm những người chống phá thai sau cái chết của bác sĩ chuyên khoa phá thai George Tiller.
Hôm Thứ Năm, Operation Rescue phổ biến lời đe dọa thu âm và e-mail, gồm giọng nói cảnh báo rằng "đã đến lúc bắt đầu giết những kẻ diễn giải sách thánh". 
Ông Tiller bị bắn chết tại nhà thờ trong lúc dự thánh lễ sáng chủ nhật 31-5. Nhân vật chống phá thai Scott Roeder bị truy tố về tội giết ngưòi và hành hung với yếu tố gia trọng.
Chủ tịch Troy Newman của Operation Rescue tuyên bố Bộ tư pháp cử người bảo vệ kẻ phá thai và làm ngơ không bảo vệ người chống phá thai. Bộ tư pháp không bình luận.

 


tx: Ở Tù Oan 17 Năm, Được
Bồi Thường 5 Triệu MK


HOUSTON  -      Hôm Thứ Năm, 1 bồi thẩm đoàn liên bang quyết định bồi thường 5 triệu MK cho 1 người đàn ông ở tù 17 năm về các tội bắt cóc và hiếp dâm mà sau được minh oan.
Ông George Rodriguez, cư dân Houston 48 tuổi, kiện án phạt năm 1987 dựa trên bằng chứng không trung thực của phòng thí nghiệm của cảnh sát. Theo lý lẽ của luật sư, tình trạng bất nhất về sự thiếu vắng giám sát tại phòng thí nghiệm tội phạm tạo ra cơ nguy người vô tội bị kết án.
Toà thị chính Houston lập luận rằng vụ kết án ông Rodriguez là hậu quả của nội dung cuộc điều trần của cựu quản lý phòng thí nghiệm.
Báo The Houston Chronicle đưa tin ông Rodriguez cảm thấy bằng lòng về phán quyết của bồi thẩm đoàn.

N. Carolina: bé trai 14 Tuổi
Bị Nhiễm vi Khuẩn Ăn Thịt
HOPE MILLS  -     1 cậu bé 14 tuổi đang chiến đấu với tử thần sau khi bị nhiễm loài khuẩn ăn thịt.
Đài truyền hình địa phương thuộc hệ thống ABC cho hay truyền nhiễm đang lan rộng khắp cơ thể của em Matthew McKinney.
Các bác sĩ điều trị đã phải lấy đi 1 phần mũi, nửa vòm miệng và 5 chiếc răng.
Loài khuẩn này có thể đuợc tìm thấy ở lớp cát và bùn của đáy hồ. McKinney có bơi tại hồ của thị trần Hope Mills hôm 14-6.
Các viên chức y tế ngờ rằng khuẩn ăn thịt có thể đã xâm nhập cơ thể qua 1 vết thương mở.  Nhưng, cha em nói Matthew không có vết cắt nào trên thân thể.
Theo hồ sơ của hệ thống trung tâm phòng chống tật bệnh (CDC), có 150 trường hợp truyền nhiễm tương tự khắp thế giới từ năm 1927 đến 2005.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
Ngày 25.03.2020, toà án liên bang tại New York đã ra phán quyết vụ Tổ chức Văn Bút Hoa Kỳ PEN America kiện Tổng thống Donald Trump được phép tiến hành. Đây là một vụ kiện có tính cột mốc, cáo buộc Tổng thống Trump vi phạm Tu chính án thứ nhất của Hiến pháp Hoa Kỳ, vì đã sử dụng quyền lực của chính phủ để trả đũa truyền thông và các phóng viên mà ông không thích. Cụ thể, tòa án đã từ chối nỗ lực của chính phủ Trump xin bác bỏ đơn kiện của PEN America, và cho phép vụ kiện tiến hành.
Bộ Trưởng Tài Chánh Hoa Kỳ Steven Mnuchin hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 nói rằng chính phủ muốn hạn chế tiền thất nghiệp trong gói tài trợ vi khuẩn corona sắp tới để bảo đảm các công nhân không vì lãnh tiền trợ cấp nhiều hơn tiền lương cũ, theo Marketwatch.com cho biết. Theo luật tài trợ vi khuẩn corona trong tháng 3, công nhân đã nhận $600 mỗi tuần thêm vào với trợ cấp thất nghiệp bình thường của họ, mà các chỉ trích nói là khuyến khích người thất nghiệp không tìm việc làm. “Bạn có thể cho rằng nó sẽ không hơn 100%, vì thế vâng, chúng tôi muốn khuyến khích mọi người trở lại làm việc,” theo Mnuchin cho biết, trong cuộc phỏng vấn với CNBC. Hạ Viện đã thông qua dự luật gia hạn thêm $600 tiền trả hàng tuần cho đến tháng 12.
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã lao giốc hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, sau khi Tối Cao Pháp Viện đã giáng một đòn mạnh vào chính phủ Trump, theo bản tin của CNN Business cho biết hôm Thứ Năm. Tòa phán quyết rằng các công tố viên có thể tìm kiếm hồ sơ tài chánh và hồ sơ khai thuế của Tổng Thống Donald Trump, dù điều đó có thể không xảy ra trước cuộc bầu cử tại Hoa Kỳ vào tháng 11 này. Các thẩm phán đã phán quyết với tỉ số 7 trên 2 rằng biện lý quận hạt Manhattan có thể lấy các hồ sơ khai thuế và những hồ sơ khác của Trump.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 năm 2020, đã dọn đường cho chính phủ Trump giúp cho các công ty trên toàn quốc tự do hơn trong việc từ chối cung cấp việc ngừa thai miễn phí cho những công nhân của họ theo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) thường gọi là Obamacare, theo bản tin của NBCNews cho biết hôm Thứ Tư. Phán quyết là chiến thắng đối với kế hoạch của chính phủ nhằm mở rộng đáng kể các loại chủ nhân có thể viện dẫn những phản đối về tôn giáo hoặc đạo đức trong việc từ chối đưa các biện pháp ngừa thai vào các kế hoạch chăm sóc sức khỏe của họ. Có tới 126,000 phụ nữ trên toàn quốc sẽ mất bảo hiểm kiểm soát sinh sản theo kế hoạch của Tổng Thống Donald Trump, theo phỏng đoán của chính phủ cho biết.
Sau khi các thương vụ giảm gần 50% vì đại dịch vi khuẩn toàn cầu, hệ thống tiệm Bed Bath & Beyond đã tuyên bố họ sẽ đóng cửa khoảng 200 tiệm trong 2 năm tới, theo bản tin của CNBC tường trình cho biết. Sự tổn thất đến bất kể các thương vụ trên mạng đang gia tăng hơn 100% trong tháng 4 và tháng 5, trong lúc cao điểm đóng cửa, theo bản tin trên cho biết. “Chúng tôi chứng kiến có nhiều tiệm đang kéo chúng tôi xuống,” theo tổng giám đốc của Bed Bath & Beyond là Mark Tritton nói với CNBC. Việc đóng cửa sẽ bắt đầu vào cuối năm nay trong số 1,478 tiệm, gồm 955 tiệm Bed Bath & Beyond. BBB cũng làm chủ hệ thống tiệm Buybuy Baby, Christmas Tree Shops, và Harmon Face Values.
Tổng Thống Donald Trump đã tăng tốc cho chiến dịch gây áp lực để tái mở cửa toàn bộ các trường công giữa đại dịch vi khuẩn corona, theo Twitter hôm Thứ Tư, 8 tháng 7 rằng ông có thể giữ lại tiền tài trợ liên bang cho các trường học nào không tái mở cửa các lớp học vào mùa thu năm nay, theo bản tin của CNBC cho biết. Twitter là bước mới nhất trong nỗ lực rộng lớn của chính phủ nhằm thuyết phục các trường học trên toàn quốc rằng những rủi ro không tái mở cửa đối với các lớp học trực tiếp vượt xa đại dịch do vi khuẩn corona gây ra, mà đã đạt mức kỷ lục mới trên toàn quốc trong những tuần gần đây.
Cháu gái của Tổng Thống Donald Trump là Mary Trump đã san bằng việc chỉ trích về sự chỉ trích Tổng Thống trong cuốn sách sắp ra mắt của cô, cáo buộc ông Trump là một “người mắc chứng rối loạn nhân cách thể hiện ở thái độ và hành vi chống đối xã hội cực đoan và thiếu lương tâm” (sociopath) và buộc tội rằng “sự kiêu ngạo và cố ý” của Trump có từ những ngày xưa của ông đe dọa đất nước, theo bản tin CNN cho biết hôm 7 tháng 7. “Donald, theo sự dẫn dắt của ông nội tôi và với sự đồng lõa, im lặng và không hành động của anh chị em, đã hủy hoại cha tôi. Tôi không thể để ông ta phá hoại đất nước tôi,” theo Mary Trump viết trong cuốn sách, mà CNN có được một bản cho biết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.