Hôm nay,  

Nhiều DB Đòi Bush: Nói Dũng Bớt Đàn Áp

20/06/200800:00:00(Xem: 5698)
Bản tin “Dân Biểu Sanchez Cùng Nhóm Congressional Caucus Kêu Gọi Tổng Thống Bush Đề Cập Về Tình Trạng Đàn Áp Nhân Quyền tại Việt Nam Trong Cuộc Gặp Gỡ với Thủ Tướng Việt Nam” được văn phòng dân biểu Loretta Sanche phổ biến hôm Thứ Năm, như sau.

Dân Biểu Sanchez kêu gọi ông Bush phải nhấn mạnh sự cải thiện nhân quyền

WASHINGTON, D.C. – Để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Washington sắp tới của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Dân Biểu Loretta Sanchez, đồng Chủ Tịch Nhóm Việt Nam Caucus, cùng với các đồng viện tham gia cuộc họp báo kêu gọi Tổng Thống Bush nhấn mạnh tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Là người có chủ trương tranh đấu cho nhân quyền, Dân Biểu Sanchez luôn kêu gọi Chính Quyền Bush áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

“Chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ và củng cố những cố gắng cải thiện tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Khi tôi gặp Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế trong chuyến viếng thăm Việt Nam, ông thúc đẩy tôi phải tiếp tục tạo áp lực quốc tế để ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa đã và đang bị đàn áp tại Việt Nam.”

Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh rằng Việt Nam đã không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tội không biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa vô tội, kể cả các công dân Hoa Kỳ.

Bà nêu lên sự đàn áp vô lý nhà báo tự do tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu “Điếu Cày”, một trong những nhà viết nhật ký điện tử nổi tiếng phổ biến những bài viết chỉ trích chế độ về các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hành hung của công an và bóc lột sức lao động. Có rất nhiều nhà viết nhật ký điện tử đã bị chính quyền Việt Nam hỏi cung. Họ đã mất việc làm và phải chịu sự đàn áp vì đã xử dụng quyền căn bản của họ qua các bài nhật ký.

Dân Biểu Sanchez nói, “Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên nhận rõ và không thể chấp nhận các vụ đàn áp đang xẩy ra tại Việt Nam. Điều đó phải bị ngăn chận. Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao nên liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt trở lại để chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng vi phạm nhân quyền của họ.”

“Chính Quyền Bush cho Việt Nam tầm quan trọng của nhân quyền chứ không riêng về mậu dịch. Tình trạng nhân quyền phải được đề cập đến.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị sĩ McCain nghĩ rằng đối thủ Obama muốn lập thời biểu rút quân tại Iraq vì nhu cầu tranh thắng chính trị.
Cháy rừng lan nhanh gần cổng vào phiá tây của công viên quốc gia Yosemite buộc lực lượng kiểm lâm di tản 170 nhà và cắt điện.
Tỉ lệ công dân trưởng thành làm việc tình nguyện của Miami xếp hạng 50 trong số các thành phố lớn khắp nước Mỹ.
1 tay súng bắn shotgun trong lúc trẻ em diễn kịch trong nhà thờ, 7 người bị thương. Đài truyền hình Knoxville báo tin hung thủ đã bị bắt.
Chuyên viên tham vấn Mike Dewey 48 tuổi có vợ bị ung thư vú và tin rằng cơ nguy phát bệnh này ở 2 con gái là cao, nên ông đã treo giải thưởng 1 tỉ MK cho người nào tìm ra phương thức chữa trị.
Cư dân Iowa thỉnh cầu các nhà lập pháp đến thăm địa phương tìm cách đình chỉ các vụ vây bắt di dân của sở di trú.
Nghị sĩ CH John Warner để ý tới gợi ý định ra tốc độ giới hạn toàn quốc để tiết kiệm xăng.
Chính quyền đã kiện một công ty giao dịch dầu hỏa hôm Thứ Năm vì việc bơm giá dầu trong đơn kiện đầu tiên sẽ được công bố
Sự mất quân bình lớn giữa Hoa Kỳ nặng trĩu nợ nần và các nhà hợp tác mậu dịch giàu sụ tiền bạc của họ có vẻ là sẽ kéo dài lâu hơn như được dự đoán
Giá xăng cao đang đưa đến doanh nghiệp lớn cho một số công ty. Họ bán các xe chạy tốn 1 gallon xăng cho 80 dặm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.