Hôm nay,  

Nhiều DB Đòi Bush: Nói Dũng Bớt Đàn Áp

20/06/200800:00:00(Xem: 5971)
Bản tin “Dân Biểu Sanchez Cùng Nhóm Congressional Caucus Kêu Gọi Tổng Thống Bush Đề Cập Về Tình Trạng Đàn Áp Nhân Quyền tại Việt Nam Trong Cuộc Gặp Gỡ với Thủ Tướng Việt Nam” được văn phòng dân biểu Loretta Sanche phổ biến hôm Thứ Năm, như sau.

Dân Biểu Sanchez kêu gọi ông Bush phải nhấn mạnh sự cải thiện nhân quyền

WASHINGTON, D.C. – Để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Washington sắp tới của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Dân Biểu Loretta Sanchez, đồng Chủ Tịch Nhóm Việt Nam Caucus, cùng với các đồng viện tham gia cuộc họp báo kêu gọi Tổng Thống Bush nhấn mạnh tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Là người có chủ trương tranh đấu cho nhân quyền, Dân Biểu Sanchez luôn kêu gọi Chính Quyền Bush áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

“Chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ và củng cố những cố gắng cải thiện tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Khi tôi gặp Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế trong chuyến viếng thăm Việt Nam, ông thúc đẩy tôi phải tiếp tục tạo áp lực quốc tế để ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa đã và đang bị đàn áp tại Việt Nam.”

Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh rằng Việt Nam đã không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tội không biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa vô tội, kể cả các công dân Hoa Kỳ.

Bà nêu lên sự đàn áp vô lý nhà báo tự do tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu “Điếu Cày”, một trong những nhà viết nhật ký điện tử nổi tiếng phổ biến những bài viết chỉ trích chế độ về các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hành hung của công an và bóc lột sức lao động. Có rất nhiều nhà viết nhật ký điện tử đã bị chính quyền Việt Nam hỏi cung. Họ đã mất việc làm và phải chịu sự đàn áp vì đã xử dụng quyền căn bản của họ qua các bài nhật ký.

Dân Biểu Sanchez nói, “Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên nhận rõ và không thể chấp nhận các vụ đàn áp đang xẩy ra tại Việt Nam. Điều đó phải bị ngăn chận. Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao nên liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt trở lại để chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng vi phạm nhân quyền của họ.”

“Chính Quyền Bush cho Việt Nam tầm quan trọng của nhân quyền chứ không riêng về mậu dịch. Tình trạng nhân quyền phải được đề cập đến.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị sĩ Obama đánh giá chính sách Iraq của chính phủ Bush là một chiều, không lối thoát, nghĩa là sai lầm, không thể bảo vệ sự an toàn của công dân.
Trung Tâm Báo Bão Miami cho biết bão Bermuda hôm Thứ Hai tiến đến đủ gần đảo Bermua để trút mưa xuống đây với vũ luợng từ 3 inches đến 5 inches.
Ông Barry Steinhart, giám đốc kỹ thuật và tự do của Liên Đoàn Dân Quyền (ACLU), hôm nay mô tả danh sách theo dõi khủng bố của cơ quan an ninh vận tải (TSA) là "đoàn xe thủ tục hành chánh mất kiểm soát".
Đạt Lai Lạt Ma khẳng định trong bài nói chuyện tại trường đại học Lehigh của thành phố Philadelphia ngày chủ nhật : gọi Hồi Giáo là tôn giáo bạo động là hoàn toàn sai và không công bằng
Qua báo The New York Times, ấn bản phát hành hôm Thứ Hai, nghị sĩ Obama mô tả ý định đòi hỏi 1 thời biểu triệt thoái quân Mỹ của Thủ Tướng Iraq là cơ hội lớn
1 đội tìm kiếm 10 người, toàn là chuyên viên leo núi ưu hạng, vừa mở lại cuộc tìm kiếm phi công tỉ phú Steve Fossett, đuợc nhìn thấy lần cuối cùng ngày 3-9
Ứng viên Dân Chủ Barack Obama nói hôm Thứ Hai là với tư cách tổng thống, ông sẽ gửi ít nhất thêm 2 trung đoàn tác chiến vào Afghanistan
Khi các vị quốc phụ làm luật dân quyền, quyền tự do đầu tiên đuợc thiết lập là tự do tín ngưỡng - tại Bạch Ốc sáng nay, TT Bush nhắc lại và bình luận
Bà nội của Jeff Cartensen mua bảo hiểm nhân thọ cho ông ở mức 100,000 MK và cho biết bà đứng tên người thụ hưởng
Fibromyalgia là chứng bệnh kinh niên phát sinh các triệu chứng mất sức và đau nhưc cơ bắp toàn thân như bị cúm, ảnh hưởng từ 3 đến 6 triệu người tại Hoa Kỳ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.