Hôm nay,  

Nhiều DB Đòi Bush: Nói Dũng Bớt Đàn Áp

20/06/200800:00:00(Xem: 5379)
Bản tin “Dân Biểu Sanchez Cùng Nhóm Congressional Caucus Kêu Gọi Tổng Thống Bush Đề Cập Về Tình Trạng Đàn Áp Nhân Quyền tại Việt Nam Trong Cuộc Gặp Gỡ với Thủ Tướng Việt Nam” được văn phòng dân biểu Loretta Sanche phổ biến hôm Thứ Năm, như sau.

Dân Biểu Sanchez kêu gọi ông Bush phải nhấn mạnh sự cải thiện nhân quyền

WASHINGTON, D.C. – Để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Washington sắp tới của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Dân Biểu Loretta Sanchez, đồng Chủ Tịch Nhóm Việt Nam Caucus, cùng với các đồng viện tham gia cuộc họp báo kêu gọi Tổng Thống Bush nhấn mạnh tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Là người có chủ trương tranh đấu cho nhân quyền, Dân Biểu Sanchez luôn kêu gọi Chính Quyền Bush áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

“Chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ và củng cố những cố gắng cải thiện tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Khi tôi gặp Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế trong chuyến viếng thăm Việt Nam, ông thúc đẩy tôi phải tiếp tục tạo áp lực quốc tế để ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa đã và đang bị đàn áp tại Việt Nam.”

Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh rằng Việt Nam đã không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tội không biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa vô tội, kể cả các công dân Hoa Kỳ.

Bà nêu lên sự đàn áp vô lý nhà báo tự do tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu “Điếu Cày”, một trong những nhà viết nhật ký điện tử nổi tiếng phổ biến những bài viết chỉ trích chế độ về các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hành hung của công an và bóc lột sức lao động. Có rất nhiều nhà viết nhật ký điện tử đã bị chính quyền Việt Nam hỏi cung. Họ đã mất việc làm và phải chịu sự đàn áp vì đã xử dụng quyền căn bản của họ qua các bài nhật ký.

Dân Biểu Sanchez nói, “Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên nhận rõ và không thể chấp nhận các vụ đàn áp đang xẩy ra tại Việt Nam. Điều đó phải bị ngăn chận. Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao nên liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt trở lại để chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng vi phạm nhân quyền của họ.”

“Chính Quyền Bush cho Việt Nam tầm quan trọng của nhân quyền chứ không riêng về mậu dịch. Tình trạng nhân quyền phải được đề cập đến.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dân số người già, 65 hay lớn hơn, là lãnh vực đang gia tăng lớn mạnh nhất trong tất cả các nước đang phát triển
Người đi xe đạp ngày càng tăng tại Hoa Kỳ với tình hình giá xăng dầu tăng vọt. Nhiều thành phố như San Francisco, Chicago, Washington DC và Portland
Gần hai phần ba các sĩ gia đình cho biết họ sẽ chọn ngành khác nếu họ có cơ hội làm lại từ đầu, với hơn 50% người cho rằng họ là "công dân hạng hai" so với
Cơ quan phân tích năng lượng Goldman Sachs, mà những tiên đoán đã đổ dầu cho sự đầu cơ tích trữ giá dầu toàn thế giới bây giờ báo trước điểm cao nhất của giá dầu ở $200/thùng
Với các cuộc tấn công khủng gố tai hại trên đà giảm thiểu ở khắp thế giới và rõ ràng al Qaeda đang trong tình trạng xáo trộn, dường như đây là thời điểm lạc quan
Ba tháng sau khi cảnh sát địa phương điều tra hơn cả tá doanh nghiệp chuyên tìm kiếm các di dân không hợp pháp để đánh cắp số an sinh xã hội
Di sắc thể từ ngoài vũ trụ đã được tìm thấy trong một thiên thạch ở nước Úc có thể đóng một vai trò then chốt trong nguồn gốc của đời sống con người
Ngồi trên xe golf đi trong các sân golf lại dễ gặp nạn, theo hai cuộc nghiên cứu mới phổ biến tuần này. Một cuộc nghiên cứu khaả sát trong 4 năm về 50,000 người bị thương
Nhiều khách hàng ít tin cậy vào thẻ tín dụng trong tháng 4, với nợ nần trong lãnh vực đó đã dẫn đến tốc độ chậm nhất trong vòng gần 3 năm.
Các hồ hơ tịch thu nhà trong tháng rồi đã tăng lên gần 50% so sánh với một năm trước. Trên toàn quốc, 261,255 ngôi nhà đã nhận ít nhất là một hồ sơ liên quan đến việc tịch thu nhà
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.