Hôm nay,  

Nhiều DB Đòi Bush: Nói Dũng Bớt Đàn Áp

20/06/200800:00:00(Xem: 5406)
Bản tin “Dân Biểu Sanchez Cùng Nhóm Congressional Caucus Kêu Gọi Tổng Thống Bush Đề Cập Về Tình Trạng Đàn Áp Nhân Quyền tại Việt Nam Trong Cuộc Gặp Gỡ với Thủ Tướng Việt Nam” được văn phòng dân biểu Loretta Sanche phổ biến hôm Thứ Năm, như sau.

Dân Biểu Sanchez kêu gọi ông Bush phải nhấn mạnh sự cải thiện nhân quyền

WASHINGTON, D.C. – Để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Washington sắp tới của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Dân Biểu Loretta Sanchez, đồng Chủ Tịch Nhóm Việt Nam Caucus, cùng với các đồng viện tham gia cuộc họp báo kêu gọi Tổng Thống Bush nhấn mạnh tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Là người có chủ trương tranh đấu cho nhân quyền, Dân Biểu Sanchez luôn kêu gọi Chính Quyền Bush áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

“Chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ và củng cố những cố gắng cải thiện tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Khi tôi gặp Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế trong chuyến viếng thăm Việt Nam, ông thúc đẩy tôi phải tiếp tục tạo áp lực quốc tế để ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa đã và đang bị đàn áp tại Việt Nam.”

Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh rằng Việt Nam đã không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tội không biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa vô tội, kể cả các công dân Hoa Kỳ.

Bà nêu lên sự đàn áp vô lý nhà báo tự do tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu “Điếu Cày”, một trong những nhà viết nhật ký điện tử nổi tiếng phổ biến những bài viết chỉ trích chế độ về các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hành hung của công an và bóc lột sức lao động. Có rất nhiều nhà viết nhật ký điện tử đã bị chính quyền Việt Nam hỏi cung. Họ đã mất việc làm và phải chịu sự đàn áp vì đã xử dụng quyền căn bản của họ qua các bài nhật ký.

Dân Biểu Sanchez nói, “Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên nhận rõ và không thể chấp nhận các vụ đàn áp đang xẩy ra tại Việt Nam. Điều đó phải bị ngăn chận. Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao nên liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt trở lại để chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng vi phạm nhân quyền của họ.”

“Chính Quyền Bush cho Việt Nam tầm quan trọng của nhân quyền chứ không riêng về mậu dịch. Tình trạng nhân quyền phải được đề cập đến.” 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nghị sĩ McCain báo động rằng kế sách kinh tế của nghị sĩ Obama là bất lợi với các cơ sở kinh doanh
Được các thượng nghị sĩ Cộng Hòa cứu nguy, các công ty dầu khổng lồ hôm Thứ Ba đã thoát hiểm đối với dự luật đòi thuế lợi tức dầu và lấy đi nhiều tỉ đô la ưu đãi thuế mà các hãng dầu đang được hưởng.
Ông Bernanke nói tỉ lệ thất nghiệp 5.5% trong tháng qua là không được hoan nghênh, nhưng các lực lượng khác có thể đối đầu các luồng gió ngược.
Các phi hành gia đang làm việc trên quỹ đạo địa cầu hôm Thứ Ba ráp hệ thống dự phòng cho cánh tay máy của phòng thí nghiệm Kibo
Viên chức FDA đang truy tầm nguồn gốc lây lan vi khuẩn salmonella ở 17 tiểu bang có liên quan với 3 loại cà chua sống
Các viên chức liên bang loan báo sẽ có thêm hàng rào kỹ thuật cao ở biên giới phiá nam Hoa Kỳ, và các biện pháp làm cho nhà thầu khó thuê di dân bất hợp pháp.
Tại St Louis (Missouri) hôm nay, nghị sĩ Obama cho biết ông McCain đã diễn giải sai lạc, và giải thích : lời từ vốn đầu tư của doanh nghiệp nhỏ sẽ không bị tính thuế.
Cựu dân biểu Dennis Kucinich, nguyên ứng viên TT của đảng DC, mong muốn Hạ Viện xem xét 1 nghị quyết luận tội TT Bush.
Cựu tài tử Paul New Man đang đau yếu đã âm thầm chuyển toàn bộ quyền sở hữu của ông trong công ty Newman's Own cho quỹ từ thiện
Khi cựu thống đốc George Ryan bị điều tra tham nhũng, 1 số người hi vọng rằng việc chống tệ nạn tham nhũng lan tràn trong khu vực có cơ khai thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.