Hôm nay,  

Nhiều DB Đòi Bush: Nói Dũng Bớt Đàn Áp

6/20/200800:00:00(View: 6212)
Bản tin “Dân Biểu Sanchez Cùng Nhóm Congressional Caucus Kêu Gọi Tổng Thống Bush Đề Cập Về Tình Trạng Đàn Áp Nhân Quyền tại Việt Nam Trong Cuộc Gặp Gỡ với Thủ Tướng Việt Nam” được văn phòng dân biểu Loretta Sanche phổ biến hôm Thứ Năm, như sau.

Dân Biểu Sanchez kêu gọi ông Bush phải nhấn mạnh sự cải thiện nhân quyền

WASHINGTON, D.C. – Để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm Washington sắp tới của Thủ Tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Dân Biểu Loretta Sanchez, đồng Chủ Tịch Nhóm Việt Nam Caucus, cùng với các đồng viện tham gia cuộc họp báo kêu gọi Tổng Thống Bush nhấn mạnh tình trạng đàn áp nhân quyền tại Việt Nam.

Là người có chủ trương tranh đấu cho nhân quyền, Dân Biểu Sanchez luôn kêu gọi Chính Quyền Bush áp lực nhà cầm quyền Việt Nam phải cải thiện tình trạng nhân quyền.

“Chúng ta cần phải tiếp tục ủng hộ và củng cố những cố gắng cải thiện tình trạng nhân quyền, tự do tôn giáo và tranh đấu cho dân chủ tại Việt Nam,” Dân Biểu Sanchez nói.  “Khi tôi gặp Bác Sĩ Nguyễn Đan Quế trong chuyến viếng thăm Việt Nam, ông thúc đẩy tôi phải tiếp tục tạo áp lực quốc tế để ủng hộ các nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa đã và đang bị đàn áp tại Việt Nam.”

Dân Biểu Sanchez nhấn mạnh rằng Việt Nam đã không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục đàn áp, giam giữ và kết tội không biết bao nhiêu nhà đấu tranh dân chủ ôn hòa vô tội, kể cả các công dân Hoa Kỳ.

Bà nêu lên sự đàn áp vô lý nhà báo tự do tại Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Hải, bút hiệu “Điếu Cày”, một trong những nhà viết nhật ký điện tử nổi tiếng phổ biến những bài viết chỉ trích chế độ về các tệ nạn xã hội như tham nhũng, hành hung của công an và bóc lột sức lao động. Có rất nhiều nhà viết nhật ký điện tử đã bị chính quyền Việt Nam hỏi cung. Họ đã mất việc làm và phải chịu sự đàn áp vì đã xử dụng quyền căn bản của họ qua các bài nhật ký.

Dân Biểu Sanchez nói, “Hoa Kỳ và cộng đồng thế giới nên nhận rõ và không thể chấp nhận các vụ đàn áp đang xẩy ra tại Việt Nam. Điều đó phải bị ngăn chận. Chúng tôi kêu gọi Bộ Ngoại Giao nên liệt kê Việt Nam vào danh sách những quốc gia cần quan tâm đặc biệt trở lại để chính quyền Việt Nam phải chịu trách nhiệm về tình trạng vi phạm nhân quyền của họ.”

“Chính Quyền Bush cho Việt Nam tầm quan trọng của nhân quyền chứ không riêng về mậu dịch. Tình trạng nhân quyền phải được đề cập đến.” 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngọn Đuốc Thế Vận 2008 sẽ tới San Francisco vào Thứ Tư tuần naỳ, và đây là điểm duy nhất ở Bắc Mỹ ngọn đuốc được rước chạy.
Tuyết mới của muà xuân có độ dày 2 feet tại miền bắc Minnesota làm cho đường trơn và đóng cửa xa lộ 94 nửa chạy về hướng tây.
Nhà chức trách Texas di tản 219 phụ nữ và trẻ em từ 1 trại đa thê ở Eldorado đang xác định xem họ đã có được hay chưa cô gái 16 tuổi trong nghi án cưỡng hôn
Thị trường tài chánh cảm thấy phấn khởi với tin Washington Mutual có thể sắp nhận được 5 tỉ MK đầu tư mới
Nếu bạn đi máy bay cảm thấy không hài lòng thời gian gần đây, thì bạn không cô đơn - số phàn nàn của hành khách trong năm qua tăng 60%.
Cựu TT Jimmy Carter, trong nhóm các nhân vật cao cấp của đảng DC đang giữ thế trung lập, đã ám chỉ sẽ ủng hộ nghị sĩ Obama tranh cử TT, thay vì bà Clinton
Hai nghị sĩ Obama và Clinton đang ra sức chinh phục cử tri trẻ tại tiểu bang Pennsylvania
Cảnh sát Texas đã vào ngôi nhà thờ của một giaó phái đa thê, nhưng không tìm được thiếu nữ 16 tuổi mà các bản phúc trình đầu tiên nói là cô bị lạm dụng
Tính tới chủ nhật 6-4-2008, có ít nhất 4,017 chiến binh Mỹ đã chết kể từ khi bùng khởi Cuộc Chiến Iraq hồi tháng 3-2003, theo kết toán của hãng AP.
2 người Hoa định đưa lên phi cơ bay đi Trung Quốc gần 12 máy ảnh loại cảm ứng nhiệt đã bị bắt hôm Thứ 7 tại phi trường quốc tế Los Angeles
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.