Hôm nay,  

Nội Chiến...

15/03/200700:00:00(Xem: 6184)

Pentagon: Nội Chiến...

Quân lực Mỹ hôm Thứ Tư lần đầu tiên nói trong 1 bản phúc trình mới rằng bạo lực tại Iraq một cách nào đó có thể mô tả như nội chiến.

Bản phúc trình tam cá nguyệt Pentagon nói rằng từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái là thời kỳ ba tháng bạo lực nhất kể từ 2003. Tấn công và thương vong mà liên quân Mỹ-Iraq và thường dân chịu đựng cao hơn bất kỳ thời kỳ nào tương tự.

Hầu hết dữ kiện trong bản phúc trình 42 trang của Pentagon là có trước khi TT Bush ra lệnh tăng thêm 21,500 lính Mỹ sang Baghdad để đối phó với bạo lực tăng vọt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo thư do CEO Tim Cook gửi đến các nhà đầu tư, Apple dự đoán doanh thu của hãng sẽ sụt giảm khoảng 9 tỷ USD do nhu cầu iPhone yếu, một phần vì ngày càng nhiều người chọn thay pin điện thoại.
NEW YORK - Giá thuốc tại Hoa Kỳ cao hơn mọi nước, nơi các chính quyền kiểm soát giá cả – gần 30 viện bào chế đã có những biện pháp tăng giá thuốc trong tháng đầu năm 2019, kết thúc thời kỳ ngưng nghỉ dưới áp lực của TT Trump.
TAMPA, Florida - Truyền thông địa phương đưa tin: 6 hành khách ngã bệnh trên 1 chuyến bay của hãng Frontier từ Cleveland đi Tampa.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “Sẽ đòi Moscow trả tự do tức khắc Paul Whelan, vì vụ bắt giữ người này là không thích hợp.”
NEW YORK - Phát biểu nhân dịp tuyên thệ nhậm chức thống đốc nhiệm kỳ 3 của tiểu bang New York, ông Andrew Cuomo nhắc TT Trump: đừng quên nguồn gốc di dân. Ông nội của TT thứ 45 là người Đức, tới Hoa Kỳ qua cảng New York có cồn Ellis, sau có cháu nội trở thành TT.
WASHINGTON - Trong 1 cuộc phỏng vấn được đăng báo ngày Thứ Tư, cựu nghị sĩ Harry Reid mô tả TT Trump là kẻ bịa đặt và lừa dối.
WASHINGTON - TT Trump tỏ ý hy vọng nghị sĩ tân cử Mitt Romey không là Flake cùng lúc đả kích nghị sĩ mãn nhiệm Jeff Flake, là nhà lập pháp cùng đảng CH luôn chỉ trích TT nhưng thường bỏ phiếu ủng hộ các chính sách của Trump.
WASHINGTON - Chuyên gia nói: TT Trump có thể tự nhận 1 phần công lao trong sự gia tăng nguồn cung cấp, làm hạ giá xăng dầu – nhưng, năng lượng của kinh tế là đề tài phức tạp, chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố.
WASHINGTON - Khi tình trạng công sở đóng cửa kéo dài qua tuần lễ thứ nhì, TT Trump mời thủ lãnh 2 Viện lập pháp của 2 đảng dự thuyết trình về an ninh biên giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.