Hôm nay,  

Nội Chiến...

15/03/200700:00:00(Xem: 6579)

Pentagon: Nội Chiến...

Quân lực Mỹ hôm Thứ Tư lần đầu tiên nói trong 1 bản phúc trình mới rằng bạo lực tại Iraq một cách nào đó có thể mô tả như nội chiến.

Bản phúc trình tam cá nguyệt Pentagon nói rằng từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái là thời kỳ ba tháng bạo lực nhất kể từ 2003. Tấn công và thương vong mà liên quân Mỹ-Iraq và thường dân chịu đựng cao hơn bất kỳ thời kỳ nào tương tự.

Hầu hết dữ kiện trong bản phúc trình 42 trang của Pentagon là có trước khi TT Bush ra lệnh tăng thêm 21,500 lính Mỹ sang Baghdad để đối phó với bạo lực tăng vọt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Từ 1 tuần qua, đại bồi thẩm đoàn Alexandria (Virginia) kết luận: quản đốc tranh cử của Trump, là Paul Manafort, có tội về 8 tố giác - đó chỉ là 1 phần trong cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
WASHINGTON - Trong cuộc phỏng vấn của CBS sáng Thứ Ba, cựu TT Jimmy Carter nhận xét: TT Trump rất bất cần với sự thật.
WASHINGTON - TT Trump sẽ bị điều tra về kê khai thuế lợi tức, tiền bịt miệng Stormy Daniels và về quan hệ với Moscow nếu đảng DC giành lại đa số tại Hạ Viện liên bang bằng cuộc bầu cử giữa kỳ Tháng 11.
WASHINGTON - Tin về nghị sĩ McCain là hàng đầu trên mặt báo và truyền thông trong lúc TT Trump muốn tỏ ra rằng lịch công tác của ông không bị thay đổi bởi sự kiện McCain.
LOS ANGELES, Calif.--Thời tiết ngày càng gay gắt: các trận cháy rừng California có thể tăng 77% vào năm 2100.
JACKSONVILLE - Truyền thông địa phuơng vả cảnh sát báo tin : 1 gười đàn ông bắn chết 2 người, gây thương tích 5,6 người trong nhà hàng đang trực tiếp nối mạng với 1 cuộc tranh tài video game.
PHOENIX - Cái chết của nghĩ sĩ John McCain giao cho thống đốc tiểu bang quyền tuyển chọn người thay thế để làm việc tại Thượng Viện liên bang cho đến ngày tổng tuyển cử 2020. Luật tiểu bang Arizona buộc thống đốc Doug Ducey chọn 1 chính khách cùng đảng CH.
WASHINGTON - Tuần lễ chứng kiến “ngày Thứ Ba đen tối của Trump” cũng ghi nhận tỉ lệ cử tri ủng hộ ông là ổn định - thăm dò thực hiện bởi NBC và Wall Street Journal giữa ngày 18 và 22-8 cho thấy 46% cử tri hậu thuẫn TT tỉ phú.
WASHINGTON - Nguyên thủ Hoa Kỳ tuyên bố chấm dứt thỏa thuận NAFTA để gọi giao kết về thương mại với Mexico là thương ước, ám chỉ loại trừ lân bang Canada khỏi khối tự do mậu dịch 3 nưóc Bắc Mỹ. TT Trump đưa ra thông báo này trong 1 sự kiện tổ chức vội vã tại Bạch Ốc nối mạng với TT Pena Nieto.
40% người Mỹ lớn tuổi nói rằng khủng hoảng thuốc gây nghiện opioid đã trở nên tồi tệ hơn trong năm qua, theo một thăm dò được công bố bởi Rasmussen Reports cho biết hôm Thứ Ba.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.