Hôm nay,  

Nội Chiến...

15/03/200700:00:00(Xem: 6799)

Pentagon: Nội Chiến...

Quân lực Mỹ hôm Thứ Tư lần đầu tiên nói trong 1 bản phúc trình mới rằng bạo lực tại Iraq một cách nào đó có thể mô tả như nội chiến.

Bản phúc trình tam cá nguyệt Pentagon nói rằng từ tháng 10 tới tháng 12 năm ngoái là thời kỳ ba tháng bạo lực nhất kể từ 2003. Tấn công và thương vong mà liên quân Mỹ-Iraq và thường dân chịu đựng cao hơn bất kỳ thời kỳ nào tương tự.

Hầu hết dữ kiện trong bản phúc trình 42 trang của Pentagon là có trước khi TT Bush ra lệnh tăng thêm 21,500 lính Mỹ sang Baghdad để đối phó với bạo lực tăng vọt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ASHINGTON -- Đối với các bà mẹ đang đi làm, cư ngụ ở tiểu bang nào sẽ thuận lợi nhất? Và tiểu bang nào có nhiều khó khăn gian nan đó6i với các bà mẹ đang đi làm?
CALIFORNIA – Các nhà địa chất trên khắp thế giới, gồm các nhà địa chất tại California, đang quan sát các núi lửa sau khi núi lửa bùng nổ tại Kilauea của tiểu bang Hawaii hồi tuần trước. Tại Tiểu Bang Vàng, California là lãnh địa của nhiều núi lửa, 3 trong số đó được xem là mối đe dọa cao.
Saru Jayaraman, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Lao Động Thực Phẩm của Đại Học UC Berkeley và là giảng viên về Chính Sách Công tại Trường Goldman School, đã vận động cho các công nhân nhà hàng trong 2 thập niên qua.
Hoa Kỳ đang mất đất nông nghiệp tốt nhất để phát triển, ngay khi bùng nổ dân số trên toàn quốc, theo một phúc trình mới từ tổ chức bảo tồn bất vụ lợi American Farmland Trust cho biết.
Nhiều thiếu hụt nhân viên tại các cảng Hoa Kỳ làm thiệt hại các nỗ lực tịch thu các thuốc giảm đau, theo phúc trình của ủy ban Nội An Thượng Viện qua tường thuật của báo The Hill cho biết.
Tỉ lệ tội phạm bạo hành tại Hoa Kỳ đã giảm liên tục và chỉ còn khoảng một nửa số vụ của năm 1991 khi mà cao điểm 758 vụ tội phạm tính theo mỗi 100,000 người dân.
Các cuộc bầu cử quốc hội giữa kỳ còn cách 6 tháng nữa, nhưng đã có những dấu hiệu cho thấy rằng cuộc chạy đua năm sẽ tốn kém nhất từ trước tới nay.
Những người thuốc thế hệ thiên niên kỷ bị kẹt tiền nên tránh xa các thành phố đắt đỏ như New York hay San Francisco, nhưng như vậy thì họ nên đi đâu?
Các cử tri trông ngóng cuộc bầu cử giữa kỳ bắt nguồn từ động lực về lập trường của ứng cử viên đối với Tổng Thống Donald Trump hơn là về bất cứ vấn đề chính sách đặc biệt nào khác.
SACRAMENTO, CALI F – Kinh tế du lịch mạnh của California phát triển trong năm 2017, tăng thêm 132 triệu đô la trong việc chi tiêu du lịch, 10.9 tỉ đô la vào tiền thuế doanh thu, và 1.1 triệu việc làm trong các cộng đồng trên khắp Tiểu Bang Vàng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.