Hôm nay,  

Chuẩn Bị Mặt Trận Internet: Hacker Thăm Dò Đánh Trận

4/13/200800:00:00(View: 6959)

WASHINGTON -- Các nhà chức trách quân sự đang tìm cách thúc đẩy khả năng chiến đấu của mình hơn. Thay vì sử dụng chiến lược phòng thủ như trước đây, họ tìm cách cách phát triển thêm một số phương thức tấn công mạng lưới đối phương.

Tuy nhiên việc làm đầu tiên mà họ cần làm là lập ra một ranh giới nhất định để giới hạn sức tấn công đó.

Khi được hỏi thời điểm nào là thích hợp để tuyên chiến đối với hành động gây hấn trên mạng gâỳ nguy hiểm đối với quốc gia thì người đứng đầu cơ quan tư lệnh mạng thuộc lực lượng Không Quân là Trung Tướng "3 sao" Robert J. Elder Jr. đã trả lời rằng "Lực lượng quân sự không có mục đích sử dụng tất cả khả năng phản pháo của mình cho đến khi đối phương vượt qua giới hạn được xem là gây hấn chiến tranh."

Elder nói rằng biệp pháp đầu có thể là làm lệch đi hoặt triệt để một số thông tin đe dọa hệ thống quốc gia. Phương pháp này giống như biện pháp tiếp cận một tàu nước ngoài chuyên chở vũ khí trên hải phận quốc tế.

Elder cũng cho biết thêm trong tương lai lực lượng quân đội có thể dựa vào khả năng triệt phá và làm tê liệt các mục tiêu cao hơn như hệ thống liên lạc của đối phương, thay vì phải tìm đến các vũ khí thông thường như bom. Tuy nhiên một số điều lệ vẫn được áp dụng như đối với bất kỳ một cuộc chiến nào như việc chính thức tuyên bố chiến tranh.

Hiện nay, Hoa Kỳ đã sử dụng một số phương thức cơ bản qua mạng như làm nhiễu sóng các bộ phận định vị của địch và gây hoang mang tâm lý qua việc xáo trộn tin tức truyền đi trên mạng tấn công. Khả năng tấn công quân sự của họ quân đội đã được nâng cấp lên nhiều kể từ đó.

Lực Lượng Không Quân đang dự tính việc thành lập vào Tháng Mười này bộ tổng tư lệnh mạng (cyber command) để đối phó với một cuộc chiến trong tương lai không chỉ giới hạn trên mặt trận địa hình, trên không, và đại dương.

Các tay hacker len lỏi vào mạng có thể làm vô hiệu hoặc chậm lại các trang Web dân sự hay của chính phủ qua kiểu tấn công gọi là "denial of service." Dưới dạng này, những nhân vật có thẩm quyền không thể truy cập mạng vì máy nhận diện một lượng lưu thông lớn giả tạo và không cho phép thêm người truy cập. Một cách khác mà đối phương có thể gài đó là đột nhập vào các hệ thống tối ưu như hệ thống phát điện, hệ thống lọc dầu, và các cơ sở hạ tầng khác.

Trung Quốc là quốc gia hàng đầu đang bị đặt nhiều nghi vấn về các hoạt động tình nghi có liên quan đến sự thâm nhập này. Kể từ năm 2001, các tay hacker này đã vào các trang web của Mỹ, Nhật và các quốc gia Châu Âu để phá hoại hoặc nằm chờ thời để phát đi các tin tức gây rối loạn.

Lục lượng quân sự trong các cuộc tập trận đã phải ứng phó với những tình huống khi mạng lưới bị tấn công. Không những thế, những kỹ thuật truy tìm thủ phạm cũng đang được hình thành nhằm lùng ra các tay hacker đang ẩn náu. Chỉ có cách đó, Hoa Kỳ mới mong đứng vững trong một cuộc chiến trên mặt trận ảo…mà hoá thật.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Lính cứu hoả tại các thành phố lớn đang được huấn luyện các phương pháp phát gíac tình nghi khủng bố - khác với cảnh sát
Trường có tên "Viện Hồi Giáo Saudi" tại quận Fairfax bị dư luận gọi bằng tên "Trường khủng bố" và 12 nghị sĩ cùng với 1 Ủy Ban liên bang
 Sở an toàn thực phẩm và thanh tra của Bộ nông nghiệp loan báo công ty American Foods Group bản doanh Wisconsin tự nguyện thu hồi
Có nhiều cách để vào làm việc trong ngành này. Bạn có thể bắt đầu làm việc thiện nguyện trước, sau đó vào làm nhân viên tiếp xúc với khách hàng.
Ký giả Chuck Norris có bài đăng trên WorldNetDaily tâm sự: "Tôi rất buồn khi đọc được trên các báo tin sẽ "vinh danh" 22,000 chú gà tây làm vật tế thần
Các nhà chuyên môn ước lượng rằng khi các nhà sản xuất xe đã tuân theo chỉ thị này, nạn ô nhiễm khói xe sẽ giảm 30%.
Theo một cuộc thăm dò của viện Gallup mà kết quả vừa được công bố, trên ¾ người Mỹ nói rằng điều kiện kinh tế hiện nay đang rất xấu
Trường có số du học sinh theo học chương trình thạc sĩ nhiều nhất trong số tất cả các viện đại học huấn luyện chương trình thạc sĩ.
Số người bị tù đày của Mỹ tăng 8 lần tính từ năm 1970 đến nay, tốn kém rất nhiều số tiền đóng thuế của người dân, nhưng không ảnh hưởng gì trong việc cải huấn.
Bài diễn văn của Bill Frelick tại tổ chức Congressional Human Rights Caucus ước lượng có 4.4 triệu người tị nạn Iraq, tị nạn chiến tranh trong vùng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.