Hôm nay,  

Chuẩn Bị Mặt Trận Internet: Hacker Thăm Dò Đánh Trận

13/04/200800:00:00(Xem: 7327)

WASHINGTON -- Các nhà chức trách quân sự đang tìm cách thúc đẩy khả năng chiến đấu của mình hơn. Thay vì sử dụng chiến lược phòng thủ như trước đây, họ tìm cách cách phát triển thêm một số phương thức tấn công mạng lưới đối phương.

Tuy nhiên việc làm đầu tiên mà họ cần làm là lập ra một ranh giới nhất định để giới hạn sức tấn công đó.

Khi được hỏi thời điểm nào là thích hợp để tuyên chiến đối với hành động gây hấn trên mạng gâỳ nguy hiểm đối với quốc gia thì người đứng đầu cơ quan tư lệnh mạng thuộc lực lượng Không Quân là Trung Tướng "3 sao" Robert J. Elder Jr. đã trả lời rằng "Lực lượng quân sự không có mục đích sử dụng tất cả khả năng phản pháo của mình cho đến khi đối phương vượt qua giới hạn được xem là gây hấn chiến tranh."

Elder nói rằng biệp pháp đầu có thể là làm lệch đi hoặt triệt để một số thông tin đe dọa hệ thống quốc gia. Phương pháp này giống như biện pháp tiếp cận một tàu nước ngoài chuyên chở vũ khí trên hải phận quốc tế.

Elder cũng cho biết thêm trong tương lai lực lượng quân đội có thể dựa vào khả năng triệt phá và làm tê liệt các mục tiêu cao hơn như hệ thống liên lạc của đối phương, thay vì phải tìm đến các vũ khí thông thường như bom. Tuy nhiên một số điều lệ vẫn được áp dụng như đối với bất kỳ một cuộc chiến nào như việc chính thức tuyên bố chiến tranh.

Hiện nay, Hoa Kỳ đã sử dụng một số phương thức cơ bản qua mạng như làm nhiễu sóng các bộ phận định vị của địch và gây hoang mang tâm lý qua việc xáo trộn tin tức truyền đi trên mạng tấn công. Khả năng tấn công quân sự của họ quân đội đã được nâng cấp lên nhiều kể từ đó.

Lực Lượng Không Quân đang dự tính việc thành lập vào Tháng Mười này bộ tổng tư lệnh mạng (cyber command) để đối phó với một cuộc chiến trong tương lai không chỉ giới hạn trên mặt trận địa hình, trên không, và đại dương.

Các tay hacker len lỏi vào mạng có thể làm vô hiệu hoặc chậm lại các trang Web dân sự hay của chính phủ qua kiểu tấn công gọi là "denial of service." Dưới dạng này, những nhân vật có thẩm quyền không thể truy cập mạng vì máy nhận diện một lượng lưu thông lớn giả tạo và không cho phép thêm người truy cập. Một cách khác mà đối phương có thể gài đó là đột nhập vào các hệ thống tối ưu như hệ thống phát điện, hệ thống lọc dầu, và các cơ sở hạ tầng khác.

Trung Quốc là quốc gia hàng đầu đang bị đặt nhiều nghi vấn về các hoạt động tình nghi có liên quan đến sự thâm nhập này. Kể từ năm 2001, các tay hacker này đã vào các trang web của Mỹ, Nhật và các quốc gia Châu Âu để phá hoại hoặc nằm chờ thời để phát đi các tin tức gây rối loạn.

Lục lượng quân sự trong các cuộc tập trận đã phải ứng phó với những tình huống khi mạng lưới bị tấn công. Không những thế, những kỹ thuật truy tìm thủ phạm cũng đang được hình thành nhằm lùng ra các tay hacker đang ẩn náu. Chỉ có cách đó, Hoa Kỳ mới mong đứng vững trong một cuộc chiến trên mặt trận ảo…mà hoá thật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chưa tới 1 tuần lễ sau ngày TT Bush khuyến cáo kỹ nghệ hàng không thương mại cải tiến dịch vụ chở khách, 20 công ty hàng không lớn cho biết
Hôm Thứ Năm, TT Bush tiếp thủ lãnh của phe đa số tại QH Lebanon, ông Saad Hariri - ông Hariri được ca ngợi là 1 nhà lãnh đạo can đảm
Chuẩn ứng cử viên TT John McCain cho biết ông đồng ý việc TT Bush phủ quyết dự luật mở rộng chương trình chăm sóc sức khoẻ trẻ em
Cơ quan Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Liên bang (Federal Emergency Management Agency – FEMA) thuộc Bộ Nội An Hoa Kỳ
Học sinh và phụ huynh của 1 trường trung học tại Texas tố cáo nhân viên an ninh lạm quyền - nữ sinh lớp 9 Jennifer Oliva xác nhận rằng
Tình trạng tham nhũng trong chính quyền Iraq là đề tài thảo luận hôm Thứ Năm tại 1 Ủy Ban Hạ Viện - ông David Walker, trưởng cơ quan kiểm toán liên bang
Hôm Thứ Năm, công ty Kraft Foods loan báo thu hồi sản phẩm chocolate trắng - người tiêu thụ được khuyến cáo không dùng loại chocolate
 Lần đầu tiên, tỉ lệ cử tri hậu thuẫn bà Hillary Clinton vượt quá 50% - kết quả khảo sát toàn quốc của ABC News và báo The Washington Post
Công ty bán lẻ Wal-Mart đang xây dựng 1 cửa hàng mới tại thị trấn Lebanon (Kentucky) - ông David McCarty, có nhà gần bên
1 nhóm bất lương 2 nam 2 nữ mưu cướp 1 xe chở tiền ngân hàng hồi sáng Thứ Năm đã bắn chết giữa ban ngày 2 nhân viên an ninh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.