Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 10844)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
California hiện nay được gán cho nhãn hiệu là nguy cơ tín dụng xấu nhất của 50 tiểu bang
Với các tin xấu về thất nghiệp, tỉ lệ 7.6% (là cao nhất từ 1974),
Sheyla Hershey Qua Brazil Sửa Ngực Vì Mỹ Cấm Kích Thước Quá Lớn
Pizza Papa John: 3,000 Tiệm Khắp Thế Giới, Doanh Thu Tăng 60%
Hôm Thứ Sáu hãng Toyota tiên đoán thua lỗ hàng năm lần đầu tiên kể từ năm 1950
Bộ lao động báo cáo số người mất việc trong tháng qua là 598,000
Obama: Cử Tri Dẹp Cộng Hòa Vì Cần Thay Đổi
Hệ thống truyền thông Fox News đã xác nhận được tin theo đó tân chủ tịch
Cựu thống đốc Massachusetts tuyên bố : thời kỳ này là khác thường
Mỹ: 626,000 Người Thất Nghiệp Trong Tuần Qua,  Cao Kỷ Lục
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.