Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

4/24/200800:00:00(View: 10175)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ngay trong tuần lễ đầu tiên của niên học mới, có đến 58% học sinh của trường trung học Jefferson không đi học
Quỹ Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ đêm Thứ Ba đã đồng ý cho công ty bảo hiểm American International Group vay 85 tỉ đô la, bù lại sẽ lấy 80% cổ phần của AIG.
Hàng chục ngàn người không di tản, ở lại chịu đựng bão tại vùng duyên hải của Texas, phải chờ nữa, có thể là hàng ngày hay hàng tuần
Theo sự yêu cầu từ Trung Ương của Hội Hồng Thập Tự Hoa Kỳ tại Washington đã đề nghị hội HTT/HK tại quận Cam gởi gấp 2 thiện nguyện viên người VN
Hôm Thứ Ba, bà Cindy McCain giới thiệu NS McCain với cử tri Florida tại Tampa - NS McCain nói : cần biết do đâu nền kinh tế Hoa Kỳ đi đến mức khủng hoảng như hôm nay
OPEC giảm sản luợng 520,000 thùng/ngày mới đây cũng không đủ để giữ giá
Sáng Thứ Ba, TT Bush đã rời thủ đô để xem xét mức độ thiệt hại do bão lụt gây ra ở Texas
Thông tấn CNN loan hôm Thứ Hai rằng  hãng điện toán Hewlett-Packard cho biết sẽ sa thải 24,600 nhân viên, tức là 7.5% tổng số nhân viên trong vòng 3 năm tới
 Giá dầu thô hạ nhiều sau các tin tức cho thấy bão Ike không gây thiệt hại nặng như mức dự đoán trong vùng duyên hải Vịnh Mexico.
Sở thuế đang tìm cách lấy thuế năm 2007 của gần nửa triệu công chức liên bang và hưu viên, tổng trị giá 3.5 tỉ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.