Hôm nay,  

Xăng Lên Giá, Toàn Cầu Bi Đát Dân Mỹ Bớt Đi Xe, Bớt Ăn Tiệm

24/04/200800:00:00(Xem: 11132)

Cư dân San Francisco hôm Thứ Tư đổ xăng với giá 4 MK/gallon - trong thời gian gần đây, lưu luợng xe chạy qua cầu Bay dẫn sang Oakland giảm bớt và hành khách đi xe điện tăng 7% so với 1 năm trước.

Nhiều người cất xe SUV để dùng xe bus. Nhìn chung, số luợng bán ra của xe thường và xe vận tải nhẹ sút giảm, trong khi xe hybrid tăng 40%. Giới hành nghề taxi chịu ảnh hưởng nhiều nhất - ông Diddy Dennis nói : khi tôi vào nghề này từ hơn 1 năm, giá xăng là trên 2 MK, với giá hiện nay, số tiền đem về hàng ngày không còn bao nhiêu. Nhiều gia đình vùng Vịnh San Francisco biết rằng tình hình này không qua trong thời gian gần đây.

* Tây Ban Nha : Bánh Mì Và Sữa Tăng Giá 10%
Chính quyền Tây Ban Nha xác nhận rằng giá bánh mì và sản phẩm sữa tăng 10% trong 1 năm qua - cà chua còn đắt hơn.
Cư dân Madrid báo cáo : với túi tiền bằng 1 năm trước, số lương thực mua được giảm 20%.


Gia đình Leon-Sotelo chưa hạ thấp quỹ mua lương thực, nhưng giảm hẳn các bữa ăn tại nhà hàng - ông Armando nói : chúng tôi đi ăn tiệm ít hơn, và chọn nơi rẻ tiền. Ông nói : tôi giữ được việc làm là may.

* London : Nhà Hàng Tăng Giá 10%
Thực khách của nhà hàng Theo Randall tại London không được miễn trừ ảnh hưởng của khủng hoảng luơng thực - đầu bếp Randall quy trách nhiệm dầu thô làm tăng chi phí vận tải.
Ông nói: các món ăn tăng giá trung bình 10%, gần xứng với quyết định tăng giá từ 10 đến 15% của các công ty chuyên chở. Các bà nội trợ ước luợng tiền đi chợ hàng tuần tăng 11%.
Giới lái xe vận tải cho biết họ không thể chuyển hết sự tăng giá cho người khác - tại Hoa Kỳ đã có lúc họ lái xe chậm trên xa lộ để phản đối. Các công ty giao hàng xác nhận rằng để có lời, họ buộc phải tính chi phí cao hơn với siêu thị và nhà hàng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nhà lập pháp của đảng DC đang nhòm ngó Bạch Ốc đã nhanh chóng chuyển dự án ngân sách sau cùng của chính phủ Bush
Theo các bản tin AP, Reuters, và AFP vào lúc 7 giờ tối Thứ Ba 5-2-2008, Thượng Nghị Sĩ John McCain dẫn đầu bên phía Đảng Cộng Hòa.
1 đợt bão tuyết nữa đang ló dạng, đe dọa mạn bắc của vùng trung tây trong khi mưa giông có sấm sét xuất hiện ở vùng đông nam
Sáng thứ Ba, sơ tuyển đã bắt đầu tại các tiểu bang, gồm New York, là tiểu bang có 101 đại biểu của đảng CH và 232
Số kinh tế gia hàng đầu tại Hoa Kỳ tin rằng suy thoái đã bắt đầu ngày càng đông đảo hơn - chuông báo động đã rung hôm Thứ Ba
Ông Raymond Jacobs, được tin là người lính TQLC sống sót sau cùng trong bức ảnh dựng cờ trên đảo Iwo Jima
Bill Clinton đã tới thăm Sacramento hôm chủ nhật để vận động cho vợ ông tranh cử Tổng Thống.
FBI đang chuẩn bị thu thập dữ liệu lưu trữ quy mô, gồm các đặc tính thể xác của cá nhân để có thể nhận diện hiệu quả
Ngân sách của TT Bush gửi sang QH hôm thứ Hai dự chi 3100 tỉ MK với 2 nội dung chính là tăng quân phí đáng kể để tiếp tục
 1 nhân vật thân cận ca sĩ Britney Spears tiết lộ: cô ta phải ở lại bệnh viện 2 tuần nữa, theo luật hiện hành của tiểu bang California
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.