Hôm nay,  

Tin Vắn

09/01/200900:00:00(Xem: 7398)

Tin vắn
WA: mưa lớn, tuyết tan Ngập Lụt nhiều thành phố
TACOMA  -    Mưa lớn và tuyết tan làm dâng nước các dòng sông tại miền tây tiểu bang Washington.
 Nhà chức trách hô hào hàng chục ngàn dân di tản để tránh lụt, đất lở và băng lăn. Phóng viên AP báo cáo Sở khí tượng đã phát lệnh đề phòng lụt gây ra bởi trên 24 dòng sông. 1 số đường lớn đã bị đóng trong khi cư dân chất bao cát quanh nhà và cơ sở thương mại.
Các cộng đồng bị lụt đe dọa gồm Tacoma, Puyallup, Sumner, Snoqualmie, Naselle, Packwood và Randle.
 Nước của 5, 6 dòng sông đã lên cao quá mức gây lụt - nhiều sông khác dâng cao đến mức kỉ lục.
1 chuyên viên khí tượng báo tin 10 inches tuyết tan trong 12 giờ ở đèo Snoqualmine.

 

 


mỹ: 388 người bệnh do khuẩn Salmonella Tại 42 Tiểu Bang
WASHINGTON  -    Khuẩn salmonella truyền nhiễm qua thực phẩm đã làm ngã bệnh 388 người tại 42 tiểu bang, đưa 18% số người này vào bệnh viện.
Hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) theo dõi salmonella từ Tháng 9. Bộ nông nghiệp, cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), và thẩm quyền y tế các tiểu bang đang phối hợp hành động.


Theo CDC, tác nhân truyền bệnh thông thường là thịt gà, trứng, và phô-mai. Phát ngôn viên David Daigle nói : nguồn gốc salmonella là khó tìm, nói chung là không nên ăn trứng hay thịt chưa nấu chín.
Mỗi năm khoảng 40,000 người bị truyền nhiễm salmonella tại Hoa Kỳ. Trong đợt truyền nhiễm từ Tháng 4 đến Tháng 8-2007, salmonella truyền nhiễm qua ớt xanh từ Mexico làm ngã bệnh 1,400 người.

 

 


1 Cư Dân Kentucky Dọa Có Bom, bị hành khách bắt
LOS ANGELES  -   1 hành khách của hãng Delta Airlines là cư dân Kentucky nhận là mang bom lên phi cơ đã bị hành khách khống chế.
Phát ngôn viên của FBI cho biết đương sự không bị truy tố, và cần giám định về sức khoẻ tâm thần. Không có bom được tìm thấy trên chuyến bay 110 cất cánh từ Atlanta đi Los Angeles. Sau cuộc thẩm vấn của FBI và cảnh sát phi trường, các nhà điều tra liên bang quyết định không truy tố nghi can Lawrence Johnson 45 tuổi, theo loan báo của phát ngôn viên FBI Laura Eimiller.
Theo lời kể của 1 nhân chứng, chỉ vài phút trước khi phi cơ hạ cánh tại Los Angeles, lúc gần 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, 1 hành khách nhảy lên và chạy trong tiếng hô "Tôi có bom".
Không ai trong 271 hành khách bị thương tổn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong Tháng Năm, trên 50 triệu công dân nghỉ hưu sẽ nhận được chi phiếu 250 MK
Bắt đầu các sinh hoạt đánh dấu 100 ngày cầm quyền lãnh đạo hành pháp, TT Obama xuất hiện cùng với nghị sĩ Arlen Specter
Thượng Viện đã sẵn sàng chuẩn thuận ứng viên bộ trưởng y tế, xã hội và nhân đạo do TT Obama đề cử
Hồi tối Thứ Hai, các nhà thương thuyết của 2 Viện lập pháp loan báo đã thỏa thuận đề án ngân sách năm 2010, dự chi 3500 tỉ MK
Các viên chức khắp thế giới ráo riết tìm cách chận đứng bệnh cúm heo
Các tín hiệu từ thị trường cho thấy tình huống kinh tế xấu nhất có thể đã qua
Phóng viên tìm hiểu nhận xét của phụ nữ ngoại quốc về hình ảnh của bà Michelle Obama
Bản tin AP hôm Thứ Ba cho biết rằng chính phủ Mỹ đã sửa soạn cho tình trạng tệ hại nhất
2 nguồn tin thông thạo cho hay Bộ ngân khố đã thương lượng với các trái chủ của công ty xe hơi Chrysler
Dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn đang được các lãnh tụ Cộng Hòa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.