Hôm nay,  

Tin Vắn

09/01/200900:00:00(Xem: 8600)

Tin vắn
WA: mưa lớn, tuyết tan Ngập Lụt nhiều thành phố
TACOMA  -    Mưa lớn và tuyết tan làm dâng nước các dòng sông tại miền tây tiểu bang Washington.
 Nhà chức trách hô hào hàng chục ngàn dân di tản để tránh lụt, đất lở và băng lăn. Phóng viên AP báo cáo Sở khí tượng đã phát lệnh đề phòng lụt gây ra bởi trên 24 dòng sông. 1 số đường lớn đã bị đóng trong khi cư dân chất bao cát quanh nhà và cơ sở thương mại.
Các cộng đồng bị lụt đe dọa gồm Tacoma, Puyallup, Sumner, Snoqualmie, Naselle, Packwood và Randle.
 Nước của 5, 6 dòng sông đã lên cao quá mức gây lụt - nhiều sông khác dâng cao đến mức kỉ lục.
1 chuyên viên khí tượng báo tin 10 inches tuyết tan trong 12 giờ ở đèo Snoqualmine.

 

 


mỹ: 388 người bệnh do khuẩn Salmonella Tại 42 Tiểu Bang
WASHINGTON  -    Khuẩn salmonella truyền nhiễm qua thực phẩm đã làm ngã bệnh 388 người tại 42 tiểu bang, đưa 18% số người này vào bệnh viện.
Hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) theo dõi salmonella từ Tháng 9. Bộ nông nghiệp, cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), và thẩm quyền y tế các tiểu bang đang phối hợp hành động.


Theo CDC, tác nhân truyền bệnh thông thường là thịt gà, trứng, và phô-mai. Phát ngôn viên David Daigle nói : nguồn gốc salmonella là khó tìm, nói chung là không nên ăn trứng hay thịt chưa nấu chín.
Mỗi năm khoảng 40,000 người bị truyền nhiễm salmonella tại Hoa Kỳ. Trong đợt truyền nhiễm từ Tháng 4 đến Tháng 8-2007, salmonella truyền nhiễm qua ớt xanh từ Mexico làm ngã bệnh 1,400 người.

 

 


1 Cư Dân Kentucky Dọa Có Bom, bị hành khách bắt
LOS ANGELES  -   1 hành khách của hãng Delta Airlines là cư dân Kentucky nhận là mang bom lên phi cơ đã bị hành khách khống chế.
Phát ngôn viên của FBI cho biết đương sự không bị truy tố, và cần giám định về sức khoẻ tâm thần. Không có bom được tìm thấy trên chuyến bay 110 cất cánh từ Atlanta đi Los Angeles. Sau cuộc thẩm vấn của FBI và cảnh sát phi trường, các nhà điều tra liên bang quyết định không truy tố nghi can Lawrence Johnson 45 tuổi, theo loan báo của phát ngôn viên FBI Laura Eimiller.
Theo lời kể của 1 nhân chứng, chỉ vài phút trước khi phi cơ hạ cánh tại Los Angeles, lúc gần 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, 1 hành khách nhảy lên và chạy trong tiếng hô "Tôi có bom".
Không ai trong 271 hành khách bị thương tổn.

Báo cáo của Bộ thương mại cho biết sức mua của người tiêu thụ trong Tháng Tư tăng 0.2%, so với tháng trước là 0.4%.
Hội chợ hàng không Berlin mở ra trong tuần này giữa lúc mọi người đang nói đến chuyện làm sao hạ thấp phí tổn bay
Bão dữ trong đêm Thứ Năm tại miền trung tiểu bang Nebraska kéo theo mưa đá và cuồng phong gây hư hại nhà cửa
Các ngân hàng có bảo hiểm của liên bang Hoa Kỳ đã phải trích ra một khoản tiền kỷ lục 37.1 tỉ đô để bù đắp các thua lỗ
Thành phố New York và Liên Hiệp Quốc lần này lại tranh chấp về 6 triệu đô la tiền thuê
Hai hãng hàng không United Airlines và US Airways đã ngưng thương thuyết sáp nhập vì quan ngại sự chống đối từ nhân viên và chi phí sáp nhập
Sáng kiến được ủng hộ trong muà bầu cử năm nay là đề nghị của nghị sĩ McCain, ứng viên TT của đảng CH
Giá xăng tăng nhiều đưa nhiều người sang xe bus và xe điện - cũng như mọi thành phần xã hội, các công ty chuyên chở công cộng cũng phải chịu giá nhiên liệu tăng 44%
Câu lạc bộ ái mộ ban nhạc Kiss nồng nhiệt thu nhận hội viên mới là Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Condoleeza Rice.
Người lái xe ở miền đông Texas không than phiền về giá xăng cho tới gần đây - năm 1998, giá xăng bán lẻ trong vùng là dưới 1 MK/gallon, năm 2001 là 1.50 MK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.