Hôm nay,  

Tin Vắn

09/01/200900:00:00(Xem: 7589)

Tin vắn
WA: mưa lớn, tuyết tan Ngập Lụt nhiều thành phố
TACOMA  -    Mưa lớn và tuyết tan làm dâng nước các dòng sông tại miền tây tiểu bang Washington.
 Nhà chức trách hô hào hàng chục ngàn dân di tản để tránh lụt, đất lở và băng lăn. Phóng viên AP báo cáo Sở khí tượng đã phát lệnh đề phòng lụt gây ra bởi trên 24 dòng sông. 1 số đường lớn đã bị đóng trong khi cư dân chất bao cát quanh nhà và cơ sở thương mại.
Các cộng đồng bị lụt đe dọa gồm Tacoma, Puyallup, Sumner, Snoqualmie, Naselle, Packwood và Randle.
 Nước của 5, 6 dòng sông đã lên cao quá mức gây lụt - nhiều sông khác dâng cao đến mức kỉ lục.
1 chuyên viên khí tượng báo tin 10 inches tuyết tan trong 12 giờ ở đèo Snoqualmine.

 

 


mỹ: 388 người bệnh do khuẩn Salmonella Tại 42 Tiểu Bang
WASHINGTON  -    Khuẩn salmonella truyền nhiễm qua thực phẩm đã làm ngã bệnh 388 người tại 42 tiểu bang, đưa 18% số người này vào bệnh viện.
Hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) theo dõi salmonella từ Tháng 9. Bộ nông nghiệp, cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), và thẩm quyền y tế các tiểu bang đang phối hợp hành động.


Theo CDC, tác nhân truyền bệnh thông thường là thịt gà, trứng, và phô-mai. Phát ngôn viên David Daigle nói : nguồn gốc salmonella là khó tìm, nói chung là không nên ăn trứng hay thịt chưa nấu chín.
Mỗi năm khoảng 40,000 người bị truyền nhiễm salmonella tại Hoa Kỳ. Trong đợt truyền nhiễm từ Tháng 4 đến Tháng 8-2007, salmonella truyền nhiễm qua ớt xanh từ Mexico làm ngã bệnh 1,400 người.

 

 


1 Cư Dân Kentucky Dọa Có Bom, bị hành khách bắt
LOS ANGELES  -   1 hành khách của hãng Delta Airlines là cư dân Kentucky nhận là mang bom lên phi cơ đã bị hành khách khống chế.
Phát ngôn viên của FBI cho biết đương sự không bị truy tố, và cần giám định về sức khoẻ tâm thần. Không có bom được tìm thấy trên chuyến bay 110 cất cánh từ Atlanta đi Los Angeles. Sau cuộc thẩm vấn của FBI và cảnh sát phi trường, các nhà điều tra liên bang quyết định không truy tố nghi can Lawrence Johnson 45 tuổi, theo loan báo của phát ngôn viên FBI Laura Eimiller.
Theo lời kể của 1 nhân chứng, chỉ vài phút trước khi phi cơ hạ cánh tại Los Angeles, lúc gần 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, 1 hành khách nhảy lên và chạy trong tiếng hô "Tôi có bom".
Không ai trong 271 hành khách bị thương tổn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Ba, TT Bush cho biết kế hoạch cài hệ thống phi đạn phòng thủ tại Liên Âu là nhu cầu bức bách để có thể đối phó với mối đe dọa khẩn cấp
2 phúc trình phê phán gay gắt Bộ ngoại giao về công tác giám sát việc làm của các công ty tư nhân ở Iraq và Afghanistan mà chính phủ ngày càng lệ thuộc
Người khổng lồ tài trợ địa ốc là Countrywide loan báo dùng 16 tỉ để tái tài trợ và điều chỉnh lãi suất - Countrywide cho biết lãi suất sẽ được điều chỉnh
Trong tháng qua, khi thị trường nhà đất tiếp tục suy sụp, số hồ sơ phá sản của giới tiêu thụ đã tăng 23% so với 1 năm trước
Tin từ North Carolina cho biết 4 nhà hoạt động bảo vệ rừng đưa lời phản đối của họ lên sát nóc nhà của chi nhánh ngân hàng Bank of America
Mưa lớn dìm 1 phần thành phố New Orleans trong nước ngập, gây gián đoạn hoạt động của 1 số cơ sở thương mại, và đóng cửa trường học.
Hôm Thứ Ba, TT Bush nói chuyện về cuộc chiến diệt khủng bố tại trường đại học quốc phòng ở thủ đô - nhân dịp này
Tính tới hôm Thứ Ba 23-10-2007, tức ngày thứ 3 lửa rừng lan nhiều nơi ở Nam Calif., đã có tới hơn 1,300 căn nhà
Các chuyên gia y tế tiểu bang New Mexico cho biết vùng này có nhiều trường hợp sứt môitrên hơn các nơi khác trong nước
Gần 60 người biểu tình bị bắt ở thủ đô Washington hôm Thứ Hai - cảnh sát cho biết lý do là những người này chắn cửa và đường đi phiá ngoài toà nhà Capitol
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.