Hôm nay,  

Tin Vắn

09/01/200900:00:00(Xem: 7331)

Tin vắn
WA: mưa lớn, tuyết tan Ngập Lụt nhiều thành phố
TACOMA  -    Mưa lớn và tuyết tan làm dâng nước các dòng sông tại miền tây tiểu bang Washington.
 Nhà chức trách hô hào hàng chục ngàn dân di tản để tránh lụt, đất lở và băng lăn. Phóng viên AP báo cáo Sở khí tượng đã phát lệnh đề phòng lụt gây ra bởi trên 24 dòng sông. 1 số đường lớn đã bị đóng trong khi cư dân chất bao cát quanh nhà và cơ sở thương mại.
Các cộng đồng bị lụt đe dọa gồm Tacoma, Puyallup, Sumner, Snoqualmie, Naselle, Packwood và Randle.
 Nước của 5, 6 dòng sông đã lên cao quá mức gây lụt - nhiều sông khác dâng cao đến mức kỉ lục.
1 chuyên viên khí tượng báo tin 10 inches tuyết tan trong 12 giờ ở đèo Snoqualmine.

 

 


mỹ: 388 người bệnh do khuẩn Salmonella Tại 42 Tiểu Bang
WASHINGTON  -    Khuẩn salmonella truyền nhiễm qua thực phẩm đã làm ngã bệnh 388 người tại 42 tiểu bang, đưa 18% số người này vào bệnh viện.
Hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) theo dõi salmonella từ Tháng 9. Bộ nông nghiệp, cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), và thẩm quyền y tế các tiểu bang đang phối hợp hành động.


Theo CDC, tác nhân truyền bệnh thông thường là thịt gà, trứng, và phô-mai. Phát ngôn viên David Daigle nói : nguồn gốc salmonella là khó tìm, nói chung là không nên ăn trứng hay thịt chưa nấu chín.
Mỗi năm khoảng 40,000 người bị truyền nhiễm salmonella tại Hoa Kỳ. Trong đợt truyền nhiễm từ Tháng 4 đến Tháng 8-2007, salmonella truyền nhiễm qua ớt xanh từ Mexico làm ngã bệnh 1,400 người.

 

 


1 Cư Dân Kentucky Dọa Có Bom, bị hành khách bắt
LOS ANGELES  -   1 hành khách của hãng Delta Airlines là cư dân Kentucky nhận là mang bom lên phi cơ đã bị hành khách khống chế.
Phát ngôn viên của FBI cho biết đương sự không bị truy tố, và cần giám định về sức khoẻ tâm thần. Không có bom được tìm thấy trên chuyến bay 110 cất cánh từ Atlanta đi Los Angeles. Sau cuộc thẩm vấn của FBI và cảnh sát phi trường, các nhà điều tra liên bang quyết định không truy tố nghi can Lawrence Johnson 45 tuổi, theo loan báo của phát ngôn viên FBI Laura Eimiller.
Theo lời kể của 1 nhân chứng, chỉ vài phút trước khi phi cơ hạ cánh tại Los Angeles, lúc gần 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, 1 hành khách nhảy lên và chạy trong tiếng hô "Tôi có bom".
Không ai trong 271 hành khách bị thương tổn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HUNTINGTON  -  Một vụ sụp hầm mạnh tới nổi lúc đầu được các viên chức tin là động đất có sức mạnh 4.0 độ Richter phát sinh lúc 2 giờ 48' sáng Thứ Hai
Cảnh sát Kentucky đang tìm 2 tay súng đã bắn người khi đánh cướp 1 chi nhánh của Chase Bank tại Louisville sáng Thứ Hai
NEWARK  -  3 người quỳ xếp hàng phiá sau 1 trường tiểu học và bị bắn như kiểu hành quyết tại Newark (New Jersey) và 1 cô được tìm thấy cách 30 feet
CAMP DAVID  -  Bối rối với vụ con tin và bạo động gia tăng trong nươc, TT Karzai đang tìm kiếm hậu thuẫn mới từ đồng minh đáng tin cậy là TT Bush
NAPLES, Florida  -   Người dạy lái xe đã được trực thăng đưa vào bệnh viện sau khi bị ngưòi tập lái cán qua thân mình.
Trong khi Chủ Tịch Ngân Hàng Thế Giới khen ngợi VN đã đạt thành tích giảm nghèo, Bộ Ngoaị Giao Đan Mạch cho biết sẽ ngưng viện trợ phát triển cho Việt Nam
Ông Jeff Spaulding, giám đôc thí nghiệm của NASA, cho biết thủ tục thoái kiểm để phóng phi thuyền Endeavour trong ngày Thứ Tư đã bắt đầu
Ứng cử viên TT Dân Chủ Barack Obama lại được ủng hộ từ con gái của ưng cử viên TT Cộng Hòa Rudy Giuliani.
Công đoàn đại diện các phi công ở hãng hàng không Northwest Airlines Corp. đã chấp thuận một thương lượng với ban giám đốc để ngăn cản việc hủy bỏ
Các chính khách CH muốn tranh ghế TT năm 2008 bất đồng về phá thai, nhưng đồng ý rằng cần duy trì lực lượng Hoa Kỳ tại Iraq để thắng
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.