Hôm nay,  

Tin Vắn

09/01/200900:00:00(Xem: 7084)

Tin vắn
WA: mưa lớn, tuyết tan Ngập Lụt nhiều thành phố
TACOMA  -    Mưa lớn và tuyết tan làm dâng nước các dòng sông tại miền tây tiểu bang Washington.
 Nhà chức trách hô hào hàng chục ngàn dân di tản để tránh lụt, đất lở và băng lăn. Phóng viên AP báo cáo Sở khí tượng đã phát lệnh đề phòng lụt gây ra bởi trên 24 dòng sông. 1 số đường lớn đã bị đóng trong khi cư dân chất bao cát quanh nhà và cơ sở thương mại.
Các cộng đồng bị lụt đe dọa gồm Tacoma, Puyallup, Sumner, Snoqualmie, Naselle, Packwood và Randle.
 Nước của 5, 6 dòng sông đã lên cao quá mức gây lụt - nhiều sông khác dâng cao đến mức kỉ lục.
1 chuyên viên khí tượng báo tin 10 inches tuyết tan trong 12 giờ ở đèo Snoqualmine.

 

 


mỹ: 388 người bệnh do khuẩn Salmonella Tại 42 Tiểu Bang
WASHINGTON  -    Khuẩn salmonella truyền nhiễm qua thực phẩm đã làm ngã bệnh 388 người tại 42 tiểu bang, đưa 18% số người này vào bệnh viện.
Hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) theo dõi salmonella từ Tháng 9. Bộ nông nghiệp, cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), và thẩm quyền y tế các tiểu bang đang phối hợp hành động.


Theo CDC, tác nhân truyền bệnh thông thường là thịt gà, trứng, và phô-mai. Phát ngôn viên David Daigle nói : nguồn gốc salmonella là khó tìm, nói chung là không nên ăn trứng hay thịt chưa nấu chín.
Mỗi năm khoảng 40,000 người bị truyền nhiễm salmonella tại Hoa Kỳ. Trong đợt truyền nhiễm từ Tháng 4 đến Tháng 8-2007, salmonella truyền nhiễm qua ớt xanh từ Mexico làm ngã bệnh 1,400 người.

 

 


1 Cư Dân Kentucky Dọa Có Bom, bị hành khách bắt
LOS ANGELES  -   1 hành khách của hãng Delta Airlines là cư dân Kentucky nhận là mang bom lên phi cơ đã bị hành khách khống chế.
Phát ngôn viên của FBI cho biết đương sự không bị truy tố, và cần giám định về sức khoẻ tâm thần. Không có bom được tìm thấy trên chuyến bay 110 cất cánh từ Atlanta đi Los Angeles. Sau cuộc thẩm vấn của FBI và cảnh sát phi trường, các nhà điều tra liên bang quyết định không truy tố nghi can Lawrence Johnson 45 tuổi, theo loan báo của phát ngôn viên FBI Laura Eimiller.
Theo lời kể của 1 nhân chứng, chỉ vài phút trước khi phi cơ hạ cánh tại Los Angeles, lúc gần 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, 1 hành khách nhảy lên và chạy trong tiếng hô "Tôi có bom".
Không ai trong 271 hành khách bị thương tổn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một cuộc nghiên cứu được thực hiện bởi Viện Nghiên Cứu Ngôn Ngữ Thiểu Số thuộc hệ thống đại học UC dã cho biết rằng những trường trung học có nhiều học sinh học tiếng Anh
Tình hình kinh tế ở Calif. có thể sẽ bị giảm sút trong vòng 2 thập niên tới vì không có đủ nhân viên có trình độ đại học, và các trường đại học
Xấp xỉ 40 triệu người Mỹ đang làm việc có nguy cơ thất nghiệp mà cho tới nay người thợ Hoa Kỳ vẫn chưa được thông báo hoặc tham vấn về mối đe dọa này
Than đá được xem là một loại năng lượng tuy không được sạch sẽ nhưng lại là một nguồn năng lượng dồi dào có thể thay thế dầu hoả.
Trong khi nhiều quốc gia công nghiệp phát triển khác đã cung cấp bảo hiểm sức khoẻ cho toàn thể dân chúng thì Hoa Kỳ chỉ cung cấp bảo hiểm sức khoẻ
Các công dân Hoa Kỳ xin việc sẽ cần được sự chấp thuận trước của Bộ Nội An (Department of Homeland Security - DHS) theo các điều khoản của dự luật cải tổ di trú
Thượng nghị sĩ John McCain vẫn là ứng viên tổng thống Hoa Kỳ được ưa chuộng nhất đối với những ủng hộ viên Đảng Cộng Hòa tại South Carolina
Báo mạng ngày 30-5 đưa tin, một trong những nhà cung cấp nước chai lớn nhất, ngốn nhiều nước nhất là Nestlé, hiện đang nắm giữ 1/3 thị trường Hoa Kỳ
Tin từ Kaiser Family Foundation, sưu khảo phối hợp của Bộ Y tế và cơ quan Y tế cho Phụ nữ cho biết nữ giới của các sắc tộc thiểu số chiếm tỷ lệ
Chánh quyền liên bang Mỹ đang tiến hành một dự án táo bạo, giá 50 triệu Đô, cho phép những nhà nghiên cứú thử nghiệm y khoa không cần sự đồng ý của những người bịnh
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.