Hôm nay,  

Tin Vắn

09/01/200900:00:00(Xem: 7957)

Tin vắn
WA: mưa lớn, tuyết tan Ngập Lụt nhiều thành phố
TACOMA  -    Mưa lớn và tuyết tan làm dâng nước các dòng sông tại miền tây tiểu bang Washington.
 Nhà chức trách hô hào hàng chục ngàn dân di tản để tránh lụt, đất lở và băng lăn. Phóng viên AP báo cáo Sở khí tượng đã phát lệnh đề phòng lụt gây ra bởi trên 24 dòng sông. 1 số đường lớn đã bị đóng trong khi cư dân chất bao cát quanh nhà và cơ sở thương mại.
Các cộng đồng bị lụt đe dọa gồm Tacoma, Puyallup, Sumner, Snoqualmie, Naselle, Packwood và Randle.
 Nước của 5, 6 dòng sông đã lên cao quá mức gây lụt - nhiều sông khác dâng cao đến mức kỉ lục.
1 chuyên viên khí tượng báo tin 10 inches tuyết tan trong 12 giờ ở đèo Snoqualmine.

 

 


mỹ: 388 người bệnh do khuẩn Salmonella Tại 42 Tiểu Bang
WASHINGTON  -    Khuẩn salmonella truyền nhiễm qua thực phẩm đã làm ngã bệnh 388 người tại 42 tiểu bang, đưa 18% số người này vào bệnh viện.
Hệ thống các trung tâm phòng chống bệnh tật (CDC) theo dõi salmonella từ Tháng 9. Bộ nông nghiệp, cơ quan kiểm soát thực phẩm và thuốc (FDA), và thẩm quyền y tế các tiểu bang đang phối hợp hành động.


Theo CDC, tác nhân truyền bệnh thông thường là thịt gà, trứng, và phô-mai. Phát ngôn viên David Daigle nói : nguồn gốc salmonella là khó tìm, nói chung là không nên ăn trứng hay thịt chưa nấu chín.
Mỗi năm khoảng 40,000 người bị truyền nhiễm salmonella tại Hoa Kỳ. Trong đợt truyền nhiễm từ Tháng 4 đến Tháng 8-2007, salmonella truyền nhiễm qua ớt xanh từ Mexico làm ngã bệnh 1,400 người.

 

 


1 Cư Dân Kentucky Dọa Có Bom, bị hành khách bắt
LOS ANGELES  -   1 hành khách của hãng Delta Airlines là cư dân Kentucky nhận là mang bom lên phi cơ đã bị hành khách khống chế.
Phát ngôn viên của FBI cho biết đương sự không bị truy tố, và cần giám định về sức khoẻ tâm thần. Không có bom được tìm thấy trên chuyến bay 110 cất cánh từ Atlanta đi Los Angeles. Sau cuộc thẩm vấn của FBI và cảnh sát phi trường, các nhà điều tra liên bang quyết định không truy tố nghi can Lawrence Johnson 45 tuổi, theo loan báo của phát ngôn viên FBI Laura Eimiller.
Theo lời kể của 1 nhân chứng, chỉ vài phút trước khi phi cơ hạ cánh tại Los Angeles, lúc gần 10 giờ rưỡi sáng Thứ Tư, 1 hành khách nhảy lên và chạy trong tiếng hô "Tôi có bom".
Không ai trong 271 hành khách bị thương tổn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Adam Schiff hôm Chủ Nhật, 17 tháng 1 năm 2021, nói rằng Tổng Thống Donald Trump nên bị ngăn trở không được báo cáo tình báo hàng ngày tức thì – và vẫn giữ việc không báo cáo một khi Tổng Thống đắc cử Joe Biden làm lễ tuyên thệ nhậm chức, theo báo Politico tường thuật hôm Chủ Nhật.
Trong tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của ông, Donald Trump đã họp tại Phòng Bầu Dục vào xế trưa Thứ Sáu với Mike Lindell, tổng giám đốc của công ty MyPillow và là bạn của tổng thống, đã trình cho tổng tống Trump 6 trang tài liệu, chứa đầy những lý thuyết âm mưu không có chứng minh, rằng ông đã nói với Trump rằng Trung Quốc và nhiều nước khác đã giúp đánh cắp cuộc bầu cử năm 2020 cho Joe Biden, theo Yahoo News trích thuật bản tin của Daily Beast cho biết hôm Thứ Bảy, 16 tháng 1 năm 2021.
Theo trang mạng OpenSecrets.org, một trang mạng được điều hành bởi Center for Responsive Politics, thì NRA đã chi tiêu tổng cộng 139 triệu đô la vào các vận động và vận động hành lang kể từ năm 2000. Nhưng sức mạnh chính trị thực sự đến từ 5 triệu thành viên của nó, nhiều thành viên là những người dựa vào lá phiếu của nó để ủng hộ các ứng cử viên hay chống lại các dự luật kiểm soát súng.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden có kế hoạch sẽ sử dụng Cơ Quan FEMA và Vệ Binh Quốc Gia để xây dựng các trạm xá chích thuốc ngừa vi khuẩn corona trên khắp Hoa Kỳ, theo các chi tiết mới về kế hoạch chích thuốc ngừa Covid-19 của ông được công bố bởi nhóm chuyển quyền của ông hôm Thứ Sáu, 15 tháng 1 năm 2021, theo bản tin của CNBC hôm Thứ Sáu.
Một số cố vấn đã thúc giục tổng thống đón tiếp Biden tại Bạch Ốc trước Ngày Tuyên Thệ Nhậm Chức, nhưng không có dấu hiệu Trump muốn làm điều đó, theo một viên chức chính phủ cho hay. Thăm dò được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew nói rằng Trump rời Bạch Ốc với sự chấp thuận công việc tổng thống của ông thấp nhất ở mức 29% và các đánh giá tiêu cực ngày càng gia tăng đối với hành vi hậu bầu cử của ông.
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.