Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 12509)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

313 kinh tế gia, gồm cả học giả đoạt giải Nobel, cùng ký thỉnh nguyện thư gửi QH hôm Thứ Tư
Viện bào chế Abbott quyết định thu hồi 5 triệu hộp sữa bột trẻ em hiệu Similac
Washington: Xe Lửa Đụng Xe Vận Tải
8 viên chức đương quyền và cựu viên chức của thị trấn Bell bị bắt
1 phụ nữ 28 tuổi bị tố giác về cái chết của 2 trong 5 trẻ em bị nhốt trong tủ áo 10 tiếng đồng hồ
Oregon: Cướp Ngân Hàng Xong, Bỏ Chạy, Phải Ngừng Để Đón Con Đi Học Về
CIA: Lập Đơn Vị Lính Bí Mật Truy Diệt al-Qaeda Ở Pakistan
TT Obama từng thông báo các nhà lập pháp cùng đảng DC rằng họ sẽ có thể hãnh diện với luật chăm sóc sức khoẻ
Những chứng bệnh có liên quan với tình trạng mập phì gây phí tổn lớn với hàng triệu người
Với nền kinh tế tăng trưởng với tốc độ chậm đến mức đau đớn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.