Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 12405)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Sở phát triển nhân dụng (EDD) của tiểu bang California loan báo: tuần lễ kết thúc ngày 3-9
Chứng khoán tăng sức mạnh qua tuần lễ thứ 3 liên tiếp, tiếp theo các đòi hỏi toàn cầu về giám sát ngân hàng
Trong 1 cuộc thương luợng bán vũ khí lớn chưa từng thấy, TT Obama sẵn sàng thông báo QH kế hoạch bán chiến đấu cơ tân tiến  
Hôm Thứ Hai, tham vụ báo chí Robert Gibbs tuyên bố : chính phủ Obama hi vọng thủ lãnh CH Hạ Viện  
Hôm Thứ Hai, bộ trưởng ngân khố Tim Geithner cho biết hành pháp cảm thấy phấn khởi khi nghe tin các nhà lập pháp CH
Ngoại trưởng Hillary Clinton và đặc sứ George Mitchell đến thành phố nghỉ mát ven biển Sharm el-Sheik  
Cuộc bầu cử rối lọan Tháng 11 sẽ đưa trên 12 vị chủ tịch ủy ban vào vùng nguy hiểm
1 xe bus 2 tầng va vào cầu xe lửa thấp
Bão Thành Hình Giữa Đại Tây Dương
1 hành khách buông lời đe dọa trên phi cơ vì trục trặc kỹ thuật phải quay lại
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.