Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 12172)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Cuộc nghiên cứu của trường y tế công cộng thuộc hệ thống đại học tiểu bang Minnesota
Kỹ nghệ rượu nhiên liệu ethanol đang xoay sở chật vật để giữ lại nhiều tỉ MK trợ giá của chính phủ
Bộ quốc phòng loan báo: 32 quân nhân tự kết liễu mạng sống trong tháng qua, là kỉ lục kể từ sau chiến cuộc Vietnam
TT Obama thừa nhận rằng cuộc tổng tuyển cử Tháng 11 có thể có ý nghĩa của trưng cầu dân ý về khả năng trị quốc của ông
Luật giám sát Wall Street và bảo vệ người tiêu thụ sắp được TT Obama ký ban hành
Sau khi thành công về Luật Wall Street Reform được Thượng Viện Hoa Kỳ thông qua
TT Obama tuyên bố với phóng viên của NBC trong chuyến đi Holland (Michigan) để cổ võ các chính sách
Ông Joe Manhcin, thống đốc West Virginia, đã chọn cựu cố vâán trưởng Carte Goodwin
Công ty Advanced Micro Devices Inc. thu hẹp thua lỗ trong quý 2
Kẻ trộm chân đất 19 tuổi không nói 1 lời khi đồng ý trở về tiểu bang Washington để ra toà liên bang
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.