Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10933)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

1 con chim lớn bay ngang làm người lái chiếc xe trị giá 1 triệu MK phân tâm
Hôm chủ nhật, cố vấn Bạch Ốc David Axelrod ám chỉ TT Obama sẽ can thiệp để tu chính án hạn chế tài trợ phá thai của liên bang bị loại bỏ
FBI phỏng đoán rằng 10% trong số 2,000 nhà thờ Hồi Giáo tại Hoa Kỳ các lãnh tụ Hồi Giáo thuyết giảng về thánh chiến
Viện nghiên cứu The Pew Center, bản doanh ở Washington, nói là nhiều phần sẽ mất từ 15 tới 20 năm
Nhiều nhà nghiên cứu tại Đại Học Harvard nói rằng 1.46 triệu cựu chiến binh ở tuổi lao động không có bảo hiểm sức khỏe
Các buổi tiệc Giáng Sinh tại sở làm năm nay sẽ thê thảm
Một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng chỉ một giờ thực hành thiền chánh niệm là đủ để giảm cơn đau
Người dân California cho điểm cao các hệ thống giáo dục cao cấp của họ
Cơ thể người Mỹ là một bình chứa chất hoá học gọi là bisphenol A, hay BPA
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.