Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10881)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Bão sớm muà đông phủ tuyết dày ở các tiểu bang miền Tây hôm Thứ Năm tiêán chậm sang Nebraska và Kansas
Điều đã xẩy ra với chương trình phòng ngừa cúm heo là 1 số người không là mục tiêu ưu tiên đã đuợc chích thuốc ngừa H1N1
Tai Chi, tức Thái Cực Quyền, có thể giúp giảm đau và làm tăng khả năng hoạt động của đầu gối
1 năm sau ngày công ty tài chính Lehman Brothers sụp đổ, góp phần đưa tới khủng hoảng tài chính
Lợi tức của công ty sản xuất vỏ xe  Goodyear Tire & Rubber Co. tăng hơn gấp đôi trong quý 3
Tối Thứ Tư, dưới bầu trời trong xanh, TT Obama vinh danh các tử sĩ từ chiến trường hải ngoại
Chủ tịch Nancy Pelosi định công bố trong ngày Thứ Năm kế hoạch cải tổ y tế bao gồm bảo hiểm công
1 đợt bão muà thu di chuyển chậm không tỏ dấu hiệu tan biến ở tiểu bang Colorado
Số học sinh mắc bệnh cúm heo nghỉ ở nhà đang gia tăng
1 thủ lãnh Hồi Giáo thủ cựu nhiều lần nói với tín hữu rằng chính phủ Hoa Kỳ là kẻ thù
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.