Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 10695)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền Obama đã thông báo tuần qua chính phủ sẽ dự định nâng chuẩn hiệu quả nhiên liệu dành cho xe hơi và xe tải từ nay đến năm 2016
Người dân California sẽ phải trả thêm 10% thuế thu nhập tiểu bang trong tháng 11
Trong khi các cuộc tranh cãi xoay quanh vấn đề cải tổ y tế vẫn đang diễn ra
Chi phí bảo hiểm sức khỏe do công ty đài thọ đã tăng cao trong năm nay
Nghiệp đoàn giáo chức toàn quốc trong một báo cáo cho biết nhiều học khu đang hướng con mắt ra ngoại quốc để mướn giáo chức về dạy
Nền kinh tế đứng hàng thứ tám trên thế giới dự tính có tỉ lệ thất nghiệp bước sang 10% hoặc cao hơn cho đến cuối năm 2011
ối với những người Mỹ thiệt hại vì suy thoái mà cắt giảm chi tiêu gia đình
Vào thời điểm khủng hoảng hiện nay, hàng triệu người Mỹ đang bị mất việc
Xuất cảng hàng hóa của California đã tụt giốc 2.1% tới 9.7 tỉ đô la trong tháng 7
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.